Home KINH NGHIỆM CƯỚI Các bước để đặt tiệc cưới thành công (Phần 2)

Các bước để đặt tiệc cưới thành công (Phần 2)

13 min read
0
0
1,053
trung-tam-hoi-nghi-va-tiec-cuoi-metropole-1

Nối tiếp phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi muốn đặt tiệc tại các trung tâm tổ chức hoặc nhà hàng tiệc cưới.

Khảo sát nhà hàng dự định đặt tiệc cưới dựa trên các tiêu chí bạn mong muốn

Hãy tới tận nơi để khảo sát trực tiếp những nhà hàng mà bạn đã lên danh sách dự định sẽ chọn làm nơi để tổ chức tiệc cưới của mình. Dựa vào những tiêu chí bạn mong muốn và những ưu điểm, nhược điểm đã thu thập được từ phần trước, như về không gian, khâu trang trí bên ngoài sảnh và cả nội thất bên trong, thực đơn món ăn có phong phú và ngon miệng hay không, cung cách phục vụ của đội ngũ đầu bếp và nhân viên, quản lý có chuyên nghiệp hay không, cho đến những chương trình khuyến mãi cho các cặp đôi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng,… Hãy tiến hành chọn lọc ra nhà hàng đáp ứng được mong muốn của bạn nhất.

Tất nhiên là sẽ không có nhà hàng nào có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn từ những điều nhỏ nhất được, nhưng những nơi có thể đáp ứng được hầu hết các mong muốn và những yếu tố còn lại cũng nằm trong mức chấp nhận được thì có lẽ đó chính là nhà hàng mà bạn nên chọn để tổ chức tiệc cưới cho mình.

Tham quan nhà hàng dự định tổ chức lễ cưới

Có thể việc làm này khá mất thời gian trong thời buổi ai cũng bận rộn tất bật như ngày nay, nhưng bạn nên ghé qua nhà hàng để tham quan trực tiếp và có cái nhìn tổng quan lẫn cụ thể về nơi mà mình dự định đặt tiệc cưới, đồng thời chiêm ngưỡng các sảnh tiệc để xem có phù hợp với lượng khách các bạn dự định mời không, gian sảnh đó có đạt được mong muốn của bạn về một không gian cưới lãng mạn và sang trọng hay không. Bạn cũng có thể yêu cầu kiểm tra chất lượng âm thanh và ánh sáng của nhà hàng. Khi trực tiếp tham gia nói chuyện và trao đổi, thảo luận với đội ngũ nhân viên tư vấn cũng như phục vụ, bạn cũng quan sát và đánh giá được thái độ của họ và phần nào cũng thấy được cung cách phục vụ của trung tâm tiệc cưới đó.

Ẩm thực và thực đơn món ăn cho ngày cưới của bạn là một trong những điều quan trọng nhất làm nên thành công của buổi lễ. Hãy tham khảo trước ý kiến của người thân, bạn bè trong việc lựa chọn món ăn, tìm hiểu nhận xét của những người đã từng có kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng đó. Một số nhà hàng lớn như Metropole thường sẽ kèm cả dịch vụ thử món ăn trước, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình chọn thực đơn cho bữa tiệc của ngày trọng đại.

Các bước để đặt tiệc cưới thành công (Phần 2)

Thỏa thuận các điều khoản và chốt cọc số tiền cho một tiệc cưới

Cuối cùng, một bữa tiệc cưới sẽ diễn ra một cách thành công và suôn sẻ nếu hợp đồng được kí kết chặt chẽ với các điều khoản được thỏa thuận rõ ràng từ phía hai bên, là giữa bạn và trung tâm tổ chức tiệc. Hãy chắc chắn là những gì đã kí kết trong thỏa thuận phải được thực hiện nghiêm túc, nhất là các gói khuyến mãi hay chương trình ưu đãi mà nhà hàng đã đưa ra cho các bạn không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác, tránh phiền phức xảy ra vào ngày tổ chức tiệc. Hầu hết các nhà hàng thường nhận trước 50% đến 70% số tiền phải trả cho đám cưới, phần còn lại sẽ thanh toán sau khi kết thúc hôn lễ. Trước đó, các trung tâm tổ chức sự kiện cưới hỏi cũng sẽ lấy trước 10% số tiền để làm tiền cọc giữ chỗ cho đến khi tiệc diễn ra.

Hy vọng với những gì được lưu ý bên trên đã giúp bạn biết mình cần thực hiện những bước nào để bắt đầu cho việc tiến hành đặt tiệc tại một nhà hàng nào đó. Bạn có thể tham khảo qua những bước cần quan tâm khi đặt tiệc khác ở kỳ trước nhé.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In KINH NGHIỆM CƯỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Những điểm thú vị tại nhà hàng tiệc cưới Á Đông khu vực quận 5

Mình thấy có nhiều bạn quan tâm, đặt câu hỏi về việc chọn địa điểm cưới quận 5 đặc biệt là…