Home ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC Chọn tiết mục khiêu vũ cho địa điểm tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng tại HCM

Chọn tiết mục khiêu vũ cho địa điểm tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng tại HCM

12 min read
0
0
2,193
30717628310_8736fed3ca_z

Để có thể thực hiện nghi thức First Dance thành công, bạn cần xem xét địa điểm tổ chức tiệc cưới của mình sẽ phù hợp với vũ điệu nào, vũ điệu đó có phù hợp với người ở HCM hay không,..

Một trong những nghi thức cưới mới được nhiều bạn trẻ yêu thích gần đây chính là First Dance. First Dance hay còn được gọi là điệu nhảy đầu tiên, là một trong những nghi thức cưới truyền thống của người phương Tây và gần đây được khá nhiều cặp đôi người Việt đưa vào tiệc cưới của mình, nhất là ở khu vực HCM.

1. Chọn phong cách khiêu vũ phù hợp

Ngay cả khi đôi tân nhân không biết khiêu vũ nhưng vẫn muốn đưa nghi thức này vào đám cưới của mình, thì việc chọn một phong cách nhảy phù hợp với cá tính là điều quan trọng nhất. Nếu hai người yêu chuộng sự nhẹ nhàng thì những điệu nhảy tiết tấu chậm như waltz với các động tác thiên về vũ hình, mềm mại sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Nhưng nếu cả hai đều là người thích sự phóng khoáng, tự do, sôi động thì nên chọn nhưng điệu nhảy trẻ trung, không theo khuôn khổ, như freestyle tùy hứng cũng sẽ khiến không khí đám cưới thêm vui vẻ.

2. Chọn nhạc kết hợp cùng bài nhảy

Đa số chúng ta đều muốn chọn bản nhạc chứa đựng nhiều kỷ niệm hay quen thuộc với cả hai, nhưng điều quan trọng là giai điệu đó phải phù hợp với những vũ điệu mà bạn chọn. Nếu là người không có tí kiến thức nào trong khiêu vũ, bạn có thể tới các trung tâm dạy nhảy và nhờ các vũ sư tư vấn, lựa chọn giai điệu giúp bạn.

3. Tập luyện trước lễ cưới

Nếu như bạn và người bạn đời của mình chưa biết khiêu vũ, bạn có thể mất khoảng 4 – 8 buổi để tập luyện thành thạo một bài nhảy. Các bạn không nhất thiết phải biết tất cả các điệu nhảy trong khóa học mà cần chú tâm luyện tập giai điệu mà mình yêu thích và đã lựa chọn.

Cả hai bạn cũng nên thường xuyên tập luyện tại nhà để màn khiêu vũ thêm nhuần nhuyễn. Các bạn nên dành ra thời gian 30 phút mỗi ngày để tập luyện với nhau trước khi lễ cưới diễn ra vài ngày. Bạn cũng nên chú ý tìm mua những đôi giày đặc biệt dành riêng cho việc khiêu vũ và phù hợp với trang phục, vì giày cưới thông thường không thích để nhảy múa. Gợi ý cho bạn là trong thời gian diễn ra lễ cưới, cả hai bạn vẫn có thể mặc váy cưới, lễ phục để chào hỏi với khách mời, nhưng khi đến giờ bắt đầu nghi thức khiêu vũ, cả hai có thay trang phục thoải mái hơn để không cản trở trong các bước di chuyển.

4. Chọn sảnh tiệc thích hợp

Sau khi hoàn thành những điều trên, việc còn lại bạn cần quan tâm là phải tìm được một nhà hàng có đủ không gian, thích hợp với phần nhảy lãng mạn. Một sảnh tiệc hoàn hảo phải đủ rộng để sau khi đã kê bàn tiệc dành cho khách, cô dâu chú rể vẫn có một khoảng không để cùng xoay tròn trong điệu nhảy. Sàn của sảnh tiệc phải đủ trơn để cả hai thoải mái di chuyển. Khu vực nhảy có thể được thiết kế ở trung tâm sảnh, hoặc ở ngay sát sân khấu. Các cô dâu chú rể cũng nên báo trước với nhà hàng về tiết mục đặc biệt này, phòng trường hợp không gian quá chật, cần sắp xếp lại bàn tiệc để lấy không gian phù hợp.

Nếu bạn muốn đưa nghi thức này vào đám cưới của mình, thì hãy trao đổi ngay với người chịu trách nhiệm về phần bố trí sân khấu, khu vực giải trí của các địa điểm tổ chức tiệc cưới tại HCM mà bạn đã chọn trước đó. Bên cạnh đó, việc chọn nhạc, hay xem xét hệ thống âm thanh, ánh sáng cũng là những điều không thể bỏ qua ban nhé.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Những lợi thế khi chọn nhà hàng để đặt tiệc cưới tại Quận 5

Nếu bạn có nhu cầu tổ chức những buổi tiệc quan trọng như cưới hỏi, báo hỷ,..  hãy thử tha…