Home TIN TỨC CƯỚI Có phải stress sẽ hủy hoại cuộc sống tình cảm của bạn?

Có phải stress sẽ hủy hoại cuộc sống tình cảm của bạn?

15 min read
0
0
574
fe193e729485084503314171985df6d8d5a682fc-634x421.jpeg-39b99066a42aab61a033082bb1e7931f

Có phải stress sẽ hủy hoại cuộc sống tình cảm của bạn?

Stress. Thậm chí viết từ này cũng làm cho chúng ta cảm thấy một chút căng thẳng và nhức đầu. Đơn giản chỉ cần biết, stress là một cảm xúc không dễ chịu.

Cũng như làm cho chúng ta cảm thấy lo lắng và bực, stress có thể gây tàn phá sức khỏe thể chất của chúng ta. Nó có thể làm hỏng hệ thống tiêu hóa của chúng ta, nó có thể làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu, buồn bã, chán nản – trong trường hợp nặng nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn của chúng ta và giấc ngủ. Oh và khi nói đến tình dục, stress có thể phá hủy một mối quan hệ hạnh phúc.

Người ta ước tính rằng ít nhất 60% số người Ailen gặp stress mỗi ngày. Và bạn có biết rằng phái yếu có xu hướng căng thẳng hơn nam giới?

Vì vậy, chỉ những loại tác động có thể có ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn và quan trọng hơn, làm thế nào bạn có thể ngăn chặn nó? Dưới đây là ba vấn đề chính có thể gây ra căng thẳng trong mối quan hệ.

__________________

Sex làm cho bạn cảm thấy tồi tệ về cơ thể của bạn, kết quả trong quan hệ tình dục xấu:

Khi chúng ta đang căng thẳng, cơ thể chúng ta tạo ra một số hormone có thể có tác động tiêu cực đến sự trao đổi chất của chúng ta. Có lẽ chúng ta giảm cân khi chúng ta lo lắng hay có lẽ chúng ta đi theo con đường ngược lại và tăng một vài cân.

Có một cơ thể xấu thường là kết quả của quan hệ tình dục và các vấn đề mối quan hệ hơn. Nếu điều này nghe quen thuộc có một vài điều bạn có thể làm: cố gắng tập trung vào các bộ phận của cơ thể  mà bạn yêu thương, hãy hỏi đối tác của bạn những phần yêu thích của anh ấy trên cơ thể của bạn. Nấu bạn cảm thấy không ổn, có thể tạm ngưng quan hệ trong một hoặc hai tuần và thay vào đó dành thời gian âu yếm và hôn nhau và cảm thấy sự thoải mái trên da của bạn.

Có phải stress sẽ hủy hoại cuộc sống tình cảm của bạn?
Stress ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn

Một lần nữa, đây là tất cả xuống do những kích thích tố căng thẳng. Cortisol là một trong những nội tiết tố chính tạo ra bởi stress. Trong khi chúng ta cần cortisol ở mức độ nhỏ, mức độ cao của nó thực sự đàn áp ham muốn tình dục của chúng ta. Vậy làm thế nào để đối phó?

Thật không may không có giải pháp nhanh chóng. Hãy cố gắng bình tĩnh. Làm những điều mà sẽ giúp bạn thư giãn – tắm trước khi đi ngủ, hoặc tắt điện thoại di động của bạn ngay sau khi bạn hết giờ làm việc – cố gắng để loại bỏ tất cả những căng thẳng trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn vẫn cảm thấy không được, có một cuộc trò chuyện chân thành với nửa kia của bạn và giải thích cho anh ấy tại sao bạn không có tâm trạng.

Stress làm cho chúng ta đặt câu hỏi về mối quan hệ / nửa kia của chúng ta, dẫn đến cảm giác bối rối và ít quan hệ tình dục:

Khi chúng ta bị stress, chúng ta vô tình trở nên khắt khe với xung quanh. Chúng ta hét lên vì chúng ta cảm thấy thất vọng và chúng ta có xu hướng khắt khe với những người gần gũi nhất với chúng ta. Các mối quan hệ luôn luôn đau khổ, khi chúng ta đang cảm thấy choáng ngợp và bắt đầu hoang mang về mối quan hệ của chúng ta và nửa kia của chúng ta.

Chúng ta đổ lỗi cho họ vì điều đó, nó làm cho chúng ta cảm thấy tốt hơn và chúng ta bắt đầu tự hỏi những gì chúng ta thực sự muốn. Nếu bạn đang bắt đầu cảm thấy như vậy thì hãy nói chuyện với một ai đó bên ngoài mối quan hệ của bạn. Hãy cho bác sĩ của bạn như thế nào ứng lực bạn đang có, hoặc nói chuyện với nhân viên tư vấn. Điều cuối cùng bạn muốn làm là vứt bỏ tình yêu của bạn bởi vì bạn đang mù quáng bởi stress.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In TIN TỨC CƯỚI
Comments are closed.

Check Also

Những lợi thế khi chọn nhà hàng để đặt tiệc cưới tại Quận 5

Nếu bạn có nhu cầu tổ chức những buổi tiệc quan trọng như cưới hỏi, báo hỷ,..  hãy thử tha…