Home KINH NGHIỆM CƯỚI TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI Để giá tiệc cưới không còn là nỗi lo cho các cặp đôi

Để giá tiệc cưới không còn là nỗi lo cho các cặp đôi

10 min read
0
0
304
32230181123_2d41014b21_b

Cưới hỏi  không chỉ là chuyện riêng của cặp đôi mà còn là đại sự của hai gia đình. Một buổi tiệc có chất lượng nhưng giá tiệc cưới “mềm” là ước muốn không của riêng ai.

Giá tiệc cưới phù hợp luôn là xu hướng lựa chọn của các cặp đôi, tuy đảm bảo tiết kiệm tiền bạc, nhưng vẫn có được chất lượng dịch vụ tốt nhất. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho các tân lang tân nương có được một buổi tiệc như ý.

Để có được dịch vụ tiệc cưới chất lượng tối đa, giá tối ưu

1. Lên kế hoạch về tài chính

Các cặp đôi nên lên kế hoạch trước ngày cưới khoảng 3 tháng là vừa.Sau khi hai bên gia đình xem được ngày tốt, đôi uyên ương nên bắt đầu lập cho mình một danh sách những việc cần làm.

Đầu tiên là viết những hạng mục cần thiết cho đám cưới như: thiệp cưới, xe rước dâu và đón họ hàng hai bên, trang phục cưới, cổng hoa, chụp hình, dịch vụ cưới, chi phí đặt tiệc… vào một cuốn sổ chi tiêu. Sau đó, tìm hiểu xem tối đa cho một dịch vụ là khoảng bao nhiêu. Cộng các khoản lại thử tổng chi phí khoảng bao nhiêu để vợ chồng còn biết để dự trù kinh phí.

Chú ý, ở mỗi hạng mục, nên có thêm 2 – 3 kế hoạch dự trù, để dễ dàng thay đổi công việc nếu như có chi phí phát sinh. Ví dụ, cặp đôi dự định chụp hình cưới trong khu vực nội thành cho tiết kiệm chi phí đi lại, nhưng TP.HCM thường xuyên mưa vào lúc đó, nên chụp hình ở Vũng Tàu hợp lý hơn, tuy có chút thay đổi về chi phí.

2. Tìm kiếm thông tin khuyến mãi

Khuyến mãi cưới với các gói ưu đãi hấp dẫn luôn là sự thu hút các cặp đôi. Tùy từng nhà hàng và thời điểm khác nhau, các gói khuyến mãi sẽ có nội dung khác nhau. Chủ yếu là các bạn phải tích cực, chủ động tìm kiếm trên các trang web của các nhà hàng có uy tín hay hỏi thăm bạn bè, người thân của mình.

Nếu tìm được một điạ điểm tổ chức có giá tiệc cưới hợp lý, chất lượng cao thì đó là sự may mắn của bạn.

3. Thiết lập mức “giá chuẩn” chi tiêu

Các cô dâu chú rể nên thiết lập một mức giá cụ thể cho tổng chi phí, để có thể chuẩn bị trước, tránh việc “bị động” trong chi tiêu. Tuy nhiên, dựa trên mức giá sẵn đã đưa ra, các bạn không nên “vung tay quá trán” , tránh tình trạng thiếu trước, hụt sau khi chi trả kinh phí cưới.

Giá một dịch vụ nhỏ có thể chênh lệch từ vài trăm đến cả triệu bạc, khi gộp lại thì số tiền đó không hề nhỏ, nó đủ để cho cặp đôi có thể thực hiện những kế hoạch quan trọng khác.

4. Lựa chọn nhà hàng tiệc cưới

Trong đám cưới, chi phí giành cho đặt nhà hàng và thực đơn cưới là lớn nhất nên đôi bạn nên chọn những nơi có chất lượng tốt về sảnh tiệc, món ăn, âm thanh, ánh sáng, thái độ phục vụ của nhân viên. Các chi tiết nhỏ khác như pháo hoa, bánh kem cưới nếu không cần thiết có thể bỏ qua.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho đôi bạn có được những gì tốt nhất cho buổi tiệc cưới của mình.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Những điểm thú vị tại nhà hàng tiệc cưới Á Đông khu vực quận 5

Mình thấy có nhiều bạn quan tâm, đặt câu hỏi về việc chọn địa điểm cưới quận 5 đặc biệt là…