Home Cưới hỏi 1 Hướng dẫn lên kế hoạch đặt tiệc cưới theo lịch trình

Hướng dẫn lên kế hoạch đặt tiệc cưới theo lịch trình

18 min read
0
0
1,088
Cq7YGuA

Trong quá trình chuẩn bị đám cưới, thời gian cứ trôi đi thật nhanh khiến cho cả cô dâu lẫn chú rể tương lai trở nên căng thẳng cực độ. Chỉ cần tuân theo hướng dẫn các khâu cần làm theo thứ tự thời gian là có thể khiến cặp đôi yên tâm hơn nhiều.

Khi bước vào giai đoạn lên kế hoạch cho tiệc cưới trong mơ của mình, chắc hẳn ai cũng cảm thấy khá là vất vả. Tuy nhiên, người ta thường nói là nếu chuẩn bị sẵn sàng, bạn đã thành công được 80% rồi. Điều này có nghĩa là nếu như để đến khi “nước đến chân mới nhảy” trong quá trình đặt tiệc cưới thì nó sẽ trở nên quá sức khi bạn không biết được sẽ làm gì tiếp theo trong danh sách những điều cần làm. Vậy nên, các cô dâu sắp cưới cần có một lịch trình những điều cần làm để đảm bảo các khâu đang đi theo đúng hướng. Dưới đây là hướng dẫn lên kế hoạch đặt tiệc cưới theo tháng.

Khoảng từ 9 đến 12 tháng trước đó

len ke hoach dat tiec cuoi

Sau khi các cặp đôi yêu nhau đã quyết định ra mắt cùng hai bên gia đình và về chung một nhà. Đầu tiên, hai người sẽ cùng ngồi lại bàn luận để tạo ngân sách cho đám cưới và quyết định xem chi phí được phân bổ như thế nào trong các khâu từ lúc chụp hình cưới cho đến đặt tiệc cưới. Kế tiếp, tất nhiên sẽ bàn về danh sách khách mời để có ước tính chính xác nhất về ngân sách, tùy theo số lượng khách mời đến dự mà dự trù được diện tích sảnh cưới cần thiết. Sau đó, lên danh sách các nhà hàng tiệc cưới trong tầm ngắm để lựa chọn được kiểu tiệc cưới ưa thích bao gồm: tiệc trong nhà, ngoài trời, ven sông, tiệc buffet hay truyền thống Á Đông. Cuối cùng, đưa ra quyết định tự mình điều phối đám cưới hoặc thuê mướn dịch vụ tổ chức tiệc cưới, chuyên gia điều phối trong đám cưới. Đừng quên đặt trước hoa tươi trang trí, nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới và ban nhạc biểu diễn vì họ có thể xếp lịch cho bạn từ sớm.

6 đến 9 tháng trước đó

phuc vu nha hang dat tiec cuoi

Trong thời gian này, cần dành chút thời gian để đi khảo sát, kiểm tra thực đơn tiệc cưới và đội ngũ phục vụ tiệc cưới. Đối với thực đơn tiệc cưới, có thể đề xuất dùng thử thực đơn trong ngày đãi tiệc hoặc trực tiếp gặp mặt đầu bếp chính phụ trách vào ngày đó để “xin” món tủ. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu về phong cách cũng như thái độ phục vụ của các nhân viên phụ trách bàn tiệc vào ngày cưới. Sau khi đã yên tâm phần nào thì mới ra quyết định đặt tiệc cưới. Kế đến, chọn một ngày đẹp trời để cùng đi chọn trang phục với các phụ dâu, màu váy cưới nên phù hợp với chủ đề tiệc cưới và hài hòa với màu áo cô dâu. Cùng thời gian này, cũng nên nghĩ đến việc lên kế hoạch tuần trăng mật sau khi tiệc cưới kết thúc để sẵn sàng đặt vé máy bay và khách sạn.

Từ 4 đến 6 tháng trước đó

phuong tien di chuyen dat tiec cuoi

Đây là giai đoạn cần làm rất nhiều việc như lựa chọn và đặt trang phục cô dâu, đặt phương tiện di chuyển phục vụ trong ngày cưới như xe hoa cho cô dâu chú rể, xe 16 chỗ để di chuyển dành cho khách mời ở xa đến dự tiệc. Song song, cần chốt lại danh sách khách mời và gửi thông báo ngày cưới đến cho các bạn bè thân hữu. Đừng quên lên kế hoạch thuê mướn những món đồ cần thiết trong tiệc cưới và lễ cử hành hôn lễ. Sau cùng, cần chốt ngày, giờ, và địa điểm tổ chức tiệc cưới.

2 đến 4 tháng trước đó

phat thiep moi dat tiec cuoi

Gửi thiệp mời đến mọi người để họ sẵn sàng cùng chung vui trong ngày trọng đại. Rồi cùng với vợ/chồng tương lai cùng nhau đi mua sắm nhẫn cưới và đặt mua bánh cưới phù hợp với sở thích, mong muốn của cả hai. Trong thời gian này, cũng nên có được giấy đăng ký kết hôn trong khi vẫn đang lên kế hoạch đặt tiệc cưới. Sau đó, hỏi han bạn bè hay tìm kiếm trên mạng về các chuyên gia làm tóc và trang điểm đám cưới để chọn lựa được người thích hợp cho mình.

1 tháng trước ngày cưới

Lên kế hoạch chỗ ngồi cho khách mời, bao gồm bao nhiêu bàn dành cho bạn thân, bạn học hay bao nhiêu bàn dành cho họ hàng hai bên gia đình. Thử đồ cưới lần cuối để ra quyết định chọn ra những bộ phù hợp mà mình sẽ mặc vào ngày vui trọng đại theo thứ tự nào. Sau cùng, chốt hết tất cả các khâu và xác nhận lại với các nhà cung ứng dịch vụ như hoa tươi, nhà hàng tiệc cưới, nhiếp ảnh gia và các ban nhạc biểu diễn trong đám cưới.

1 tuần trước ngày cưới

dat tiec cuoi tan huong dam cuoi

Hãy bỏ qua chứ đừng cố gắng làm những gì đáng lẽ cần phải làm từ sớm vì khó có thể thực hiện được mà không tạo nên sự căng thẳng, khó khăn trong việc giải quyết mọi chuyện. Xác nhận thời gian với các nhà cung ứng dịch vụ để họ kịp thời lên kế hoạch và xử lý khi có trường hợp xảy ra những điều không mong muốn. Tập trung phân chia các nhiệm vụ trong khi tiệc cưới diễn ra, ai là người điều phối và ai là người cần liên hệ khi có sự cố xảy ra.

Kết lại, bên cạnh việc cân bằng ngân sách sao cho phù hợp với mục đích và nhu cầu, cần lên một danh sách lịch trình những điều nên làm trước và trong đám cưới để ngăn tâm lý căng thẳng khi ngày vui trọng đại đến gần mà chưa hoàn thành được xong bất cứ việc nào. Hãy biết cách tận hưởng từng giây từng phút đếm ngược đến ngày thiêng liêng của bạn.

 

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Cưới hỏi 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Những điểm thú vị tại nhà hàng tiệc cưới Á Đông khu vực quận 5

Mình thấy có nhiều bạn quan tâm, đặt câu hỏi về việc chọn địa điểm cưới quận 5 đặc biệt là…