Home ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC THỰC ĐƠN Khám phá thực đơn tiệc cưới Châu Âu

Khám phá thực đơn tiệc cưới Châu Âu

10 min read
0
0
637
33968053115_81b6e8e5cf

 Ẩm thực châu Âu là là nền ẩm thực có ảnh hưởng lớn đến văn hoá ẩm thực thế giới. Tại các nhà hàng, thực đơn tiệc cưới với các món Âu sẽ là điểm hấp dẫn thực khách.

Những quốc gia tiêu biểu cho nền văn hóa ẩm thực châu Âu như: Pháp, Anh, Ý, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ… Mỗi quốc gia sẽ có một đặc trưng về món ăn riêng, sẽ là điểm nhấn để có thể phân biệt với các món ăn khác.

Truyền thống với ẩm thực Anh

Vương quốc Anh từ xưa đã nổi tiếng với chế độ quân chủ lập hiến, có nghĩa là quân vương trị vì đất nước nhưng không có quyền quyết định chính trị. Các quyền sẽ được quyết bởi Chính phủ và Quốc hội. Thế nên, tuy là quốc gia phát triển theo hướng hiện đại nhưng vẫn mang được một nét truyền thống vốn có. Việc này được thể hiện qua các món ăn ở “xứ sở sương mù”.

Vương quốc Anh bao gồm: Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland. Điều này đã tạo nên một nền ẩm thực vừa đặc biệt, vừa thú vị, đa dạng và vô cùng phong phú. Mỗi lãnh thổ lại có những món ăn được xem là đặc sản riêng, trong khi Anh nổi tiếng với món khoai tây nghiền, xúc xích, Scotland  nổi tiếng với món Haghi, Ireland là món cá hồi Ulster thì xứ Wale là món rebit.

Món kem đông hay bánh mì Sunday Roat của Vương quốc Anh, cũng được xem là những món ăn quen thuộc trong các thực đơn tiệc cưới sang trọng hiện nay.

Thanh lịch với ẩm thực Pháp

Từ trước đến nay, Pháp được xem là đất nước của sự lãng mạn. Bên cạnh đó, nơi đây còn nổi tiếng với sự hoa lệ, nét cổ điển và đầy sang trọng, quý phái.

Nước sốt, rượu vang được xem là những đặc trưng trong bàn ăn của người Pháp. Mỗi món ăn, thực khách  sẽ uống kèm một loại rượu vang chứ không phải uống thoải mái loại rượu ưa thích. Ví dụ, rượu vang trắng sẽ uống khi ăn hải sản và các chất béo. Uống rượu vang đỏ khi ăn các món có nhiều gia vị, hay thịt đỏ để thịt mềm hơn, ngọt hơn. Rượu vang hồng thích hợp khi ăn các món nhẹ nhàng, không ngấy mỡ.

Ẩm thực Pháp chú trọng đến cách thưởng thức, thế nên, mỗi món ăn sẽ được bày biện với một bộ đồ ăn, từ dao, nĩa đến dĩa đựng thức ăn, ly uống rượu…

Chắc các bạn đã nghe đên món bò hầm rượu vang rồi nhỉ? Món đó có thêm nước sốt, được đánh giá là món ăn nổi tiếng của Pháp, thể hiện tính chất sang trọng trong từng món ăn của quốc gia này.

Tinh tế, đơn giản như ẩm thực Ý

Nếu các bạn chú ý, trong các thực đơn tiệc cưới cao cấp có các món ăn với nguyên liệu mỳ ống, Spaghetty… thì chắc chắn rằng, hương vị của nước Ý đã có mặt trên bàn tiệc.

Các món Ý chuẩn bị không quá cầu kỳ mà cực đơn giản. Một món ăn không quá 10 nguyên liệu, và đầu bếp phải thật “điêu luyện” để kết hợp các nguyên liệu với nhau sao cho phù hợp nhất. Họ được đánh giá là những vị “phù thủy nguyên liệu” nổi tiếng thế giới.

Với những thông tin trên, hy vọng rằng các cặp đôi có thêm kinh nghiệm trong việc chọn món ăn sao cho phù hợp, góp phần làm cho buổi tiệc cưới trở nên hoàn hảo.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In THỰC ĐƠN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Đặt tiệc cưới tại Quận 5, các cặp đôi trẻ được gì ?

Nổi tiếng với một số lợi thế như nằm ở ngay vị trí trung tâm, nổi tiếng với cung cách phụ…