Home ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI Khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, bạn cần chú ý điều gì?

Khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, bạn cần chú ý điều gì?

13 min read
0
0
255
33582990230_2ca655d7bf

Ngoài những điều cơ bản cần làm khi tổ chức tiệc cưới, thì bạn cần một vài lưu ý nhỏ khi bắt đầu chuẩn bị cho tiệc cưới được tổ chức tại nhà hàng hay trung tâm hội nghị.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tổ chức tiệc cưới, bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng đến mức bạn cảm giác có thể làm được mọi thứ và bạn bắt tay vào hoàn thành rất nhiều công đoạn để tiệc cưới của mình hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nên đọc qua những chi tiết ở bài viết dưới đây để chắc rằng bạn sẽ không phạm phải những sai lầm đáng tiếc khi tổ chức tiệc cưới ở các nhà hàng cưới tại khu vực thành phố lớn như Hồ Chí Minh.

Chuẩn bị tất cả mọi thứ trước khi lên danh sách khách mời

Bạn đã quyết định ngày cưới, đã tìm được nhà hàng đẹp như mơ, với những bản kế hoạch cưới hoàn hảo đến từng chi tiết và bạn chắc chắn rằng mình có thể cưới ngay trong ngày mai cũng không thành vấn đề. Vì thế, bạn bắt cho công đoạn lựa chọn trung tâm hay nhà hàng tổ chức tiệc cưới mà chưa có con số chính xác về khách mời. Điều này rất dễ dẫn đến việc lượng khách mời thực tế sẽ cao hơn hoặc thấp hơn với số bàn tiệc mà bạn đã đặt trước, như vậy thật sự không ổn chút nào.

Hãy bàn bạc với tất cả các thành viên trong gia đình của bạn và người bạn đời để chọn ra danh sách khách mời chính xác nhất có thể, sau đó mới bắt đầu tiến hành các công đoạn chuẩn bị khác cho đám cưới của mình.

Lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới không thích hợp sẽ làm tiệc cưới mất vui

Đầu tư vào mục trang trí quá tay

Cổng chào hoành tráng, sảnh tiệc công phu, bàn tiệc phủ đầy hoa tươi, lối đi được trang trí cầu kỳ với thảm và hoa hống,… tất cả chỉ mang đến cảm giác choáng ngợp tức thời cho khách mời nhưng thứ tiềm ẩn phía sau chính là khoản phí khổng lồ mà bạn cần chi ra. Ngoài việc lãng phí, cách làm này còn đi ngược với trào lưu tối giản trong các lễ tiệc, nhất là tiệc của của thế giới.

Khi chọn địa điểm tổ chức, bạn cần lưu ý đến không gian, ánh sáng, nội thất và hệ thống âm thanh của sảnh tiệc đó có đáp ứng được những những gì bạn mong muốn hay không. Tổ chức tiệc cưới tối giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn mang đến ấn tượng tốt cho khách mời mới chính là thật sự tốt cho bạn.

Tính toán sai trong ngân sách tiệc cưới

Bạn yêu thích các món đồ trang trí cho đám cưới, bạn thích một chiếc váy cưới được may mới hay một chiếc nhẫn cưới bằng kim cương,… tất cả những thứ đó chắc rằng đã ngốn một lượng khá lớn trong ngân sách dùng cho đám cưới của bạn.

Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một bảng dự trù kinh phí cho đám cưới cho những khoản bất ngờ, tiềm ẩn khác khi bạn lỡ chi tiêu quá tay. Nếu có thể, bạn nên bỏ qua những thứ không cần thiết, hoặc là đổi lại những vật phẩm tương đương nhưng có giá trị rẻ hơn. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể vay nhờ bạn bè hoặc người thân, nhưng theo đó bạn cũng cần có kế hoạch trả nợ phù hợp.

Lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới không thích hợp

Đây là vấn đề mà nhiều cặp đôi gặp phải do không có kinh nghiệm lựa chọn nhà hàng phù hợp. Nhiều cặp đôi chọn nơi có giá tiệc cưới khá thấp để giảm được phần nào đó ngân sách cưới, nhưng lại chọn nhầm nơi kém uy tín, điển hình là việc tăng phụ thu, tăng phí dịch vụ bắt ngờ,… làm cho ngân sách tiềm ẩn tăng cao đến chóng mặt.

Hãy tìm kiếm nhiều thông tin hơn về các nhà hàng hoặc trung tâm tổ chức tiệc cưới ở Hồ Chí Minh để có được trong tay danh sách các nhà hàng được đánh giá tốt, bên cạnh đó, hãy tham khảo qua nhận xét và lời khuyên của ngưởi thân để chắc chắn hơn về địa điểm mà bạn chọn nhé.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Đặt tiệc cưới tại Quận 5, các cặp đôi trẻ được gì ?

Nổi tiếng với một số lợi thế như nằm ở ngay vị trí trung tâm, nổi tiếng với cung cách phụ…