Home Cưới Nét đặc sắc trong rượu vang Bordeaux của Pháp

Nét đặc sắc trong rượu vang Bordeaux của Pháp

10 min read
0
0
519

Rượu vang Bordeaux của Pháp từ lâu đã nổi tiếng là thức uống sang trọng dành cho các tầng lớp thượng lưu và có ảnh hưởng khá lớn với bên ngoài.

Hãy cùng tìm hiểu một vài con số về Bordeaux cũng như lịch sử hình thành loại rượu vang này qua bài viết sau.

Một vài con số ấn tượng

Thành phố Bordeaux có khoảng 120.000 ha đất trồng nho, 13.000 nông trại nho, 9.000 xưởng sản xuất rượu vang. Với năng lực sản xuất mỗi năm trên 700 triệu chai rượu vang, Bordeaux đứng đầu thế giới về số lượng rượu sản xuất cũng là nơi làm ra những loại vang ngon, nổi tiếng và đắt tiền nhất thế giới.

Sở hữu những công trình kiến trúc tinh hoa của của châu Âu thế kỷ 18, thành phố Bordeaux luôn là sự lựa chọn ưu tiên của khách du lịch và các nhà làm phim. Du khách thường bắt đầu khám phá Bordeaux từ quảng trường trung tâm thành phố, nơi có nhà hát lớn Grand Theatre – biểu tượng văn hóa của Bordeaux.

– Gồm các loại: Rượu vang đỏ, rượu vang nhẹ, rượu vang trắng nhạt, rượu vang phớt hồng, rượu vang phớt hồng và rượu vang sủi bọt.

– Có khỏang 8000 lâu đài từ những vùng có rượu vang Bordeaux tuyệt hảo nhất cho đến những lâu đài nhỏ, bao gồm các loại rượu vang có nhãn nổi tiếng.

Có thể nói, mỗi loại rượu vang đem lại cho người tiêu dùng một chất lượng tương xứng với giá trị đồng tiền mình đã bỏ ra.

Bordeaux màu

Các loại vang đỏ có được từ sự pha trộn của nho Merlot, Carbernet, Sauvignon và Carbernet Franc. Một vài loại có thể uống sớm được. Trong khi đó những loại rượu vang đỏ tuyệt hảo nhất sẽ phải để lão hóa trong nhiều năm.

rượu vang Bordeaux

Vang đỏ chiếm ¾ tổng sản lượng

Các loại vang trắng làm từ nho Sémillon, Muscadelle, vang trắng nhạt thường thơm mùi quả, nhiều hương thơm, chúng được đụng trong các chai có màu xanh sẫm. Loại này được đánh giá là ngon nhất trong vòng 2-3 năm sau thu họach. Loại vang trắng tuyệt hảo nhất co thể để lão hóa lâu năm.

Vang trắng: chiếm ¼ tổng sản lượng

Các loại vang nhẹ được làm tự cùng các giống nho nói trên chúng thường được làm từ nho rất chín, ngọt và lượng đường cao, nhiều hương thơm chúng có thể lưu giữ được nhiều năm.

Rượu Bordeaux dùng như thế nào?

Bảo quản rượu vang Bordeaux: Sau khi mua, nếu không có ý định uống ngay thì nếu bảo quản rượu ở nơi có nhiệt độ thoáng mát (11-18 độ C/ 52-64 độ F), để nằm chai rượu

Nhiệt độ thích hợp để uống rượu vang:

Vang đỏ nói chung dùng tốt nhất khi nhiệt độ vào khoảng (16-20 độ C/ 61-68 độ F), vang trắng, vang phớt hồng và vang sủi bọt thì giữa 6 độ C và 10 độ C (43-53 độ F).

Các loại rượu vang, đột xuất có thể có 1 chút cặn lắng ở đáy chai, điều đó thì hòan toàn bình thừơng, bởi vì rượu vang Bordeaux là 1 sản phẩm thiên nhiên.

Ở Bordeaux, vang đỏ thường được uống khi ăn các loại thịt, và vang trắng, thì đi cùng với cá. Nhưng tất nhiên, mỗi người có 1 sở thích và thói quen riêng. Một chai rượu vang Bordeaux vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, luôn là một khoái cảm thực sự. Nếu không uống hết cả chai, bạn có thể đóng nút lại nhưng phải uống hết phần còn lại trong vòng 48 giờ.

Rượu vang xuất hiện khá phổ biến ở những nơi tổ chức tiệc cưới theo kiểu phương Tây, nhưng với Bordeaux thì khá hiếm. Bởi đây là thức uống thượng hạng dành riêng cho các quý ông đẳng cấp.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Cưới
Comments are closed.

Check Also

Những điểm thú vị tại nhà hàng tiệc cưới Á Đông khu vực quận 5

Mình thấy có nhiều bạn quan tâm, đặt câu hỏi về việc chọn địa điểm cưới quận 5 đặc biệt là…