Home ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI Nghi thức đẹp trong tiệc cưới được tổ chức theo kiểu Tây phương

Nghi thức đẹp trong tiệc cưới được tổ chức theo kiểu Tây phương

11 min read
0
0
1,376

Không như tiệc cưới truyền thống, những tiệc cưới được tổ chức theo phong cách châu Âu thường sẽ chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời và trình tự hôn lễ cũng diễn ra khác hoàn toàn đám cưới truyền thống.

Cùng với sự năng động và phá cách của giới trẻ thì việc kết hôn theo sắc màu truyền thống cũng đang được các bạn trẻ cách tân mạnh mẽ mang dấu ấn của đám cưới phương Tây.

Khác với phong tục cưới hỏi truyền thống, hôn lễ theo phong cách Tây phương sẽ có một nghi thức rất đặc trưng là cha cô dâu – người cầm tay đưa cô dâu đi dọc đoạn đường trãi đầy hoa hồng đến bục tuyên thệ và trao gửi bàn tay con gái mình cho người mà cô đã chọn.

Ngoài ra thì những suy nghĩ thoáng của con người nơi ấy cũng làm cho đám cưới theo phong cách Tây hóa thường mang nhiều nét phá cách đầy sáng tạo và đang được nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng.

Có thể nói đến như những cặp đôi đã có con trước lễ thành hôn của mình thì trong đám cưới, người cầm tay cô dâu đến trao cho chú rể không phải là cha cô dâu nữa mà chính là đứa con bé bỏng đó sẽ nắm tay mẹ mình làm nghi thức này. Có thể xem đây là một sự phá cách đẹp trong đám cưới kiểu Tây mà nhiều cặp đôi Việt ưu ái thực hiện.

Hoặc cũng có thể dâu phụ sẽ thực hiện nghi lễ này, bởi trong ngày cưới, cô dâu phụ chính là người thân thiết luôn bên cạnh chia sẻ với cô dâu. Vì vậy nếu dâu phụ thực hiện nghi thức này trong hôn lễ sẽ nói lên sự tin tưởng, giao phó người bạn thân thiết nhất của mình cho chú rể và hy vọng chú rể sẽ thay cô chia sẻ và bên cạnh người bạn của mình mãi mãi.

Không lạ gì với một đám cưới của người Việt, khi nghi lễ này được thay bằng việc các cặp uyên ương cùng nhau sánh bước tiến đến lễ đài. Thế nhưng nếu cô dâu là một cô gái mạnh mẽ và quyết đoán, cô tự tin với sự chọn lựa của mình thì việc cô dâu độc lập tự mình đi hết đoạn thảm đỏ để đến bên chú rể trong chính ngày trong đại nhất của mình sẽ là một lựa chọn thật tuyệt. Và hình ảnh cô dâu cá tính như vậy sẽ rất thường thấy trong những tiệc cưới theo phong cách Tây.

Bên cạnh đó, còn một sự phá cách nhỏ nữa trong hôn lễ của người phương Tây là thay vì chỉ có một phù dâu và một phụ rể thì họ sẽ chọn cho mình cả một “binh đoàn” bao gồm những người bạn thân thiết, anh em chí cốt để góp phần tăng sự vui nhộn và giảm việc cho nhân vật chính.Ví dụ như trong đám cưới nếu có nhiều rể phụ thì có thể người lo bài phát biểu, người hộ tống nhẫn cưới, người bày trò vui trong tiệc,…

Những màu sắc mới cho đám cưới sẽ giúp sự kiện trọng đại này thêm ấn tượng và khắc sâu trong trái tim của đôi bạn và đám cưới phương Tây có thể là một lựa chọn cho những cặp đôi năng động, yêu sáng tạo.

Nghi thức nắm tay cô dâu trao cho người bạn đời của họ được xem là một trong những nét đẹp không thể bỏ qua trong tục lệ cưới hỏi của người phương Tây, vì vậy nếu bạn có ý tưởng tổ chức một đám cưới ở Việt theo phong cách Tây hóa thì đừng bao giờ bỏ qua ý tưởng này. Bên cạnh đó, các cặp đôi nên lựa chọn những nhà hàng hay trung tâm cung cấp dịch vụ cưới hỏi có cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc ngoài trời cho các cặp đôi như Metropole, Capella Parkview,… để giúp hôn lễ theo đúng phong cách Tây hơn.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Đặt tiệc cưới tại Quận 5, các cặp đôi trẻ được gì ?

Nổi tiếng với một số lợi thế như nằm ở ngay vị trí trung tâm, nổi tiếng với cung cách phụ…