Home KINH NGHIỆM CƯỚI CƯỚI HỎI Những bài hát hay được sử dụng tại nhà hàng tiệc cưới ở HCM

Những bài hát hay được sử dụng tại nhà hàng tiệc cưới ở HCM

14 min read
0
0
273

Âm nhạc là thành phần không thể thiếu trong một đám cưới. Đây là những bài hát thường được mở trong những bữa tiệc tại nhà hàng tiệc cưới ở hcm.

Những bản nhạc thường được mở trong ngày cưới

Nhạc mở đầu trong tiệc cưới

Lúc mở đầu, các nhà hàng tiệc cưới tại tphcm thường mở những bản nhạc hòa tấu để cặp đôi cô dâu chú rể và gia đình đón những vị khách trân quý nhất. Những bản nhạc hòa tấu tạo không khí vui vẻ, hòa nhã, không quá ồn ào nhưng lại thể hiện được sự chào đón nồng ấm của gia đình đối với những người khách, người bạn của mình. Những bài hát thường mở đầu trong các bữa tiệc cưới tại nhà hàng là bài Bức thư tình đầu tiên, Chỉ có đôi ta. Những bài tiếng anh được khá yêu thích là bài hát Falling in Love, Tiamo, Zingaro…

Lúc rước cô dâu chú rể lên sân khấu

Những ca khúc được chọn làm nhạc nền để rước cô dâu chú rể lên sân khấu sẽ là những bản nhạc ca ngợi tình yêu đôi lứa. Những bản nhạc này thường có giai điệu ngọt ngào giống như tình yêu của cô dâu chú rể vậy. Nếu như ở phương Tây chuộng những bản nhạc piano thì người Việt Nam lại chuộng những bản nhạc âm thanh của tiếng dương cầm. Những bài hát, bản nhạc được các khâu âm thanh, ánh sáng mở trong lúc chào đón cô dâu chú rể lên sân khấu tiệc cưới của nhà hàng thường là những bài hát như Because I love you, I do, No promise, Forever, Beautiful in white. Ngoài ra, những bản nhạc nổi tiếng khác cũng rất phù hợp cho bữa tiệc cưới đón cô dâu chú rể là Forever my love, You raise me up, endless love… Những bản nhạc tiếng Việt như bài Cô dâu, Will you marry me?, Một nhà…

Khi lên sân khâu, cặp đôi cô dâu chú rể cùng cắt bánh, mở sampagne, trao nhân, uống rượu giao hồng, những bản nhạc này phát lên như ca ngợi tình yêu của cặp đôi. Không những thế, những bản nhạc cũng được xem là sợi dây truyền đến các vị quan khách cảm nhận rõ rệt tình cảm của cặp đôi. 

Nhạc trong bữa tiệc

Trong bữa tiệc cưới, nhà hàng sẽ mở những bàn nhạc có giai điệu vui tươi, nhẹ nhàng để giúp cho quan khách cảm nhận được sự thoải mái, thư giãn và có những giây phút thưởng thức món ngon trong thực đơn tiệc cưới chiêu đãi. Những bản nhạc được mở trong lúc dùng tiệc chiêu đãi như You are beautiful, Time of Your Life, I’ll be, This will be. Hoặc những bản nhạc như From this moment on, Can you feel the love tonight. 

Với những bản nhạc nhẹ nhàng, có giai điệu vui tươi này sẽ giúp cho thực khách dùng bữa ngon miệng và có thể thoải mái hỏi thăm bạn bè trong bàn tiệc. Đây cũng là thời gian để các mối quan được phát triển, kết giao bạn mới. 

Tiệc nhạc trong ngày cưới

Ngoài những bản nhạc được mở trong lúc đón khách, tiệc cưới chính, tiệc ăn thì các quan khách có thể lên sân khấu để hát những bài hát dành tặng cho cô dâu chú rể. Đây là khoảng thời gian vui vẻ, sôi động nhất trong nhà hàng tiệc cưới. Hầu hết, các nhà hàng đều có ban nhạc để phục vụ cho quan khách. Những ai muốn dành tặng những bài hát hay cho cô dâu chú rể thì chỉ cần lên sân khấu thể hiện. Bên cạnh đó, sân khấu này cũng được rất nhiều cô dâu chú rể có giọng hát hay trình bày để thể hiện tình cảm và sự cảm ơn đến các quan khác đến tham gia buổi tiệc cưới. 

Những bản nhạc được thể hiện nhiều nhất trong những lễ cưới tại nhà hàng thường là bài Ngựa ô thương nhớ, Khúc giao mùa, Mùa xuân cưới em, Qua đêm nay…

Ngoài ra, nếu có điều kiện, các cặp đôi có thể thuê những ca sĩ nghiệp dư, ca sĩ chuyên nghiệp, nghệ sĩ để biểu diễn trong đám cưới của mình. Với những đám cưới sang trọng, những cặp đôi có điều kiện, việc mời nghệ sĩ, ca sĩ là một trong những phần vô cùng đặc sắc như một lời tri ân đến quan khách của mình. 

Những bản nhạc sẽ tạo thêm sinh động, vui tươi cho những lễ cưới của các cặp đôi. Dù đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới hay ở nhà thì những bài hát này cũng rất phổ biến và phù hợp để được chơi trong ngày cưới trọng đại.

 

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In CƯỚI HỎI
Comments are closed.

Check Also

Những lợi thế khi chọn nhà hàng để đặt tiệc cưới tại Quận 5

Nếu bạn có nhu cầu tổ chức những buổi tiệc quan trọng như cưới hỏi, báo hỷ,..  hãy thử tha…