Home KINH NGHIỆM CƯỚI MẸO NHỎ NGÀY CƯỚI Những câu hỏi cần có khi tổ chức tiệc cưới

Những câu hỏi cần có khi tổ chức tiệc cưới

17 min read
0
0
412

Ngày cưới là ngày trọng đại trong cuộc đời mỗi người, một lễ cưới hoàn hảo sẽ là bước đệm tuyệt vời cho các cặp đôi bước vào cuộc sống hôn nhân. Khi tổ chức tiệc cưới cần chuẩn bị những gì là thắc mắc chung của các cô dâu chú rể vì chắc chắn không ai có kinh nghiệm trong việc cưới. Sau đây là các câu hỏi cần có khi chuẩn bị tổ chức tiệc cưới.

Sức chứa của nhà hàng?

Không ai muốn ngày vui của mình diễn ra tại một nơi chật chội, gây khó chịu cho tất cả khách dự tiệc hay khó khăn khi di chuyển của cô dâu, chú rể. Trước khi tiên hành lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, các bạn nên xác định chắc chắn số lượng khách mời và cả những vị khách có thể phát sinh, số lượng trẻ em,…

Có những ai đặt tiệc cùng ngày với bạn?

Vào các ngày hoàng đạo để tổ chức đám cưới thường có rất nhiều lễ cưới diễn ra cùng lúc. Bạn cần trao đổi kĩ với quản lí nhà hàng về số tiệc vào ngày đó, sảnh tiệc nào diễn ra lễ cưới nào để có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày vui của mình.

Có bắt buộc phải dùng các dịch vụ do chính địa điểm này cung cấp không?

Có rất nhiều nhà hàng tiệc cưới bắt buộc bạn phải dùng dịch vụ của họ hoặc phải trả thêm chi phí khi mời nhà cung cấp bên ngoài. Hỏi rõ và yêu cầu quản lí ghi rõ điều này vào hợp đồng khi chuẩn bị tổ chức lễ cưới tại nhà hàng là đều cực kì cần thiết để tránh những tranh cãi không đáng có.

Chi phí thuê địa điểm?

Mọi thứ bạn đã trao đổi cùng quản lí nhà hàng cần được ghi chép rõ ràng trong hợp đồng. Trước khi đặt bút kí tên,bạn cũng cần đọc thật kĩ và đọc nhiều lần những gì có trong hợp đồng vì thật chẳng vui vẻ gì nếu ngày vui của bạn lại phát sinh những tranh cãi vô lí. 

Mọi thứ nên được công khai, minh bạch, rõ ràng, cụ thể. Vì nếu không may vướng vào chuyện tranh cãi xoay quanh những vi phạm điều khoản hợp đồng thì bạn sẽ là người chịu thiệt thòi nhiều hơn đấy

Khi nào có thể thử nghiệm những công cụ phục vụ cho lễ cưới?

Lúc nào bạn và các nhà cung cấp khác có thể đến trang trí và thử nghiệm các hệ thống âm thanh, ánh sáng phục vụ cho lễ cưới là vấn đề quan trọng cần biết rõ trước khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới.

Tiền đặt cọc, hình thức và thời hạn thanh toán chi phí?

Bạn cần đặt  cọc ngay sao khi kí kết hợp đồng cũng nhà hàng để giữ chỗ cho mình. Đặt cọc bao nhiêu? Thanh toán thế nào và khi nào phải thanh toán toàn bộ chi phí là những điều mà bạn cần yêu cầu nhà hàng ghi rõ trong hợp đồng cũng như xác nhận rõ ràng khi nhận tiền.

Hợp đồng đầy đủ, chi tiết với những điều khoản bồi thường?

Thật chẳng vui vẻ gì khi nói điều này nhưng bất cứ việc gì đều có thể có những tình huống bất trắc xảy ra, nhiệm vụ của bạn là phải có những điều kiện bắt buộc nhà hàng chịu trách nhiệm. Nếu không có chuẩn bị, chắc chắn lúc có việc, bạn sẽ chẳng vui mà còn rước thêm bực mình khi chẳng biết làm thế nào để bắt nhà hàng bồi thường. Cách duy nhất ở đây chính là hợp đồng với các điều khoản chi tiết bắt buộc.

Nếu điều kiện thời tiết xấu thì phương tiện trợ giúp là gì?

Nếu không may lễ cưới của bạn diễn ra vào mùa mưa, sẽ chẳng vui gì khi khách khứa ướt như chuột, quần áo xốc xếch đến dự lễ cưới. Những bạn tổ chức đám cưới ngoài trời chắc hẳn sẽ hiểu nhất điều này. Khi đó bạn có rất ít thời gian để suy nghĩ và giải quyết, thế nên có những kế hoạch khác để phòng ngừa luôn là biện pháp hay nhất.

Địa điểm gửi xe và chi phí cho dịch vụ này ra sao?

Nhiều nhà hàng tổ chức tiệc cưới cao cấp có bãi đổ xe miễn phí bên cạnh. Điều này là vô cùng tuyệt vời nhưng đối với các địa điểm tổ chức lễ cưới tại trung tâm, việc gửi xe có thể khó khăn hơn và chi phí có thể rất đắt đỏ. Khách mời chắc hẳn sẽ chẳng vui chút nào khi gặp chuyện này.

Chúc hai bạn có được những kinh nghiệm bổ ích để chuẩn bị cho ngày vui của mình tốt nhất.

Áo cưới đẹp tinh khôi

Làm thế nào để có một đám cưới vừa giản đơn, tiết kiệm được khoản chi phí kha khá mà ngày vui vẫn trọn vẹn là nỗi lo chung của nhiều cặp đôi chuẩn bị cưới. Hiểu được thắc mắc đó, để bạn tiết kiệm được tối đã chi phí cưới thì việc chọn áo cưới đẹp tphcm cũng một phần nhỏ trong quá trình là tăng chi phí.

Ngày trọng đại của cả đời người, đôi trẻ nào cũng muốn có một đám cưới hoành tráng, long trọng trong sự chúc phúc của quan viên hai họ. Nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng đủ điều kiện để tổ chức đám cưới xa hoa. 

Một chiếc váy cưới đẹp vừa túi tiền của hai bạn là điều nên làm để ngày vui có thêm nhiều thú vị hơn rất nhiều, cô dâu vẫn xinh đẹp và rạng ngời những  chi phí cho váy cưới lại khong quá cao, như vậy sẽ làm cho hai bạn luôn cảm thấy thú vị và hạnh phúc hơn rất nhiều đấy. 

.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In MẸO NHỎ NGÀY CƯỚI
Comments are closed.

Check Also

Đặt tiệc cưới tại Quận 5, các cặp đôi trẻ được gì ?

Nổi tiếng với một số lợi thế như nằm ở ngay vị trí trung tâm, nổi tiếng với cung cách phụ…