Home KINH NGHIỆM CƯỚI TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI Những loài hoa thường dùng trang trí trung tâm hội nghị

Những loài hoa thường dùng trang trí trung tâm hội nghị

11 min read
0
0
237
32230174733_a41ebbeb3e_b

Hoa thường được sử dụng để trang trí các trung tâm hội nghị, để tăng thêm sự sinh động, vui tươi. Sắc hoa sẽ làm cho không khí của cuộc họp trở nên thoải mái, dễ chịu hơn.

 Việc chọn hoa để trang trí cũng là cả một nghệ thuật, thể hiện sự hiểu biết của người tổ chức. Nếu cảm thấy khó khăn, các trung tâm hội nghị chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn. Sau đây là những loài hoa thường được dùng để trang trí hội nghị.

1. Hoa hướng dương

Hoa hướng dương trong tiếng Anh có tên gọi là Sun flower, có nghĩa là hoa mặt trời. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy vì trong giai đoạn nụ, chưa trưởng thành thì nó biểu thị tính hướng dương – hướng về phía mặt trời. Khi mặt trời mọc ở hướng đông, hoa sẽ hướng theo phía mặt trời mọc.

 Đây là loài cây có từ châu Mỹ, và đã được con người trồng vào khoảng năm 1000 TCN. Francisco Pizarro đã phát hiện những người dân Inca có sự sùng bái loài hoa này vì nó giống như hình ảnh thần Mặt Trời của họ. Đến ngày nay, hiên trên thế giới có khoảng 150 loại khác nhau nhờ lai tạo.

Từ Helianthus – hoa hướng dương có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp.Theo thần thoại Hy Lạp, một cô gái tên Clytie đã yêu thần mặt trời Helios, và cô suốt ngày không làm gì cả mà chỉ ngồi ngắm nhìn cỗ xe ngựa của thần đi qua bầu trời. 9 ngày sau, cô hoá thành một bông hoa hướng dương.

Vì đặc tính hướng dương dù hoàn cảnh gì xảy ra nên có ý nghĩa niềm tin, hi vọng, luôn hướng về những gì tốt đẹp nhất. Nó còn biểu thị cho đam mê cháy bỏng, sự khát khao. Trong những dịp như hội nghị thì nó biểu thị quyết tâm, cố gắng, chung sức đồng lòng để hướng đến sự thành công trong công việc.

2. Hoa cúc

Hoa cúc là hoa hoa được dùng phổ biến trong đời sống của người dân Việt Nam. Nhờ phương pháp lai tạo mà ngày nay có vô số loài cúc với các màu sắc mà kiểu dáng khác nhau. Màu vàng kim vẫn là loài được sử dụng phổ biến trong gia đình nhất. Tuy nhiên, hoa cúc chi với hình dáng nhỏ xinh, đủ các sắc được dùng nhiều trong nhà hàng, trang trí trung tâm hội nghị cao cấp.

Văn hóa phương Đông có nhiều câu chuyện hay, ý nghĩa về loài hoa này. Ở Trung Quốc, hoa cúc tượng trưng cho sự trường tồn. Hiện nay, trên đồng xu 1 Nhân dân tệ của nước này một mặt có in hình hoa cúc.

Tại Nhật Bản, hoa cúc liên quan đến hai vị thần khai sáng trái đất là ông Izanagi và bà Izanami. Hoa cúc về sau trở thành biểu tượng của bậc đế vương, nói lên sự quyền quý, cao sang và giàu có. Con ấn của những gia đình quý tộc, danh giá hoặc là hoàng thân quốc thích với nhà Nhật hoàng mới có hình khắc của hoa cúc.

Ở Việt Nam, hoa cúc tượng trưng cho quyền quý, sức khỏe dồi dào và sự thành công.

Với những ý nghĩa đó, hoa cúc được trang trí trong cuộc họp ở bục nói chuyện, trên bàn.

3. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền hay còn gọi là cây kim tiền. Trong dịp đầu xuân năm mới, nếu trồng hoa hoặc cắm hoa này trong nhà thì nó sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và tiền bạc  cho gia chủ. Ngoài ra, loài hoa này tượng trưng cho sự hạnh phúc,sự tươi sáng, vui vẻ, nó mang ý nghĩa về vẻ đẹp và sự diệu kì.

Các công ty, tập đoàn cũng muốn có được sự may mắn nên trong các hội nghị, chúng ta thường thấy có những đóa hoa kim tiền được trang trí trên bàn.

Hoa đồng tiền có đến hàng trăm giống khác nhau với nhiều màu sắc nổi bật như: trắng, vàng, hồng, đỏ, cam,… cho bạn tha hồ lựa chọn.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Đặt tiệc cưới tại Quận 5, các cặp đôi trẻ được gì ?

Nổi tiếng với một số lợi thế như nằm ở ngay vị trí trung tâm, nổi tiếng với cung cách phụ…