Home ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC THỰC ĐƠN Những lưu ý khi chọn thực đơn tiệc cưới

Những lưu ý khi chọn thực đơn tiệc cưới

11 min read
0
0
252
33340810363_e93a285c1a

Một trong những yếu tố góp phần thành công của tiệc cưới chính là chọn thực đơn tiệc cưới. Đây không phải là việc dễ dàng với đa số đôi uyên ương.

Sở dĩ có điều này vì để kết hợp các hương vị của các món ăn với nhau một cách tinh tế, tạo nên một sự chuyển vị tinh tế giữa các món ăn để thực khách thưởng thức trọn vẹn từng hương vị thơm ngon là một nghệ thuật. Những lưu ý dưới đây khi chọn thực đơn tiệc cưới sẽ giúp các bạn có thêm gợi ý để quyết định đúng đắn hơn.

Những lưu ý khi chọn menu cưới

1.    Lưu ý  thứ tự món – Sự chuyển vị tinh tế

Theo lẽ thường, để tạo nên sự bùng nổ gia vị cho các món ăn của một bữa tiệc, người ta sẽ chọn những món khai vị nhẹ nhàng cả về lượng lẫn vị, chẳng hạn: gỏi, salad, soup… Để rồi, khi đến lúc thưởng thức những món chính, các vị khách trong bữa tiệc sẽ cảm thấy sự bùng nổ của các gia vị đậm đà và giàu chất đạm. Món chính cũng là món ăn no trong toàn thực đơn.

thực đơn tiệc cưới

Tùy theo điều kiện của gia chủ, món này có thể được dọn từ 2 đến 4 món với đa dạng nguyên liệu từ thịt bò, thịt gà, thịt dê, thịt cừu… Chúng sẽ được ăn kèm với một món thuộc nhóm tinh bột như cơm, xôi, bánh mì, bánh bao, bún, mì… Để tránh gây quá no trước khi thưởng thức món tráng miệng, thông thường mọi người sẽ chỉ chọn một món giúp no bụng. Chẳng hạn, có xôi thì không chọn bánh mì, có cơm thì không chọn xôi…

Ngoài ra, một số gia chủ còn đãi thêm món hải sản trước khi cho dọn món chính lên. Các món hải sản với lượng ít đủ để giúp các vị khách khép lại màn khởi động trọn vẹn trước khi vào tiệc chính.

2.    Cái kết trọn vẹn của món tráng miệng

Sau khi thưởng thức những món ăn chính, để làm dịu những vị giác mạnh của các món ăn chính và để khép lại hương vị của một đám cưới lãng mạn, có lẽ những món tráng miệng ngọt ngào sẽ là sự lựa chọn hoàn chỉnh như món chè, rau câu thạch, bánh kem, bánh cupcake,…

3.    Chọn đủ món và không dọn đầy ắp

Hãy giúp các vị khách có cơ hội dùng hết những thức ăn ngon trong thực đơn tiệc cưới mà bạn đã cất công chọn lựa bằng cách chọn đủ nhưng không dọn đầy. Một khi đã quá no với món nào đó, cộng thêm lượng nước bia, nước ngọt dung nạp vào, chắc chắn khách sẽ không muốn dùng thêm. Kết quả là đồ ăn bị bỏ thừa thãi.

4.    Nên chọn đủ hơn chọn đầy

Để biết mình có chọn đủ món hay không, bạn căn cứ theo một bữa tiệc của người Tây với 5 món đầy đủ, bao gồm cả tráng miệng. Nếu bạn không muốn cầu kỳ và không có nhiều chương trình chúc mừng trong tiệc cưới, bạn chỉ nên chọn 4 món là đủ. Riêng với các món ăn Việt, nhiều rau và thanh đạm, bạn có thể chọn khoảng 6 món cho tất cả mà không sợ thừa.

5.    Cân nhắc chi phí

Thực đơn dù có hoàn hảo đến đâu nhưng không hợp lý với túi tiền của bạn cũng là một vấn đề cần phải cân nhắc. Do đó, các bạn nên cân nhắc giữa ngân sách của việc chọn thực đơn với chi phí của việc chọn địa điểm cưới để có những quyết định đúng đắn, nhằm mang lại những niềm vui trọn vẹn trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In THỰC ĐƠN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Đặt tiệc cưới tại Quận 5, các cặp đôi trẻ được gì ?

Nổi tiếng với một số lợi thế như nằm ở ngay vị trí trung tâm, nổi tiếng với cung cách phụ…