Home DỊCH VỤ KHÁC Những vấn đề cần bàn về ẩm thực trong tổ chức sự kiện (Phần 1)

Những vấn đề cần bàn về ẩm thực trong tổ chức sự kiện (Phần 1)

11 min read
0
0
338

Vấn đề ẩm thực trong tổ chức sự kiện sẽ phần nào đánh giá sự thành công của buổi event. Để mọi việc có thể diễn ra một cách suôn sẻ nhất và tất cả các khách mời đều sẽ hài lòng, đừng bỏ qua những vấn đề cơ bản về ẩm thực dưới đây.

Để tổ chức sự kiện không còn là mối bận tâm thì các vấn đề về địa điểm, loại hình tiệc và kinh phí dự trù chính là một trong số những vấn đề bạn cần phải quan tâm.

Lựa chọn địa điểm

Địa điểm diễn ra event luôn là yếu tố đầu tiên cần phải bàn đến khi nói về tổ chức sự kiện. Nếu khách hàng chịu trách nhiệm về địa điểm và phần tiệc thì quả là điều tốt, bạn chỉ phải lo khâu tổ chức mà thôi. Tuy nhiên, có một số khách hàng lại khác. Họ sẽ giao luôn phần việc này cho bạn.

Để thuận tiện nhất cho mình, bạn có thể tổ chức sự kiện tại nhà hàng khách sạn hoặc một trung tâm hội nghị nào đó, vì ở đây sự phục vụ chuyên nghiệp của các nhân viên là khỏi phải bàn. Ngoài ra, nhân viên ở đây cũng sẽ tư vấn cho bạn về đồ ăn, thức uống và cách tiết kiệm ngân sách khi đặt tiệc. Riverside Palace là gợi ý về địa điểm tổ chức sự kiện lý tưởng tại Thành phố Hồ Chí Minh mà bạn có thể tham khảo. Với quy mô rộng lớn, không gian ấn tượng và ẩm thực phong phú mà nơi đây đang sở hữu, chắc chắn sẽ giúp bạn tổ chức được một sự kiện thành công ngoài mong đợi.

Loại hình tiệc phục vụ

Để xác định được loại hình phục vụ bạn cần liên hệ với nơi tổ chức sự kiện để nói rõ về mục đích của mình. Những loại hình phục vụ bạn có thể lựa chọn là ăn chính, là tiệc cooktail, breakfast nhẹ nhàng, set menu hay buffet… Dựa vào tiêu chí của bữa tiệc mà bạn có thể lựa chọn thực đơn và bố trí bàn tiệc sao cho phù hợp nhất.

Chọn loài hình bữa tiệc cho sự kiện phù hợp nhất

Nếu là một buổi tiệc cần sự giao lưu, găp gỡ và có phần thân mật thì nên kê dãy bàn dài, tổ chức tiệc đứng, để khách tự do lựa chọn những món ăn và trò chuyện cùng nhau. Nếu là một sự kiện có nhiều thành phần và đối tượng tham dự thì nên chia thành nhiều khu và nên sắp xếp khu riêng cho khách VIP.

Dự trù kinh phí cho buổi tiệc

Chuẩn bị kinh phí dự trù cho bữa tiệc là khâu quan trọng nhất mà bất cứ người tổ chức sự kiện nào cũng không nên bỏ qua. Hãy xác định ngân sách cho phần tiệc là bao nhiêu, liên hệ với bên cung cấp dịch vụ, xác định rõ khoảng cần chi cho thực đơn và nhân viên phục vụ trong suôt bữa tiệc.

Khi đã dự trù được kinh phí thì bạn phải cân nhắc làm sao để mọi việc nằm trong tầm kiểm soát của mình. Tránh việc thiếu hụt đồ ăn thức uống sẽ gây ấn tượng không tốt cho khách mời, cũng không nên để đồ ăn dư thừa, lãng phí sẽ làm thâm hụt ngân sách. Việc xác định trước số lượng khách mời để chuẩn bị cho một bữa tiệc cũng không phải là điều quá khó khăn. Hãy tính những khoảng có thể phát sinh để không bị thâm hụt ngân sách nhé.

Như vậy lựa chọn địa điểm, dự trù kinh phí và chọn ra loại hình bữa tiệc phù hợp là một số vấn đề quan trọng bạn cần lưu ý khi tổ chức sự kiện. Hãy để ẩm thực trở thành một yếu tố không thể vắng mặt trong những bữa tiệc event bạn nhé.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In DỊCH VỤ KHÁC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Đặt tiệc cưới tại Quận 5, các cặp đôi trẻ được gì ?

Nổi tiếng với một số lợi thế như nằm ở ngay vị trí trung tâm, nổi tiếng với cung cách phụ…