Home ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TRUNG TÂM HỘI NGHỊ Quy trình tổ chức một hội nghị

Quy trình tổ chức một hội nghị

11 min read
0
0
1,478

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức hội nghị hay hội thảo, bạn có thể tham khảo những quy trình tổ chức đơn giản, tóm tắt sau đây để tự vạch ra cho mình một kịch bản chi tiết hơn.

Một hội nghị hay một sự kiện cho khách hàng thường diễn ra trong khoảng một tiếng đồng hồ. Thông thường, công tác tổ chức một sự kiện này sẽ bao gồm những bước sau:

Tiếp đón khách mời vào hội nghị

Khi đón khách từ cổng ra vào của sự kiện, phải bố trí một dàn lễ tân. Dàn lễ tân này là phần quan trọng của sự kiện, nên chú ý chọn các bạn nữ có ngoại hình sáng, mặc đồng phục của công ty tổ chức hoặc đồng phục phù hợp với sự kiện (có thể là áo dài hoặc đồ công sở). Những người này sẽ hướng dẫn khách đăng kí, cài hoa lên áo cho khách tham dự sự kiện, hướng dẫn khách làm thủ tục check in và quy trình tham dự tiệc, sau đó hướng dẫn khách đến backdrop chụp ảnh và bước vào nơi tổ chức sự kiện, hội nghị.

Sau các thủ tục bên trên, phải bố trí thêm một vài lễ tân dẫn khách vào khu vực hội trường nơi diễn ra hội nghị để ổn định vị trí và tránh hỗn loạn khi khách mời không tìm được chỗ ngồi của mình, khiến chương trình diễn ra trễ hơn so với quy định hoặc gặp phải một số vấn đề ngoài ý muốn.

Quy trình tổ chức hội nghị, hội thảo

Biểu diễn văn nghệ do ca sĩ hoặc nhóm múa thể hiện

Đây là một trong những phần quan trọng của bất cứ một chương trình hay sự kiện nào. Hoạt động này khiến cho chương trình trở nên thu hút và hấp dẫn hơn, đồng thời tạo cho khách mời tâm lý thoải mái khi được thưởng thức nghệ thuật, và giúp họ hào hứng hơn với nội dung chính của hội nghị sắp sửa diễn ra. Có thể có từ một đến ba tiết mục văn nghệ cho mở đầu của hội nghị.

MC tuyên bố lý do và giới thiệu các đại biểu khách mời

MC chính là người dẫn dắt cả hội nghị từ đầu đến cuối, là nhân vật làm chủ diễn tiến của sự kiện. Chú ý trong khâu tuyển chọn MC, để chọn được một người phù hợp và có năng lực chuyên môn liên quan đến sự kiện. Đặc biệt chú ý đến những MC có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đã từng dẫn một số chương trình có nội dung tương tự. Những người này thường có sẵn kiến thức và thông tin về chương trình, nắm được điểm mạnh và điểm yếu của kịch bản chương trình và có hướng khắc phục một cách chủ động để đảm bảo sự thành công của chương trình.

Trình chiếu đoạn phim về chặng đường hoạt động và những thành công của doanh nghiệp

Hãy chú ý phát clip được đầu tư cẩn thận, chuyên nghiệp về hình ảnh, âm thanh lẫn nội dung. Đây chính là điểm thu hút sự chú ý của toàn bộ khách mời vào chương trình nên hãy cố gắng trau chuốt và đầu tư chất lượng clip.

Sau đó, MC sẽ mời đại diện công ty lên phát biểu đôi điều về hội nghị và sắp xếp cho một đại diện của công ty lên sân khấu làm lễ khai tiệc.

Đến với Diamond Place, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ trong khâu xây dựng kịch bản và tổ chức, hoàn thiện chương trình một cách chuyên nghiệp nhất bởi đội ngũ những chuyên viên tổ chức sự kiện nhiệt tình, năng động và có nhiều kinh nghiệm trong ngành này.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In TRUNG TÂM HỘI NGHỊ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Đặt tiệc cưới tại Quận 5, các cặp đôi trẻ được gì ?

Nổi tiếng với một số lợi thế như nằm ở ngay vị trí trung tâm, nổi tiếng với cung cách phụ…