Home KINH NGHIỆM CƯỚI CƯỚI HỎI Sự thật phía sau bảng thực đơn tiệc cưới mà không phải ai cũng biết

Sự thật phía sau bảng thực đơn tiệc cưới mà không phải ai cũng biết

10 min read
0
0
615
32230181123_2d41014b21_b

Để có được bảng thực đơn tiệc cưới với nhiều món ăn nghe vui tai, lạ mắt mà đầy hấp dẫn là cả một quá trình đầy nỗ lực của rất nhiều đầu bếp.

Nhiều người cứ nghĩ việc tạo ra những món ăn mới, rồi đưa chúng lên các trang menu tiệc cưới không mấy khó khăn, nhưng thực tế thì nó trải qua nhiều công đoạn với một sự công phu nhất định.

Nỗi niềm không phải ai cũng biết

1. Sáng tạo và phải luôn sáng tạo

Người đầu bếp vẫn thường được ví như là “người nghệ nhân”, khi những món ăn họ tạo ra được xem là những tác phẩm nghệ thuật.

Món ăn không như những tác phẩm văn chương, nhạc phẩm hay bức tranh chỉ cần dùng từ 1 đến 2 giác quan để đánh giá. Để có thể đánh giá được một món ăn trung thực đơn có đạt chuẩn hay ngon hay không, người ta phải dùng đến 4 giác quan. Khứu giác sẽ đánh giá chất lượng mùi thơm, vị giác sẽ nói lên vị của món ăn, thị giác sẽ “chấm điểm” cách trang trang trí món ăn có được đẹp mắt hay không, xúc giác sẽ trực tiếp tiếp với món ăn.

Điều này sẽ làm cho đầu bếp luôn phải có sự sáng tạo, để “tác phẩm” của mình vừa thơm, ngon mà lại đẹp mắt khi mà ngày nay, thực khách sẽ thưởng thức thay vì ăn chúng.

Ngoài ra, các món ăn được làm chủ yếu từ các loại thịt, cá quen thuộc, ít có sự thay đổi khi nguyên liệu cũng bấy nhiêu đó, gây nên tình trạng kén ăn, nhàm chán nơi thực khách. Vậy nên, làm sao để cho các món ăn không có sự trùng lặp cả về tên gọi, cách thức chế biến là điều không hề dễ. Việc tránh có sự trùng lặp với các món ăn của các nhà hàng khác cũng là một điểm cần chú ý.

2.  Thực khách là giám khảo

Trong khi tìm sự mới lạ trong cách chế biến, người đầu bếp phải luôn đảm bảo rằng các nguyên, phụ liệu sẽ không “chống” nhau, gây nên những tác dụng phụ không mong muốn.

Sau khi chế biến xong, “nghệ nhân” phải đưa những “tác phẩm” của mình cho thực khách thưởng thức và đánh giá. Đối với đầu bếp, những giám khảo nào càng khó tính thì họ càng thích vì có như vậy, món ăn mới dần đạt đến sự hoàn hảo.

Thông thường, mỗi món ăn sẽ phải thay đổi về lượng nguyên, phụ liệu và cách thức chế biến món ăn từ 1 đến 2 lần. Như vậy, sẽ có sự thay đổi về mùi vị, độ mặn ngọt, cay nồng sao cho phù hợp, tạo nên một thực đơn tiệc cưới hấp dẫn.

“Những đầu bếp nào nếu muốn thành công đều phải luôn học hỏi, cần mẫn và nhẫn nại bởi để tạo nên một món ăn mới cần nhiều thời gian và công sức. Có thể nói, món ăn lúc này sẽ là những đứa con tinh thần của đầu bếp” – anh Vinh (đầu bếp nhà hàng Khánh Viên) chia sẻ.

Ai là đầu bếp của những nhà hàng lớn, cao cấp thì áp lực của họ càng cao khi phải liên tục tạo ra những món ăn ngon nhất, đẹp mắt nhất, hấp dẫn nhất gửi đến khách hàng khi mà các đơn hàng đặt tiệc cưới luôn xuất hiện. Lúc này, số lượng sẽ vẫn phải đi đôi với chất lượng món ăn, có như vậy, uy tín của nhà hàng mới có thể được giữ vững trong lòng khách hàng.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In CƯỚI HỎI
Comments are closed.

Check Also

Đặt tiệc cưới tại Quận 5, các cặp đôi trẻ được gì ?

Nổi tiếng với một số lợi thế như nằm ở ngay vị trí trung tâm, nổi tiếng với cung cách phụ…