Home KINH NGHIỆM CƯỚI HÔN NHÂN GIA ĐÌNH Sự thống nhất của vợ chồng và việc giữ gìn hạnh phúc gia đình

Sự thống nhất của vợ chồng và việc giữ gìn hạnh phúc gia đình

7 min read
0
0
349
Vietnamese-New-Year-2014-4

Nếu sống chung trong môi trường xã hội nhất định có cùng sự nhận thức nhất định sẽ dễ dàng có sự đồng nhất quan điểm với nhau về mọi khía cạnh trong cuộc sống xã hội và đời sống cá nhân. Theo các nhà xã hội học thì gia đình hạnh phúc là một gia đình trong đó quan hệ vợ chồng hòa thuận, quan tâm, yêu thương nhau, con cái vâng lời học giỏi, hiếu nghĩa. Tiếp đó là vợ chồng có việc làm ổn định, đảm bảo đủ ăn, đủ tiêu, nhà cửa khang trang.

Vietnamese New Year 2014 4

Theo các nhà nghiên cứu gia đình và phụ nữ thì một gia đình hạnh phúc là một gia đình mà trong đó các thành viên hòa hợp tình cảm với nhau, vợ chồng hòa thuận chưa đủ mà đòi hỏi các thành viên cùng hộ khẩu, ông bà, con cháu, anh chị em, họ hàng nội ngoại hòa thuận. Trong đời sống vợ chồng cần có sự “hòa hợp tình dục” và phải đảm bảo về các mặt vật chất và tinh thần cho mọi thành viên trong gia đình, thể hiện ở phong cách tổ chức đời sống gia đình một cách khoa học, đòi hỏi những người chủ trong gia đình phải có một trình độ tri thức, văn hóa nhất định.

ngay-gia-dinh

Cả hai vợ chồng đều bàn bạc thống nhất về nội dung và phong cách nuôi dạy con, phân công theo dõi tình hình, sức học… để nắm bắt diễn biến tình cảm nhận thức của trẻ khi chúng lớn lên trong môi trường và lối sống phức tạp như hiện nay. + Theo các nhà tâm lý thì một gia đình hạnh phúc là một gia đình mà trong đó mọi người “biết cách hiểu nhau, chú ý đến nhau, quan tâm đến sở thích, khuynh hướng và nguyện vọng của nhau”. Tác giả Nguyễn Đình Xuân, hạnh phúc gia đình là : – Gia đình có vợ chồng hiểu biết lẫn nhau, thương yêu nhau hết mực, sống biết điều với nhau, cùng nhau bàn bạc một cách bình đẳng, dân chủ về mọi công việc trong gia đình. Đồng thời hai bên cũng phải biết thông cảm, chia sẻ, tha thứ cho nhau. 27 – Một gia đình hạnh phúc là gia đình gìn giữu được sự chan hòa, vui tươi, đoàn kết, êm ấm trong gia đình và với mỗi thành viên và giữ vững được các mối quan hệ trong gia đình theo một kỷ cương, trật tự nhất định. Hạnh phúc gia đình là sự thỏa mãn lẫn nhau, sự cho và nhận đầy đủ giữa các thành viên sẽ tạo nên sự tồn tại bền vững và phát triển của gia đình.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
Comments are closed.

Check Also

Đặt tiệc cưới tại Quận 5, các cặp đôi trẻ được gì ?

Nổi tiếng với một số lợi thế như nằm ở ngay vị trí trung tâm, nổi tiếng với cung cách phụ…