Home KINH NGHIỆM CƯỚI CƯỚI HỎI Trình tự đãi khách tại nhà hàng tiệc cưới

Trình tự đãi khách tại nhà hàng tiệc cưới

10 min read
0
0
359
32230181263_1cfb60ed9d_b

 

Sau khi đã làm các thủ tục nghi lễ truyền thống tại nhà của cô dâu chú rể, cặp đôi sẽ tổ chức tiệc đãi khách tại nhà hàng tiệc cưới.

Đãi khách được xem là công việc quan trọng, nhằm thông báo đến mọi người thân, bạn bè rằng bạn đã từ giã cuộc sống độc thân. Sau đây là các trình tự đãi khách tại nhà hàng tiệc cưới cao cấp, giúp cặp đôi có thêm thông tin về buổi tiệc cưới.

1. Đón khách

– Cô dâu chú rể nên có mặt tại nơi tổ chức tiệc trước khi lễ cưới diễn ra tầm 1 tiếng đồng hồ để chuẩn bị đón khách. Ví dụ, nếu trên thiệp cưới, bạn ghi giờ mời khách là 6h chiều, thì 5h bạn phải có mặt tại nơi tổ chức cưới vì nhiều vị khách sẽ đến sớm, hy vọng được chuyện trò, chụp ảnh làm kỷ niệm cùng cô dâu chú rể nhiều hơn. Thông thường, nghi thức đón khách sẽ diễn ra khoảng từ 45- 60 phút.

– Trong khoảng thời gian dành cho việc đón khách, bạn nên nghĩ ra một vài hoạt động để khách mời tham gia như ghi lời chúc phúc lên cuốn sổ ghi danh hoặc trưng bày ảnh cưới, thư tình của cặp đôi để mọi người chiêm ngưỡng.

– Đôi uyên ương cũng có thể chuẩn bị sẵn một clip được dựng lên từ những hình ảnh cưới của hai người, với nhạc nền du dương, lãng mạn để chiếu trong lễ cưới cho khách mời xem khi chờ tới giờ làm lễ cho đỡ buồn chán.

2. Lễ thành hôn

– Khi thấy khách mời đã đến khá đông đủ, cô dâu chú rể nên chuẩn bị bước lên sân khấu để ra mắt khách mời và làm lễ.

–  Trình tự thông thường của buổi làm lễ sẽ bao gồm một số chi tiết như sau:

+ Một nhóm vũ công hay cặp vũ công sẽ múa trên sân khấu để mở màn buổi lễ

+ Nhạc đám cưới nổi lên, MC mời đôi uyên ương tiến vào sân khấu nhà hàng tiệc cưới

+ Sau đó, MC sẽ mời cha mẹ cô dâu chú rể bước lên sân khấu

+ Cha mẹ chú rể tuyên bố lý do, cảm ơn khách mời và MC tuyên bố lễ thành hôn bắt đầu.

+ Cô dâu chú rể sẽ cùng nhau cắt bánh kem, rót rượu vào tháp ly đã được chuẩn bị sẵn trên sân khấu ,mời rượu cha mẹ hai bên, và cùng nhau uống ly rượu giao bôi.

Một số cặp đôi muốn có sự khác biệt thì có thể thực hiện các thủ tục sau:

-Sau khi màn múa của vũ công mở màn tiệc cưới kết thúc, một đội phụ dâu, phụ rể gồm 10 em bé sẽ tiến vào sân khấu, và đứng về 2 bên.

-Chú rể sẽ một mình tiến vào sân khấu trước. Vài phút sau, cô dâu sẽ cùng với cha mình bước vào. Giây phút này sẽ trở nên thiêng liêng và đầy trang trọng khi từ đây, cuộc sống của cô gái sẽ không còn độc thân. Nếu như trước kia, cô được bao bọc, yêu thương, che chở bởi người cha yêu quý của mình thì kể từ bây giờ về sau, người sẽ luôn bên cạnh cô sẽ là người chồng đang đứng trên sân khấu. Hay cô dâu chú rể sẽ cùng nhau nắm tay, cùng song ca rồi bước vào sân khấu.

– Sau phần lễ là phần các khách mời cùng nhau dùng các món ăn

3. Các tiết mục sau tiệc

Sau tiệc, khách mời cô dâu chú rể cùng khách mời cũng nhau nhảy múa, khiêu vũ và chơi các trò chơi khác.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In CƯỚI HỎI
Comments are closed.

Check Also

Đặt tiệc cưới tại Quận 5, các cặp đôi trẻ được gì ?

Nổi tiếng với một số lợi thế như nằm ở ngay vị trí trung tâm, nổi tiếng với cung cách phụ…