Home ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC THỰC ĐƠN Ưu và khuyết điểm của các kiểu menu tiệc cưới

Ưu và khuyết điểm của các kiểu menu tiệc cưới

11 min read
0
0
443
33119556966_86aa553b98_z

Mỗi phong cách phục vụ menu tiệc cưới sẽ phù hợp với từng địa điểm, chủ đề buổi tiệc và đều có ưu và khuyết điểm riêng của nó.

Menu tiệc cưới là một trong những vấn đề gây đau đầu cho các cặp đôi sau vấn đề chọn địa điểm, phong cách trang trí. Lựa chọn được phong cách phục vụ thực đơn hay các món ăn đi kèm, quyết định thức uống và hình thức trang trí như thế nào để phù hợp với chủ đề tổng thể của tiệc cưới luôn là các câu hỏi phổ biến. Tham khảo qua các ưu và nhược điểm của những hình thức phục vụ thực đơn cưới dưới đây để quyết định phong cách phục vụ chính cho tiệc cưới của bạn nhé.

Ưu và khuyết điểm của các kiểu menu tiệc cưới

Tiệc cưới buổi tối

Tiệc cưới tại nhà hàng thường được chọn tổ chức vào ban đêm và phục vụ theo dạng thực đơn truyền thống. Thông thường, khách được phục vụ các món khai vị, món chính và món tráng miệng. Các món ăn sẽ được đưa lên bàn tiệc theo thứ tự và chia đều cho từng vị khách ngồi tại bàn tiệc đó.

Ưu điểm: Các vị khách mời của bạn đều được ăn cùng một lúc. Ngoài ra, bạn cũng xác định được chính xác số bàn tiệc và lượng món ăn được phục vụ nên chi phí về thực đơn cũng sẽ thấp hơn khi bạn chọn tiệc buffet hay tiệc theo phong cách gia đình.

Nhược điểm: Các món ăn tại những nhà hàng thường sẽ lập lại nên dễ gây nhàm chán cho khách mời. Ngoài ra, việc lựa chọn món ăn, thức uống cũng bị hạn chế hơn. Nếu như nhà hàng không có dịch vụ thử trước món ăn trong thực đơn, bạn sẽ không thể nào xác định được chất lượng của chúng như thế nào khi đưa lên bàn tiệc.

Buffet tự chọn

Tiệc buffet thường được thiết lập trên các bàn dài, nơi khách có thể tự do di lại và tự phục vụ.

Ưu điểm: Có ít món ăn cần lựa chọn hơn cho tiệc buffet, bên cạnh đó bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí cho nhân viên phục vụ của nhà hàng. Buffet giúp cho những vị khách của bạn có thể dễ dàng lựa chọn món mà họ thích hoặc bỏ qua món họ không thể ăn. Phong cách phục vụ này cũng giúp thúc đẩy sự giao tiếp giữa những vị khách với nhau.

Nhược điểm: Vì là tiệc tự chọn nên rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu hoặc thừa món ăn. Bữa tiệc cũng đòi hỏi lượng thực phẩm lớn hơn vì người ta có xu hướng ăn nhiều hơn khi họ phục vụ bản thân, điều này sẽ làm tăng chi phí cho ăn uống trong tiệc cưới của bạn.

“Trạm” thức ăn

Tiếp nhận theo phong cách trạm thức ăn là nơi mà thức ăn được trải ra giữa các “trạm” khác nhau trong không gian tiệc cưới.

Ưu điểm: Trạm thực phẩm sáng tạo và thu hút được sự chú ý của những vị khách mồi của bạn. Tại các trạm nấu ăn, khách có thể yêu cầu chính xác những món mà họ muốn cũng như được theo dõi quá trình chế biến món ăn. Phong cách ăn uống này cũng khuyến khích rất nhiều sự tương tác, trao đổi giữa các vị khách mời của bạn.

Nhược điểm: Khu tiệc cưới của bạn sẽ cần rất nhiều chỗ để chứa các trạm thực phẩm này. Bên cạnh đó, loại hình phục vụ thực đơn này chỉ thích hợp với các tiệc cưới ngoài trời.

Mỗi hình thức phục vụ món ăn trong tiệc cưới đều sẽ có ưu – nhược điểm riêng. Bạn có thể xem xét chủ đề cưới của mình, địa điểm tổ chức và thời gian tổ chức tiệc mà quyết định hình thức thực đơn tiệc cưới phù hợp nhất.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In THỰC ĐƠN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Đặt tiệc cưới tại Quận 5, các cặp đôi trẻ được gì ?

Nổi tiếng với một số lợi thế như nằm ở ngay vị trí trung tâm, nổi tiếng với cung cách phụ…