Home ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC Ưu và nhược điểm khi chọn Nhà hàng tiệc cưới tại HCM ở vùng ngoại ô

Ưu và nhược điểm khi chọn Nhà hàng tiệc cưới tại HCM ở vùng ngoại ô

11 min read
0
0
803
33582990230_2ca655d7bf

Thay vì lựa chọn các nhà hàng tiệc cưới ở khu vực nội thành HCM, nhiều cặp đôi lại quyết định chọn những địa điểm ở khu vực ngoại ô để tiết kiệm chi phí cưới.

Một trong những yếu tố giúp ngày cưới của bạn thành công chính là nhà hàng tổ chức tiệc cưới. Việc lựa chọn được nhà hàng phù hợp không chỉ giúp bạn làm hài lòng khách mời mà còn có thể tiết kiệm được kha khá ngân sách cho lễ cưới.

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn nhà hàng tiệc cưới tại HCM chính là vị trí của nó. Chọn một nhà hàng ở khu vực ngoại thành có tốt hơn những địa điểm cưới tại trung tâm hay không? Những nhà hàng cưới ở ngoại ô thành phố thì sẽ có những ưu nhược điểm gì?

1. Ưu điểm

Chi phí rẻ

Không phải tất cả các nhà hàng cung cấp dịch vụ cưới hỏi ở khu vực ngoại ô đều sẽ có mức giá rẻ hơn so với các nhà hàng ở trung tâm, tuy nhiên nhờ vào những ưu điểm riêng như vị trí không quá đông đúc dân cư, phí sinh hoạt trung bình tương đối “mềm” nên giá dịch vụ cưới tại đây đại đa số đều khiến các cặp đôi cảm thấy “dễ thở” hơn các nhà hàng cưới ở khu trung tâm.

Sân đậu xe rộng rãi

Thông thường các nhà hàng cưới tại khu trung tâm không có bãi giữ xe đủ rộng để phục vụ cho khách mời. Nhà gửi xe thường được xây theo dạng tầng hầm và thành nhiều tầng khác nhau, vì vậy rất dễ gây ngột ngạt, nóng bức và khó chịu cho khác mời khi đến gửi xe đi dự tiệc, nhất là đối với tiệc cưới diễn ra vào trưa và chiều xế. Bên cạnh đó, một số nhà hàng cưới ở khu vực trung tâm đôi khi không có bãi giữ xe riêng, nên các đôi nhân sẽ vướng phải tình trạng chật vật khi tìm kiếm nơi gửi xe cho khách mời ở khu vực gần đó.

Ngược lại, những nhà hàng tổ chức tiệc cưới nằm tại ngoại ô thường không gặp phải tình trạng này, do vị trí và diện tích chung quanh nó thường khá rộng rãi và thoáng mát, nên khách mời sẽ không gặp phải tình trạng chen lấn nhau để có chỗ để xe tốt.

2. Nhược điểm

Di chuyển xa

Nếu như cả hai bạn đang sống và làm việc ở khu vực ngoại ô, thì việc lựa chọn những nhà hàng cưới ở khu vực này sẽ dễ dàng hơn cho việc di chuyển qua lại giữa khu vực làm lễ và đãi tiệc. Ngược lại, nếu nhà cả hai khá xa với nhà hàng ở khu ngoại ô, thì đây chính là điều bất tiện đầu tiên cần quan tâm.

Bên cạnh đó, việc đoạn đường đi lại xa là cũng gây khó khăn cho bạn bè và người thân của bạn khi họ sống khu vực khác của thành phố.

Khách tham dự ít hơn

Khi tổ chức tiệc cưới tại một địa điểm nằm cách xa khu trung tâm có thể khiến khách mời của bạn tham gia ít hơn do họ ngại phải di chuyển trong một đoạn đường dài nhất là ở HCM. Với tình trạng giao thông thường xuyên tắt nghẽn và thời tiết thay đổi thất thường, thì đây thật sự là một thử thách cho những vị khách của bạn.

Thực tế, nếu có điều kiện các cặp đôi điều có gắng để đám cưới của mình có thể diễn ra tại các nhà hàng tiệc cưới HCM ở khu vực nội thành, vừa đảm bảo chất lượng dịch vụ vừa thuận tiện cho việc di chuyển của tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế không cho phép, thì bạn có thể xem xét đến những địa điểm xa một chút cũng không phải là vấn đề lớn.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Những điểm thú vị tại nhà hàng tiệc cưới Á Đông khu vực quận 5

Mình thấy có nhiều bạn quan tâm, đặt câu hỏi về việc chọn địa điểm cưới quận 5 đặc biệt là…