10 Bí mật mà cô dâu chú rể cần biết khi chuẩn bị kết hôn

Các chuyên gia tư vấn tổ chức tiệc cưới trọn gói là những người chịu trách nhiệm của rất nhiều đám cưới. Họ khuyên chúng ta cần chú ý những điều sau để đảm bảo một đám cưới diễn ra trong không khí vui vẻ.

Bí mật cho một đám cưới hoàn hảo

1. Lập kế hoạch đám cưới

tổ chức tiệc cưới trọn gói

Lên kế hoạch đám cưới luôn luôn cần thiết và cũng là bước đầu tiên đối với bất cứ việc gì. Việc chuẩn bị tổ chức tiệc cưới là một sự kiện quan trọng nên càng phải có kế hoạch rõ ràng, cụ thể:

  • Chọn địa điểm tổ chức đám cưới ở đâu?
  • Danh sách khách mời dự kiến là bao nhiêu?
  • Chọn trang phục ngày cưới như thế nào?
  • Mâm quả của nhà trai đem qua nhà gái sẽ gồm những gì?
  • Cô dâu chú rể tự trang trí đám cưới hay thuê các dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói?

Sau khi đã liệt kê những mục tiêu chính trong đám cưới các bạn hãy xác định ngân sách cần chuẩn bị cho đám cưới. Tất cả mọi việc nên được chuẩn bị từ sớm để có được mức giá cưới tiết kiệm nhất.

2. Chọn ngày tổ chức lễ cưới

tổ chức tiệc cưới trọn gói

Văn hóa người Việt chúng ta từ xưa luôn tin tưởng vào thần linh “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy với những sự kiện quan trọng thì ông bà cha mẹ thường nhờ đến các bậc bề trên thông qua việc xem tuổi, chọn ngày làm lễ cưới cho cọn cháu, mong sao đôi trẻ được hòa hợp, hạnh phúc sẽ bền lâu. Vì lý do này nên các cặp đôi nên cần hỏi ý kiến ba mẹ để chọn được ngày phù hợp nhất, tốt nhất.

Trong giới giạn của những ngày tốt các bạn cũng nên chủ động chọn ngày tổ chức sao cho phù hợp với thời gian biểu của cả hai, đồng thời cũng phù hợp với thời gian của khách mời. thông thường việc tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng TPHCM sẽ rơi vào thứ 7 và chủ nhật. Nếu chọn ngày cưới sớm các bạn chủ động được thời gian chuẩn bị cho đám cưới và có kế hoạch triển khai các công việc cần làm một cách tốt nhất.

3. Khám sức khỏe tiền hôn nhân

tổ chức tiệc cưới trọn gói

Đây là điều tế nhị mà các cặp đôi thường bỏ qua, tuy nhiên nó lại có sức ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến đời sống vợ chồng và hạnh phúc hôn nhân sau này. Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp chúng ta xác định mức độ sức khỏe của bản thân và người bạn đời của mình, nếu có điều gì bất thường có thể can thiệp ngay từ đầu. Dù bận rộn đến đâu, các cặp đôi vẫn nên chọn ra một ngày để đi khám sức khỏe cùng nhau trước khi đám cưới bao gồm khám sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản. Tốt nhất các bạn nên trao đổi với nhau trước vì tâm lý nhiều người vẫn chủ quan và cứng nhắc nên việc thăm khám sẽ gặp nhiều khó khăn.

4. Chọn trang phục đám cưới

Nhiều cặp đôi thường băn khoăn nên may trang phục cưới hay thuê. Điều này còn tùy thuộc vào ngân sách cưới của các bạn, cũng như sở thích và thời gian chuẩn bị của hai bạn.

tổ chức tiệc cưới trọn gói

Nếu muốn may mới trang phục cưới: Các bạn cần chuẩn bị trước từ 2 đến 3 tháng để đo, may và kiểm tra xem đã vừa ý chưa.
Nếu quyết định thuê trang phục cưới: Thì tốt nhất bạn nên chọn trước 1 tháng để đảm bảo chọn được trang phục đẹp và ưng ý nhất cho cả 2.

5. Thư giãn, giữ cho tinh thần thoải mái

tổ chức tiệc cưới trọn gói

Tâm lý của nhiều cặp đôi sau khi chọn được trang phục cưới ưng ý sẽ rất nôn nóng và muốn chụp ảnh cưới ngay. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng các bạn hãy dành thời gian cho chính bản thân mình. Đầu tiên là cần ngủ đủ giấc, ăn uống đủ chất và dành thời gian đi spa hoặc các dịch vụ chăm sóc da để giúp cho vẻ ngoài của bạn luôn tươi tắn rạng rỡ trong ngày vui.

6. Chụp ảnh cưới

tổ chức tiệc cưới trọn gói

Những công việc cần lưu ý khi chuẩn bị chụp ảnh cưới, bao gồm:

  • Quyết định nên thuê studio chụp ảnh cưới hay tự chụp?
  • Lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới ở đâu?
  • Xác định ngân sách chi cho việc chụp ảnh cưới là bao nhiêu?
  • Xác định thời gian chụp ảnh cưới là khi nào?

7. Chọn nhẫn cưới

tổ chức tiệc cưới trọn gói

Nhẫn cưới là một vật thiêng liêng nhất trong đám cưới, nó sẽ gắn bó với các cặp đôi trong suốt chặng đường hôn nhân. Vì vậy việc chọn mua nhẫn là việc làm quan trọng, không thể bỏ qua. Tốt nhất nên dành thời gian từ 2 – 3 tháng trước ngày cưới để đi chọn nhẫn. Bởi không phải kiểu dáng nhẫn yêu thích nào cũng dễ dàng lựa chọn ngay đầu và mỗi người đều có số đo riêng. Với những chiếc nhẫn đặt làm riêng có thể phải chờ đến 1 tháng, vì vậy việc chọn mua từ sớm giúp cho các cặp đôi có thêm nhiều thời gian và sự lựa chọn.

8. Lên danh sách khách mời đám cưới

tổ chức tiệc cưới trọn gói

Nếu bạn muốn đặt tiệc cưới ở những nhà hàng tiệc cưới lớn, bạn cần phải đặt trước ít nhất 1 tháng. Vì thế, việc lên danh sách khách mời phải được tiến hành từ rất sớm. Các bạn có thể liệt kê danh sách khách mời, sau đó trao đổi qua với ba mẹ để chốt danh sách khách mời cuối cùng.

9. Chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói tại nhà hàng

tổ chức tiệc cưới trọn gói

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, các cặp đôi nên hỏi ý kiến ba mẹ xem địa chỉ có thuận lợi không. Ngày nay nhiều dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói ra đời giải quyết phần lớn khó khăn cho các cặp đôi trong khâu chuẩn bị tiệc cưới. Nên các bạn chỉ cần trao đổi với đơn vị tổ chức tiệc cưới trọn gói và yêu cầu tổ chức theo ý mình.

10. Lên kế hoạch cho tuần trăng mật

tổ chức tiệc cưới trọn gói

Tuần trăng mật là dấu ấn đầu tiên trong đời sống vợ chồng của các cặp đôi mới cưới. Theo quan niệm của nhiều người, tuần trăng mật càng ngọt ngào, càng mặn nồng thì đời sống vợ chồng càng hạnh phúc, viên mãn.

Chính vì thế, các bạn cần lên danh sách mình thật kỹ từ ngân sách có thể chi cho tuần trăng mật đến việc sẽ đi đâu, ở đâu, như thế nào. Để được săn vé giá rẻ hoặc tránh hết chỗ các bạn nên chuẩn bị trước từ 3 đến 4 tháng.

tổ chức tiệc cưới trọn gói

Tạm kết

Nên nhớ, kế hoạch càng chi tiết và càng sớm bao nhiêu thì bạn sẽ càng có nhiều ý tưởng và tiết kiệm chi phí  bấy nhiêu. 

Chúc cho các bạn sẽ có được một lễ cưới như ý cùng đời sống hôn nhân hạnh phúc, an yên.

More Articles for You

Nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace – trải nghiệm tiệc cưới trọn vẹn

Ông bà xưa có câu: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”, đây là ba việc quan trọng nhất đời người …

Không gian lãng mạn tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Place

Lựa chọn nhà hàng tiệc cưới luôn là khâu quan trọng nhất khi chuẩn bị cho ngày trọng đại của …

Những điều quan trọng cần làm sau tiệc cưới

Sau khi một lễ cưới long trọng hoàn thành tốt đẹp, cô dâu chú rể chắc chắn sẽ cảm thấy …

Lập ngân sách cưới và làm thế nào để kiên định theo con số đó

Để giúp bạn có được một ngày cưới vui tươi đúng nghĩa, nhưng vẫn tiết kiệm và không có loay …

Siêu lãng mạn với ý tưởng tổ chức tiệc cưới trên bãi biển

Bãi biển được xem là nơi tổ chức tiệc cưới đầy thú vị, lý tưởng để tạo nên một không …

Gợi ý những cách bày trí hoa tươi bàn tiệc cưới cho năm 2020

Công việc sắp xếp hoa trong tiệc cưới là công việc nói nhỏ không nhỏ, nhưng nói lớn cũng không …