fbpx

4 cách giúp quá trình lập kế hoạch cưới bớt căng thẳng

Một số cặp đôi chia sẻ rằng họ đã cảm thấy stress và mệt mỏi rất nhiều trong khi chuẩn bị cho đám cưới của mình. Cho dù là bạn có đặt tiệc cưới của dịch vụ trọn gói hay tự chuẩn bị một đám cưới nhỏ thì cũng không thể tránh được sự căng thẳng. Có nhiều lí do dẫn đến trình trạng này nhưng rồi chuyện gì rồi cũng sẽ ổn thôi. Sau đây là một vài lời khuyên của Riverside Palace để đôi bạn có một đám cưới hoàn hảo nhất.

Tham khảo kinh nghiệm từ người đi trước

Thay vì chỉ tìm hiểu những thông tin, lý thuyết đơn thuần thì việc học hỏi kinh nghiệm thực tiễn sẽ hữu ích hơn nhiều. Những người bạn, người anh người chị từng trải qua một đám cưới rồi đều sẽ hiểu rõ bản chất của một đám cưới bao gồm những gì. Nếu chỉ nhìn những hình ảnh lộng lẫy trên mạng thì bạn sẽ khó hình dung được một đám cưới khi thành hình sẽ ra sao.

tham khao y kien dat tiec cuoi

Hỏi kinh nghiệm của người đi từng trải

Do đó, những người từng trải nghiệm luôn sẽ có những gợi ý, lời khuyên hữu ích cho bạn nên hay không làm gì. Nhờ vậy mà cặp đôi vừa có người có thể nhờ vả mà vừa tiết kiệm được một chút ngân sách. Còn nếu hai bạn không quen ai đã làm đám cưới thì còn ngần ngại gì mà không liên hệ tưới Riverside Palace. Với kinh nghiệm tổ chức đám cưới thành công cho hàng ngàn cặp đôi tại TP.Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua, chúng tôi đảm bảo sẽ cho bạn một trải nghiệm tiệc cưới trong mơ.

>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ tư vấn đặt tiệc cưới chi tiết từ A đến Z của nhà hàng Riverside Palace

Hãy trao đổi với các bậc phụ huynh

Nếu như bạn không thể tự mình ôm hết tất cả mọi việc vào người thì tốt nhất nên chia sẻ chúng cho người thân của mình. Cho dù tư tưởng của bố mẹ sẽ hơi cũ và khác với giới trẻ hiện nay, do vậy đừng quá kỳ vọng rằng khi bạn trao đổi kế hoạch với họ sẽ lập tức được giúp đỡ. Các bạn nên kiên trì giải thích những ý tưởng, mục đích và lí do tại sao lại chọn cách làm đó. Dù sao thì bố mẹ nào cũng muốn con mình có một đám cưới đẹp và hạnh phúc, vì vậy, bạn cũng nên hiểu cho họ.

trao doi voi gia dinh ve y dinh cho tiec cuoi

Bố mẹ nào cũng mong con mình được hạnh phúc

Thậm chí bạn có thể nhờ những người bạn, anh chị đã gợi ý và tư vấn kinh nghiệm cho bạn để nói chuyện với nhau. Họ sẽ hiểu và biết cách thuyết phục được bố mẹ bạn với vai trò là một người dẫn đường kinh nghiệm. Nhờ vậy mà gia đình có thể hiểu được nhau hơn.

Ưu tiên những việc quan trọng 

Cách để giảm bớt căng thẳng là bớt quan tâm đến những việc ít quan trọng hơn. Ví dụ như bạn có một danh sách 250 vị khách mời, thì chọn một địa điểm có sức chứa hơn 250 người là điều quan trọng hơn là một điạ điểm độc lạ nhưng không phù hợp với số đông. Nắm trong tay những hạng mục cần được ưu tiên khi chuẩn bị đám cưới sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu và mức độ hoàn thành dễ dàng hơn. Từ đó, các bạn không cần phải lo rằng mình sẽ thiếu sót ở phần nào và nếu cần bổ sung gì cũng thuận tiện hơn. 

uu tien nhung khau quan trong

Đặt tiệc cưới chỉ nên ưu tiên những nhiều cần thiết

Trong trường hợp bạn không biết mình cần ưu tiên việc nào trước và bị mắc kẹt bởi nhiều vấn đề phải lo toang, hãy nhờ tới những dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói. Ở Riverside Palace, mọi khách hàng đều yên tâm giao phó cho cho chúng tôi từ việc lên kế hoạch cho đến tổ chức tiệc cưới. Hãy để chúng tôi gác lại lo âu giúp các bạn nhé.

Giữ cho tình cảm gia đình hạnh phúc

Đôi khi mối căng thẳng không đến từ việc chuẩn bị tiệc cưới mà lại ở trong chính nội bộ gia đình bạn. Đôi khi có những mẫu thuẫn về tiền bạc, ý tưởng và địa điểm tổ chức khiến không khí trong nhà không thoải mái. Gia đình nhà gái thì mong muốn tổ chức theo nghi lễ tôn giáo của mình, còn nhà trai thì chỉ muốn tổ chức đơn giản tại tư gia. Tốt nhất các bạn cố gắng giữ không khí hòa thuận trong gia đình, chia sẻ, thấu hiểu và thông cảm với nhau nhiều hơn.

giu cho gia dinh luon vui ve hanh phuc

Gia đình vui vẻ chúc mừng cho cặp đôi hạnh phúc

Trên đây là một vài lời khuyên để giảm sự căng thẳng trong khi lập kế hoạch đặt tiệc cưới. Mong rằng những chia sẻ của Riverside đã giúp các bạn có một tinh thần vui vẻ và hạnh phúc bước vào lễ đường.

>> Tìm hiểu thêm về Nhà Hàng Tiệc Cưới Riverside Palace.

More Articles for You

Những mẫu thiết kế áo cưới đẹp nên lựa chọn trong tổ chức tiệc cưới

Ngày cưới là ngày mà mọi người chờ đợi và hiển nhiên người ta đã đầu tư rất nhiều công …

5 Cách giải tỏa căng thẳng trước ngày cưới cho cô dâu

Việc chuẩn bị lễ vu quy, dạm ngõ, lên ý tưởng tổ chức, chọn nhà hàng tiệc cưới,… ắt hẳn …

Lưu ý gì khi tổ chức cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM, hẳn các cô dâu chú rể có rất nhiều công …

5 điều cần cân nhắc khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện hội nghị

Khi tổ chức một hội nghị, doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều điều và lựa chọn địa điểm là …

Lưu ý những điều sau giúp cô dâu tránh sơ suất mắc sai lầm trong ngày trọng đại

Đa số các cặp đôi, đặc biệt là cô dâu nào chắc hẳn cũng sẽ đau đầu vì những hôm …

Những địa điểm cưới phù hợp cho bữa tiệc trên 300 khách tại trung tâm Sài Gòn

Các cặp đôi đừng bỏ lỡ 3 nhà hàng tiệc cưới với không gian phù hợp cho một buổi tiệc …