fbpx

5 mẹo cho ngày trọng đại tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới HCM

Chắc hẳn ai cũng muốn ngày cưới của mình diễn ra thật hoàn hảo không một sơ suất nhưng để tiệc vui diễn ra suôn sẻ đó là cả một quá trình lên kế hoạch , chuẩn bị vất vả của cặp đôi và gia đình. Mặc dù đã dốc toàn tâm toàn lực vào tổ chức nhưng tại số một số tiệc vẫn gặp rất nhiều lỗi? Hãy tham khảo các kinh nghiệm của nhà hàng tiệc cưới HCM để rút kinh nghiệm cho ngày cưới hoàn hảo nhé. 

1. Thời gian chuẩn bị, đặt nhà hàng

Đừng quá chủ quan khi nghĩ đám cưới chỉ cần 1, 2 tháng là có thể lo đâu vào đấy. Một số cặp đôi vì mải mê làm việc mà không dành nhiều thời gian ngồi lại bàn bạc cho việc tổ chức sẽ thường gặp sơ suất trong ngày trọng đại của đời mình. Nên nhớ tiệc cưới cho dù nhỏ thì cũng cần có kế hoạch hoàn chỉnh, nhất là nếu muốn tổ chức tiệc vào mùa cưới vì khi đó các nhà hàng tiệc cưới HCM đều đã được đặt tiệc cách đó ít nhất 6 tháng, các chỗ cho thuê áo cưới, chụp ảnh cưới, trang điểm cô dâu đều có người book lịch cả khiến cho sự lựa chọn của bạn sẽ khó khăn hơn. 

nhà hàng tiệc cưới HCM

2. Đừng vội chi mà không có kế hoạch

Ngân sách là yếu tố quyết định tất cả mọi thứ trong việc tổ chức tiệc cưới từ chọn nhà hàng, thực đơn đến áo cưới, chụp ảnh. Có rất nhiều thứ cần chi nếu như bạn không có một kế hoạch chi tiết về các khoản sẽ dễ dẫn đến thiếu hụt. Thông thường các cặp đôi sẽ chi khoản 50% cho việc đặt nhà hàng tiệc cưới và 30% cho áo cưới, ảnh cưới, các dịch vụ khác, 20% còn lại sẽ để dành cho những khoản chi phí phát sinh và vốn cho cuộc sống sau này. Nếu tiền tiết kiệm của hai bạn không đủ cho tiệc cưới, đưng ngại hỏi mượn gia đình hai bên vì họ cũng muốn ngày cưới của bạn được diễn ra suôn sẻ nhưng việc vay mượn quá nhiều tiền bên ngoài để phải mang nợ sau tiệc là điều không nên.

3. Tham khảo ý kiến nhiều người

Việc cưới xin là chuyện hệ trọng cả một đời người vì vậy đừng tiết kiệm thời gian để tham khảo kinh nghiệm của nhiều người. Bạn có thể xem các bài viết về việc tổ chức thông qua các kênh cưới, forum, … hoặc trực tiếp hỏi những người đã có kinh nghiệm tổ chức để có thể có được những chọn lựa đúng đắn. Ngày nay cách thức tổ chức tiệc cưới ngày càng đa dạng nên một dịch vụ tư vấn cưới đã ra đời, dịch vụ này có sẵn ở các nhà hàng tiệc cưới HCM hoặc bạn có thể thuê một nhà tư vấn ở bên ngoài. Những người tư vấn này sẽ đưa những gợi ý về các khâu chuẩn bị, tổ chức để đảm bảo ngày cưới của bạn diễn ra suôn sẻ. 

nhà hàng tiệc cưới HCM

4. Chọn trang phục cưới phù hợp

Cô dâu nào cũng muốn mình xuất hiện rạng ngời sánh vai cùng người bạn đời trước bao nhiêu ánh mắt trầm trồ của mọi người ở nhà hàng tiệc cưới HCM. Chính vì vậy, trang phục cưới sẽ phản ánh phần nào tính cách của cô dâu chú rể và cũng là yếu tố quan trọng cho ngày cưới. Việc chọn áo cưới đôi khi cũng không mấy đơn giản khi phải lựa làm sao để không bị quê, sến sẩm, lỗi mốt. Nếu như muốn may áo cưới, cô dâu nên lựa chọn sẵn mẫu có sẵn để nhà may dễ dàng may theo cho đúng, tránh chọn những mẫu mà cô dâu “tưởng tượng”, đến lúc ra thành phẩm thì lại không được như ý muốn vì nhà may cũng “tưởng tượng” theo ý họ. Nếu đi thuê áo cưới, ngoài hai vợ chồng bạn nên dắt theo một người có mắt thẩm mỹ tốt để giúp bạn chọn áo, bên cạnh đó hai bạn nên đến xem và thử ở nhiều cửa hàng khác nhau để bạn có được nhiều sự lựa chọn tốt.

Bên cạnh đó bạn không nên chọn theo sở thích mà quên đi yếu tố thẩm mỹ, hãy chọn những chiếc áo phù hợp với vóc dáng và mọi người nhìn vào đều thấy đẹp, tránh trường hợp vóc dáng nhỏ lại chọn áo quá lớn, nặng sẽ khiến bạn lượm thượm hay những cô dâu có vóc dáng tròn thì nên chọn áo cưới có tay và xòe nhiều sẽ phù hợp hơn. 

nhà hàng tiệc cưới HCM

5. Giữ gìn sức khỏe, tinh thần cho ngày cưới

Không ít trường hợp cô dâu chú rể quá căng thẳng và lo lắng cho ngày cưới mà sinh bệnh. Các bạn cần duy trì chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý và có thời gian thư giãn, giải trí để đầu óc được thoải mái. Nhất là với các cô dâu, ắt hẳn không nàng nào muốn mình xuất hiện xanh xao xấu xí vào ngày cưới, vì vậy hãy đăng kí ngay một gói dịch vụ spa cho cô dâu để có một kế hoạch chăm sóc da và dáng thật tươi tắn. Ngoài ra, nếu như bạn quá căng thẳng vì lo nhiều thứ, hãy chia sẻ với bạn bè và người thân, chia sẻ công việc cũng như nỗi lo vì chắc chắn bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ họ. Nhưng nếu như bạn nhận quá nhiều lời chia sẻ, nhất là từ các quý bà cho việc đời sống hôn nhân sau này đôi khi những lời khuyên bảo đó khiến bạn nản lòng và có phần khó chịu, hãy tiếp nhận vừa thôi hoặc đừng nghĩ quá nhiều, hãy tập trung cho ngày cưới hoàn hảo trước nhé. 

Hi vọng với những kinh nghiệm trên các bạn sẽ có một ngày cưới trọn vẹn. 

More Articles for You

Cách chọn món chính trong thực đơn tiệc cưới

Đám cưới là sự kiện quan trọng nhất cuộc đời và vì vậy mà ai ai cũng muốn ngày vui …

Lựa chọn tiệc buffet hay tiệc bàn truyền thống khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời?

Đám cưới là sự kiện trọng đại nhất trong đời mỗi người, bởi vậy nên ai ai cũng muốn tổ …

Cặp đôi có nên lựa chọn tổ chức đám cưới tại nhà hàng?

Đám cưới là một sự kiện vô cùng quan trọng của các cặp đôi,vì vậy các khâu để chuẩn bị …

Những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Cùng với xu hướng phát triển của các nhà hàng tiệc cưới, mô hình tiệc cưới ngoài trời đang dần …

Mọi điều cần biết về bài phát biểu của chú rể: Mẹo, Lời khuyên và Ví dụ

Mặc dù đây không phải là một yêu cầu cần có trong đám cưới, nhưng bài phát biểu của chú …

Đâu là những trung tâm hội nghị ở Sài Gòn chuyên nghiệp và đẳng cấp

Để tạo ra những sự kiện đặc biệt, ghi dấu ấn với người tham dự thì yếu tố góp phần …