fbpx

Bật mí bạn 7 bí mật về tổ chức cưới tại nhà hàng tiệc cưới

Đám cưới có lẽ là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất của mỗi cặp đôi, khi hai người tay trong tay cùng bước vào lễ đường và trao cho nhau lời thề của hạnh phúc vĩnh cửu. Tuy nhiên, phía sau khoảnh khắc lung linh đáng nhớ đó là những áp lực, những công việc hậu trường bề bộn và những nhân viên nhà hàng tiệc cưới đang làm hết sức mình để mang lại một tiệc cưới trọn vẹn xứng đáng với những gì cô dâu chú rể kỳ vọng.

Trước khi tiến vào lễ đường, các cặp đôi hẳn cũng phải gặp không ít khó khăn khi lên kế hoạch tổ chức tiệc tại nhà hàng tiệc cưới. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số điều bí mật mà các nhân viên tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới thật sự muốn bạn biết nhé.

Lên kế hoạch tổ chức tiệc tại nhà hàng tiệc cưới

Một kế hoạch ngân sách hợp lý là rất quan trọng

Hẳn ai cũng phải thừa nhận rằng để dự trù và chi tiêu ngân sách cho hợp lý là điều cực kỳ khó khăn và chẳng thú vị gì. Tuy nhiên, bạn vẫn phải suy xét chi tiết ngân sách một sách khoa học và thực tế nhất ngay từ khi bắt đầu, bạn phải biết được tổng chi ngân sách dự kiến cũng như nguồn tài chính cho tiệc cưới sẽ bao gồm những gì.

Một số nhà hàng tổ chức tiệc cưới uy tín cho rằng, đôi bạn không nên liệt kê các khoản mục quá chi tiết bởi đôi khi những sự kiện bất thường ngoài ý muốn xảy xa khiến bạn phải chi quá số tiền cho hạng mục đó, kết quả là bạn phải sửa lại tất cả các khoản chi khác. Như vậy quả thực mất rất nhiều thời gian và dễ gây nhầm lẫn.

Kế hoạch thu chi không nên được liệt kê quá chi tiết

Ngoài ra, bạn cũng đừng nên tham khảo quá nhiều những ý tưởng màu mè trên Pinterest hay các trang mạng xã hội bởi nó không thật sự phù hợp với tình hình thực tế tại mỗi khu vực và phong tục truyền thống tại Việt Nam. Hướng theo những ý tưởng đó chỉ khiến bạn đi quá xa khỏi thực tại và tiêu tiền uổng phí thôi.

Mặt khác, bạn cũng đừng quá tin tưởng vào những nhân viên tổ chức tiệc bởi đôi khi họ sẽ mang quy mô tiệc cưới vượt mức dự kiến ban đầu của bạn. Đồng thời, những tiệc cưới hoành tráng trong mơ của những người nổi tiếng tuy đẹp về mặt hình thức nhưng hãy nhìn cả vào cơn “khủng hoảng tài chính” mà nó đem lại cho các cặp đôi không đủ khả năng chi trả.

Tiệc cưới hoành tráng có thể quá khả năng chi trả của bạn

Tập trung vào trải nghiệm của khách mời

Tiệc cưới của đôi bạn sẽ chẳng còn trọn vẹn nếu khách mời không được phục vụ một cách chu đáo và tận tình nhất. Thay vì quá cầu kỳ trong khâu trang trí, hình thức thì bạn nên chú trọng đến thực đơn cưới, các tiết mục văn nghệ cho ngày cưới và quan trọng hơn cả chính là những giúp khách mời thoải mái trò chuyện và chung vui cùng gia đình đôi bên. 

Khách mời đóng vai trò quan trọng trong tiệc cưới

Thời gian tổ chức và tiến hành buổi tiệc

Để điều phối tất cả mọi người trong buổi tiệc cưới là điều không hề dễ dàng. Trên thực tế, đôi bạn và nhân viên nhà hàng cần học hỏi và nắm bắt một số kinh nghiệm điều phối tiệc để mọi thứ diễn ra thật trơn tru. Bởi vậy nên hãy tham khảo ý kiến với các nhân viên nhà hàng để xác định được khoảng thời gian cho từng tiết mục trong buổi tiệc. Ngoài ra, tính toán dư ra một khoản thời gian tổ chức cũng rất cần thiết để tiệc cưới diễn ra thuận lợi. Nguyên nhân bởi đôi khi bạn không thể kết thúc tiệc trong khi mọi người vẫn còn muốn nán lại đôi chút để chuyện trò hay nghi lễ cưới được diễn ra hơi chậm so với giờ quy định chẳng hạn.

Các nhà hàng tiệc cưới luôn mong muốn bạn có một lễ cưới hoàn hảo nhất có thể

Tổ chức một lễ cưới đơn giản và trọn vẹn niềm vui

Ai cũng thích lời ngon ý ngọt tuy nhiên không phải ý kiến nào của bạn cũng là đúng để được ủng hộ. Nhưng các nhà hàng giàu kinh nghiệm sẽ tận tình tư vấn cho bạn về sự khả thi của những ý tưởng được đưa ra bởi họ luôn muốn bạn có một lễ cưới thật thành công ngập tràn niềm vui và tận hưởng từng khoảnh khắc ngày cưới. Mỗi một lễ cưới kết thúc tốt đẹp để sẽ gia tăng thêm uy tín cho nhà hàng, vậy nên họ sẽ giúp bạn hoàn thiện lễ cưới với sự phục vụ chuyên nghiệp nhất trong ngân sách phân bổ của bạn.

More Articles for You

Chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới cần lưu ý gì về vệ sinh an toàn thực phẩm?

Sự đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Với các món ăn cao cấp, việc đảm bảo vệ sinh …

Gợi ý 3 chủ đề tổ chức họp báo cho doanh nghiệp tại trung tâm tổ chức hội nghị

Tổ chức họp báo là một trong những cách hiệu quả để doanh nghiệp truyền đạt thông tin và tạo …

Các doanh nghiệp tổ chức tiệc tổng kết cuối năm tại các trung tâm tổ chức hội nghị như thế nào?

Một doanh nghiệp khi hoạt động sẽ có nhiều hội nghị cần tổ chức, trong đó hội nghị tổng kết …

Top sản phẩm xịt khoáng cho bà bầu chất lượng và được tin dùng nhất

Công của xịt khoáng là gì? Công dụng của xịt khoáng Xịt khoáng là một sản phẩm dưỡng da rất …

Muốn tiết kiệm chi phí dịch vụ tổ chức tiệc cưới thì phải làm sao?

Tổ chức một hôn lễ hoàn hảo và đúng ý thì các cặp đôi phải chuẩn bị hết sức tỉ …

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn sảnh đám cưới phù hợp

Một trong những khâu cực kỳ quan trọng để tạo nên một buổi tiệc cưới trọn vẹn chính là việc …