fbpx

Các vấn đề liên quan chi phí khi cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM bạn cần biết

Chắc chắn ai cũng muốn dành những điều tốt nhất, đẹp nhất cho đám cưới, nhưng mua sắm cưới đâu đơn giản như thế. Thật vậy, lên ngân sách chi phí cưới chưa bao giờ dễ dàng cả. Mọi việc chỉ là dự kiến, khi bước đến các trung tâm dịch vụ và nhà hàng tiệc cưới, khi phải quyết định chọn món nào và chi bao nhiêu mới làm bạn thực sự đau đầu. Nếu không vững lòng trước các khoản chi không hợp lý thì chi phí dự kiến khi lên kế hoạch với chi phí cưới thực sự chắc chắn sẽ làm bạn bị sốc không nhẹ. Để hạn chế chênh lệch, đây là những điểm mà cô dâu chú rể nên lưu ý khi chuẩn bị cho ngày vui của mình tại nhà hàng tiệc cưới HCM.

Có ngân sách cụ thể cho từng mục

Khoản chi dù là nhỏ nhất cũng cần được liệt kê lại

Khoản chi dù là nhỏ nhất cũng cần được liệt kê lại

Đúng vậy, bạn nên ghi ra những hạng mục chi tiêu dù là nhỏ nhất. Chẳng hạn, bạn ghi vào kế hoạch chi 10 triệu đồng để mua nhẫn cưới, lúc ấy cũng đừng quên nghĩ đến phải mua hộp hay gối đựng nhẫn. Tương tự, khi bạn chọn mua váy cưới nhưng phụ kiện cài tóc lại quên tính vào. Những khoản chi có vẻ không đáng kể này nhưng cộng lại rất nhiều.

Dự tính chi phí cưới phát sinh

Cho dù bạn tính toán kỹ đến đâu, một sự kiện lớn như đám cưới vẫn có không ít những khoản phát sinh bất ngờ và lúc này bạn cần dự trù một khoản tiền nhất định cho các khoản này. Một số khoản có thể dự trù trước như:

Chi phí bia, nước ngọt vượt hạn mức.

Chi phí đền bù do làm hỏng đồ dùng trong nhà hàng.

Chi phí ăn, ở cho người thân hai họ nếu đến sớm…

Không chi quá nhiều cho váy cưới

Trước khi quyết định chi mạnh tay mua luôn chiếc váy cưới trong mơ của mình, bạn nên cân nhắc kỹ đến lựa chọn chỉ thuê thôi. Hoặc ít nhất nên tìm kiếm thêm những mẫu có chi phí vừa phải, hợp lý hơn so với mức trần của ngân sách mà bạn đang có.

Không chọn hoa cưới đắt đỏ

Bạn yêu thích giống hoa ngoại nhập đắt tiền, và muốn dùng nó trang trí cho nhà hàng tiệc cưới nơi bạn tổ chức. Chọn hoa trái mùa hoặc đặt hoa trùng với dịp lễ sẽ làm chi phí đội lên khá nhiều. Việc lựa chọn những loại hoa cưới theo mùa sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách đáng kể.

Cân nhắc kỹ các khoản chi

Tất tần tật các khoản chi đều cần được cân nhắc lại

Tất tần tật các khoản chi đều cần được cân nhắc lại

Vấn đề không phải bạn không được chi thêm một chút, mà bạn cần cân nhắc đến khả năng tái sử dụng. Các phụ kiện trang trí cổng hoa, bàn gallery, hoa tươi… bạn không thể dùng lại, nếu quá đắt, quá cầu kỳ mà làm thâm hụt ngân sách cưới thì quả thực không cần thiết.

Ngược lại, một đôi giày cưới đẹp có thể sử dụng vài lần trong các dịp tiệc tùng, sự kiện trang trọng khác. Nếu đầu tư thêm cho những khoản tái sử dụng trong tương lai thì có thể cân nhắc. Tuy nhiên, cần suy nghĩ kỹ xem có đáng hay không nhé.

Một số cách cắt giảm chi phí đám cưới

Cắt giảm số lượng khách mời

Trong kế hoạch tổ chức hôn lễ, chi phí để phục vụ khách mời luôn là phần quan trọng nhất quyết định việc chi phí đám cưới cao tới mức nào. Thế nên, bạn cần xem xét việc này rõ ràng, minh bạch và thông minh nhất có thể. Bạn nên phân loại khách mời để dễ dàng chia phần trăm thích hợp.

Làm tiệc cưới vào ban ngày

Tổ chức tiệc đãi khách vào ban ngày có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đám cưới đáng kể. Lý do đơn giản là vì các nhà hàng tiệc cưới luôn có giá ưu đãi hơn cho những khoảng thời gian không “cao điểm” như ban ngày. Ngoài ra, tiền điện cho các thiết bị chiếu sáng ban ngày cũng thường thấp hơn.

Tổ chức tiệc cưới vào ban ngày tiết kiệm chi phí

Tổ chức tiệc cưới vào ban ngày tiết kiệm chi phí

Chọn thực đơn tiệc cưới thông minh

Nếu bạn không dư giả ngân sách, đừng cố chọn một thực đơn toàn những món ăn phức tạp hay từ nguyên liệu đắt tiền. Sử dụng rau củ đúng mùa sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Bên cạnh đó, thay vì phục vụ nhiều đồ uống có cồn, bạn nên bổ sung nước khoáng tinh khiết hay nước trái cây.

“Săn” các gói khuyến mãi dịch vụ cưới

Các nhà cung cấp dịch vụ cưới, nhà hàng tiệc cưới HCM rất thường xuyên có các gói ưu đãi. Nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều, bạn chớ nên bỏ qua những cơ hội “vàng” này. Khi đã có ý định kết hôn, bạn nên sớm nhấn nút “theo dõi” các studio chuyên về cưới; các nhiếp ảnh gia chụp ảnh đẹp; các nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở sản xuất thiệp; các cửa hàng hoa cưới nổi tiếng gần mình.

Chụp ảnh cưới với nhiếp ảnh gia tự do

Chụp ảnh cưới với nhiếp ảnh gia tự do vừa đẹp vừa tiết kiệm

Chụp ảnh cưới với nhiếp ảnh gia tự do vừa đẹp vừa tiết kiệm

Chụp ảnh cưới với studio chuyên nghiệp tất nhiên là lựa chọn an toàn nhất, nhưng đó là khi bạn có đủ điều kiện tài chính. Các cặp đôi trẻ có thể nghĩ tới phương án chụp ảnh cưới tiết kiệm hơn bằng cách thuê nhiếp ảnh gia tự do, đặc biệt là những người mới nổi. Dù thường thì bạn sẽ không được “chăm sóc” chu toàn từ A tới Z, nhưng trải nghiệm chụp ảnh cưới với nhiếp ảnh gia tự do vẫn ổn và có thể mang lại kết quả không ngờ. Điều quan trọng nhất là giá cả của một gói chụp ảnh cưới độc lập thế này thường rẻ hơn khá nhiều so với chụp studio nổi tiếng.

Trên đây là những vấn đề xung quanh việc lên và dự trù ngân sách cưới. Hãy suy nghĩ thêm về những lựa chọn tiết kiệm trong việc đặt nhà hàng tiệc cưới HCM, hoa cưới, cổng cưới, khách mời… kể trên. Chúc bạn có một đám cưới trọn vẹn.

More Articles for You

Cách tạo event ra mắt sản phẩm hoành tráng từ địa điểm tổ chức sự kiện Riverside

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm là cầu nối để đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng, …

Chuẩn bị thực đơn tiệc cưới an toàn cho mùa Covid 19

Thức ăn ngon trong ngày cưới của mình cùng thưởng thức với tất cả bạn bè, người thân là điều …

Riverside Palace gợi ý cách tạo dáng chụp hình cưới đẹp trong studio

Chụp ảnh cưới, hay ảnh pre-wedding tại studio đang là sự lựa chọn của nhiều cặp đôi trong khoảng thời …

Xu hướng chọn món ăn heathy cho thực đơn tiệc cưới đẳng cấp

Với quan niệm ngày cưới là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi người, vì vậy các cặp đôi …

Địa điểm chụp hình cưới đẹp ở TPHCM từ gợi ý của nhà hàng tiệc cưới Riverside

Chụp ảnh cưới là bước quan trọng trong quá trình kết hôn của bạn trẻ. Ngoài chọn lựa chụp ảnh …

Chia sẻ cách tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty từ địa điểm tổ chức sự kiện Riverside

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty là sự kiện quan trọng để doanh nghiệp có cơ hội …