fbpx

Cách lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Không có nghi ngờ gì về điều đó, tìm kiếm một địa điểm tổ chức tiệc cưới là một niềm vui tuyệt vời, nhưng trong quá trình chọn được đại điểm phù hợp với bạn có thể là một quá trình đáng sợ. Tham quan địa điểm là một trong những bước quan trọng nhất mà bạn có thể đưa ra quyết định chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới.

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp

1. Địa điểm tổ chức tiệc cưới cần bao gồm những gì?

Cho dù bạn đang lên kế hoạch với quy mô hay ngân sách đám cưới, bạn cũng cần phải suy nghĩ về địa điểm tổ chức đám cưới của mình bao gồm: một khu vực cho buổi lễ, một không gian dành cho khách mời và không gian tiếp khách riêng biệt. Lý tưởng nhất là địa điểm tổ chức của bạn bao gồm các hình thức dịch vụ trọn gói thuận tiện, phục vụ ăn uống.

2. Chi phí tổ chức đám cưới là bao nhiêu?

Một số địa điểm tổ chức tiệc cưới cũng có thể cung cấp dịch vụ trọn gói theo yêu cầu của bạn để tránh mất thời gian trong quá trình lựa chọn hoặc bạn có thể lựa chọn theo chủ đề cưới mà bạn thích tùy theo mong muốn của bạn và người ấy.

3. Nhận báo giá chính xác

Thay vì tính ra chi phí tối thiểu của địa điểm, hãy nhận một báo giá chính xác có ảnh hưởng đến toàn bộ chi phí của địa điểm. Những báo giá này được đánh giá với vô số yếu tố, bao gồm những thứ như số lượng khách tham dự của bạn, thời gian trong năm bạn đang tổ chức tiệc cưới và những chi tiết khác. Báo giá chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn địa điểm tổ chức có phù hợp với ngân sách của bạn.

4. Xác định sức chứa thực sự của địa điểm

Nếu địa điểm tổ chức chỉ cung cấp cho bạn một khoảng sức chứa chung, hãy tìm hiểu xem con số đó dựa theo hình thức buổi tiệc của bạn. Hầu hết các địa điểm cung cấp một số lượng khách dường như đơn giản, nhưng đôi khi số lượng khách mà một địa điểm có thể phục vụ thay đổi tùy thuộc vào việc bạn muốn tổ chức một buổi tiệc kiểu cocktail đứng hay một buổi tiệc ngồi. 

5. Khám phá các tùy chọn buổi lễ của bạn

Những thông tin khác khi tổ chức tiệc cưới

Thêm những tùy chọn trang trí trong tiệc cưới

Tìm hiểu xem địa điểm có thể đáp ứng điều này không. Hãy xác định xem bạn có cần trả thêm phí khi lựa chọn tổ chức địa điểm cưới của mình hay không, bạn có thể thêm những dịch vụ khác vào trong buổi tiệc hoặc thực hiện một số hoạt động ngoài khi tổ chức buổi lễ tại đây hay không. Bạn nên liên hệ, trao đổi với bên tổ chức dịch vụ trước những hoạt động bạn muốn diễn ra trong ngày cưới.

6. Nói chi tiết về đồ uống và dịch vụ ăn uống

Xác định bất kì hạn chế nào mà các địa điểm tiềm năng có liên quan đến rượu và dịch vụ ăn uống. Bạn sẽ lựa chọn những món ăn, đồ uống được phục vụ trong buổi tiệc. Tùy theo, những nhà hàng tiệc cưới sẽ có ưu đãi về đồ uống trong buổi tiệc giúp cho ngân sách của bạn tránh bị chi tiêu quá mức.

7. Các thiết bị chiếu sáng

Nhà tổ chức dịch vụ tiệc cưới sẽ cùng bạn xem xét hạng mục này cùng với những lựa chọn mà họ có sẵn hoặc được bao gồm trong tiền thuê hoặc có thể được thêm vào khi sử dụng các thiết bị chiếu sáng theo yêu cầu của bạn. Ngoài những điều cần cân nhắc đó, hãy nhớ hỏi về những điều như: ngọn lửa có được phép sử dụng hay bạn bị giới hạn ở những ngọn nến chạy bằng pin?

Tổng kết

Nơi lý tưởng để tổ chức tiệc cưới

Nhận tư vấn từ các chuyên gia để chọn địa điểm tổ chức

Nếu bạn là người bận rộn với thời gian hạn chế để lên kế hoạch và lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, hãy chọn một địa điểm cung cấp các dịch vụ trọn gói, từ phục vụ, hoa đến trang trí và âm nhạc. Hoặc tốt hơn, hãy thuê một người chuyên tổ chức sự kiện hoặc đám cưới chuyên nghiệp.

Dù bằng cách nào, bạn sẽ làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn nhiều bằng cách nhờ người khác lên kế hoạch toàn bộ cho sự kiện của mình một cách chuyên nghiệp dựa trên ý tưởng của bạn.

Tham khảo: Địa điểm tổ chức tiệc cưới nhà hàng Gala Center

More Articles for You

Khám phá ngay phong cách trang trí sảnh tiệc cưới theo mùa hot nhất hiện nay tại Gala Center

Ở các năm trở lại đây các xu hướng sảnh tiệc cưới tại Việt Nam luôn được các cặp đôi …

Đừng mắc 3 sai lầm này trong trang trí sảnh tiệc cưới

Trang trí sảnh tiệc cưới là yếu tố tạo nên ấn tượng và giúp thể hiện nét đặc trưng riêng …

Fusion – Nét ẩm thực mới mẻ trong thực đơn nhà hàng tiệc cưới Gala Center

Làm thế nào để sáng tạo nên một thực đơn mới lạ mà vẫn hài hòa khẩu vị của các …

Cần lưu ý gì khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình?

Đằng sau một hôn lễ thành công và ấn tượng là những ngày tất bật, bận rộn của các cô …

Gợi ý những món quà đáp lễ khiến khách mời xiêu lòng trong tổ chức tiệc cưới

Hôn lễ là dịp mà cô dâu chú rể nhận được những lời chúc phúc chân thành nhất từ những …

Top 10 thực đơn nhà hàng tiệc cưới từ phổ thông đến thượng hạng tại nhà hàng Gala Center

Thực đơn trong tiệc cưới là hạng mục mà hầu như tất cả cặp đôi trước khi tiến hành lễ …