fbpx

Giải quyết khó khăn trong tổ chức tiệc cưới cho cô dâu chú rể

Đám cưới là sự kiện trọng đại, là ngày vui của đôi lứa nhưng đôi khi cũng khiến các cặp đôi đau đầu với vô vàn những thắc mắc, vấn đề khi lần đầu tiên tổ chức tiệc, lần đầu tiên đi đặt tiệc tại một nhà hàng tiệc cưới HCM. Cùng xem qua bài viết sau đây để biết lý do bắt nguồn vấn đề tìm được cách giải quyết nhé. 

1. Ngân sách – Bao nhiêu là đủ và chi tiêu như thế nào? 

Ngân sách là điều kiện tiên quyết cho đám cưới của bạn, khi có quyết định tiến đến hôn nhân, hai bạn cần để dành tiền tiết kiệm càng nhiều càng tốt để có thể xoay sở cho ngày cưới khi cần. Nếu vốn nhỏ, các bạn không nên tổ chức tiệc quá linh đình, cũng không nên chạy vại đi mượn đi vay để rồi phả “gồng mình” trả nợ. Bạn có thể nhờ ba mẹ hai bên góp vốn hoặc mượn trước để đặt nhà hàng tiệc cưới TP.HCM, sau khi tiệc xong sẽ trả lại. 

Lên ngân sách tổ chức tiệc tại nhà hàng tiệc cưới

Không nên lượng chừng, các bạn cần lên một kế hoạch cụ thể cho ngày cưới, sẽ phải chi bao nhiêu tiền cho việc chụp hình, áo cưới, đặt tiệc, … Tốt nhất các bạn không nên chi hết số tiền hai người có cho tiệc cưới, hãy chi khoảng 80% để 20% còn lại sẽ dành vào việc trả các khoản chi phí phát sinh và lo cho cuộc sống sau này. 

2. Khó khăn trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới. 

Một số gia đình muốn tổ chức tiệc tại nhà cho tiết kiệm nhưng một số gia đình chọn đãi tiệc tại nhà hàng tiệc cưới HCM để đỡ phải chuẩn bị và mọi việc được tươm tất hơn. Việc này còn phụ thuộc nhiều thứ, nếu như nhà bạn có sân đủ rộng, có người nhà đủ đông để có thể chia người phụ trách từng mảng khác nhau trong tiệc cưới thì việc đãi tại nhà sẽ vui hơn. Nhưng nếu bạn muốn mọi thứ được chỉnh chu tươm tất và đặc biệt không lo các khoản chuẩn bị và dọn dẹp sau tiệc thì tốt nhất nên chọn đãi tiệc ở nhà hàng tiệc cưới HCM. Ngoài ra việc đãi tiệc cùng nhau tại 1 nhà hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc hơn so với việc tổ chức ở 2 nhà. 

3. Danh sách khách mời – Mời ai bỏ ai?

nhà hàng tiệc cưới HCM

Khi lên danh sách khách mời, bạn hãy nhớ rằng càng nhiều khách sẽ càng nhiều tiền vì đặt tiệc sẽ dựa trên đầu người. Nên đặt ra một con số nhất định cho tiệc cưới của bạn để có thể dựa vào đó mà ưu tiên đối tượng khách mời. Khi đã có danh sách trong tay, bạn cần xem lại một lượt để có thể chắc chắn không bỏ sót những vị khách có mối quan hệ thân thiết để tránh bất hòa về sau. 

4. Lựa chọn váy cưới cho phù hợp 

Cô dâu nào cũng muốn mình thật lộng lẫy trong ngày trọng đại của đời mình, vì vậy đôi khi việc lựa chọn váy cưới lại trở thành vấn đề khi không biết cần bao nhiêu áo cưới là đủ và chọn áo cưới kiểu nào. Khi đi chọn áo cưới, ngoài hai vợ chồng bạn cần có thêm một người nữa để góp ý và lựa chọn cho phù hợp. Ngoài ra, bạn sẽ không có quá nhiều thời gian thay áo cưới đâu vì vậy chọn 2 – 3 áo là đủ. Mỗi cô dâu sẽ có một vóc dáng khác nhau, tùy theo dáng người mà cô dâu có thể lựa chọn những kiểu váy và màu sắc cho phù hợp. Ví dụ như cô dâu có dáng người thấp thì nên tránh chọn những chiếc áo quá nặng nề lê thê, người hơi tròn thì không nên chọn áo cưới hở vai, … 

5. Khó khăn trong việc lên thực đơn tiệc cưới

Việc đãi tiệc chính là lời cảm ơn gửi đến khách mời khi đã đến chung vui với gia đình vì vậy cũng không được để sơ suất. Để có đươc một thực đơn tiệc cưới hoàn hảo, bạn nên tham khảo ý kiến của những người đã tổ chức tiệc ở nhà hàng bạn chọn, bên cạnh đó cũng lưu ý về vấn đề vùng miền và tôn giáo để tránh chọn phải những món kỵ của bên phía nhà đối phương. Ngoài ra bạn cần dò xét lại danh sách khách mời xem có ai ăn chay để đặt món chay, tránh trường hợp khách đến phải để bụng đói đi về. 

nhà hàng tiệc cưới HCM

6. Khác nhau về phong tục cưới

Việt Nam là nước rất đa dạng về phong tục cưới, mỗi vùng mỗi tỉnh đôi khi còn không thống nhất trong phong tục cưới nói chi là khác vùng. Việc khác nhau về các nghi lễ tổ chức nếu như không chuẩn bị trước sẽ dễ gây tranh cãi làm khó xử đôi bên. Về khoản này, vai trò của cô dâu chú rể là vô cùng quan trọng, hai bạn cần tìm hiểu trước về phong tục phía nhà đối phương để có thể làm quen và về thông báo với gia đình . Việc bạn đến nhà đối phương để tìm hiểu không chỉ giúp bạn dần quen với lối sống nơi đây mà còn giúp bạn ghi điểm trong mắt của bà con láng giềng bên nhà ấy. 

Ai cũng muốn ngày cưới diễn ra thật suôn sẻ nhưng thực tế các tiệc cưới đôi khi vẫn có chút sơ suất. Vì vậy hai bạn cần dành nhiều thời gian cùng nhau bàn bạc, chuẩn bị cho buổi tiệc, sự bình tĩnh, thống nhất trong suy nghĩ là chìa khóa để có thể tận hưởng được ngày vui trọn vẹn. 

More Articles for You

Cách chọn món chính trong thực đơn tiệc cưới

Đám cưới là sự kiện quan trọng nhất cuộc đời và vì vậy mà ai ai cũng muốn ngày vui …

Lựa chọn tiệc buffet hay tiệc bàn truyền thống khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời?

Đám cưới là sự kiện trọng đại nhất trong đời mỗi người, bởi vậy nên ai ai cũng muốn tổ …

Cặp đôi có nên lựa chọn tổ chức đám cưới tại nhà hàng?

Đám cưới là một sự kiện vô cùng quan trọng của các cặp đôi,vì vậy các khâu để chuẩn bị …

Những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Cùng với xu hướng phát triển của các nhà hàng tiệc cưới, mô hình tiệc cưới ngoài trời đang dần …

Mọi điều cần biết về bài phát biểu của chú rể: Mẹo, Lời khuyên và Ví dụ

Mặc dù đây không phải là một yêu cầu cần có trong đám cưới, nhưng bài phát biểu của chú …

Đâu là những trung tâm hội nghị ở Sài Gòn chuyên nghiệp và đẳng cấp

Để tạo ra những sự kiện đặc biệt, ghi dấu ấn với người tham dự thì yếu tố góp phần …