fbpx

Khởi đầu kế hoạch cưới như thế nào cho tốt?

Cánh cổng độc thân khép lại, cánh cổng về chung một nhà với người ấy mở ra tại một trung tâm tiệc cưới HCM lý tưởng. Điều đầu tiên cần làm sau quyết định chấm dứt đời độc thân là tìm một điểm khởi đầu mới cho cả kế hoạch cưới của hai bạn, nhưng phải bắt đầu từ đâu và như thế nào bây giờ? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chọn ngày cưới

Chọn ngày cưới thuận ý cả hai gia đình

Chọn ngày cưới thuận ý cả hai gia đình

Trên thực tế, bạn khó có thể bắt đầu cho đến khi ngày cưới đã được ấn định. Việc chọn ngày cưới rất được coi trọng trong văn hóa truyền thống Việt Nam bởi quan niệm có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Cho nên bên cạnh việc chọn ngày đẹp theo lịch, bạn cũng nên nghĩ đến sắc thái của các mùa trong năm để chọn được ngày thích hợp với phong cách cưới mà mình hướng đến.

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, thông thường chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì vậy, ai ai cũng mong muốn có được sự hài lòng tuyệt đối trong ngày hạnh phúc nhất đó.

Tìm ý tưởng và địa điểm

Trước khi bạn chọn váy cưới, ban nhạc, MC hoặc mẫu bánh cưới, đầu tiên hãy nhìn vào bức tranh tổng thể, thử tưởng tượng phong cách và cảm xúc bạn muốn cho đám cưới của mình và bạn muốn nó diễn ra ở đâu. Để giúp bạn hình thành rõ nét ý tưởng về những gì bạn muốn (hoặc những gì bạn không muốn), bạn nên dành nhiều thời gian để nghĩ đến nó. Hãy tham khảo tạp chí, sách và ảnh thực về các đám cưới, trung tâm tiệc cưới trên mạng, theo dõi những trang liên quan về cưới trong một thời gian để biết được nhiều mẫu váy cưới, phong cách cưới khác nhau nhằm góp nhặt hình thành cho bạn một đám cưới tuyệt vời nhất.

Dự trù ngân sách chi tiêu

Dự trù ngân sách bàn tiệc là lớn nhất

Dự trù ngân sách bàn tiệc là lớn nhất

Số tiền mà bạn dành dụm bấy lâu sẽ được sử dụng cho ngày trọng đại này. Con số cụ thể đó sẽ ảnh hưởng đến mọi quyết định lựa chọn các hạng mục, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đưa ra ngân sách tổng và ngân sách từng phần trước khi lên kế hoạch chi tiêu.

Lập danh sách khách mời

Khi bạn lên danh sách khách mời, bạn sẽ cần xem xét hàng loạt các yếu tố. Nếu bạn đã có ý tưởng về một buổi lễ đặc biệt hoặc địa điểm đãi tiệc, bạn sẽ bị hạn chế bởi số lượng khách mà nơi đó có thể chứa. Bạn muốn có thời gian dành cho tất cả bạn bè và gia đình. Bạn cần lưu ý càng nhiều khách thì chi phí sẽ càng tăng cao, vì chi phí ăn uống là tốn kém nhất.

Chọn phù dâu và phù rể

Chọn phù dâu là những người bạn thân thiết

Chọn phù dâu là những người bạn thân thiết

Đã đến lúc bạn lựa chọn phù dâu và phù rể, hãy liên hệ với bạn bè thân thiết để sớm nhất có thể vì bạn càng đề nghị họ sớm, họ càng có nhiều thời gian để sắp xếp công việc để có mặt trong ngày vui của bạn.

Tìm một người tư vấn

Nếu hai bạn quá bận rộn để xem xét từng phần một thì bạn nên thuê một người lên kế hoạch cưới chuyên nghiệp để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất, từ việc báo hỷ cho đến tuần trăng mật, bao gồm ngân sách, lịch trình, danh sách những nhà cung cấp và trung tâm tiệc cưới ở HCM – trước khi bạn tự mình tiến hành các bước chuẩn bị được diễn ra suôn sẻ suốt ngày cưới của bạn.

Thuê dịch vụ chuyên nghiệp

Tìm ra một nơi tổ chức lý tưởng mà bạn muốn cho đám cưới của mình để quá trình lễ thành hôn được diễn ra một cách hoàn hảo. Chất lượng phục vụ tốt nhất sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Lựa chọn váy phù hợp

Hãy bắt đầu việc nhìn ngắm những mẫu áo cưới trên mạng và lưu lại những kiểu bạn thích trong một khoảng thời gian dài. Hãy nghiên cứu kỹ trước khi đặt chân vào tiệm áo cưới để dễ dàng chọn được chiếc váy cưới phù hợp với sở thích, thời tiết và phong cách thời trang của bạn. Đôi khi bạn cần giữ vững lập trường để tránh chọn những mẫu váy tuy đẹp nhưng lại quá ngân sách giới hạn của bạn dành cho hạng mục này.

Chọn chiếc váy cưới hợp gu thời trang của bạn

Chọn chiếc váy cưới hợp gu thời trang của bạn

Trên đây là những đầu mục cơ bản để bạn tham khảo khi bắt đầu nhen nhóm muốn tổ chức đám cưới tại một trung tâm tiệc cưới HCM. Hi vọng nó sẽ hữu ích cho bạn trong việc hoạch định kế hoạch sắp tới. Chúc bạn có được một đám cưới viên mãn!

More Articles for You

Những mẫu áo dài giúp cô dâu tỏa sáng trong ngày cưới

Bên cạnh váy cưới, các cô dâu Việt Nam cũng cần chọn cho mình những bộ áo dài cưới truyền …

Cách chọn thực đơn tiệc cưới hấp dẫn đến từ Riverside Palace

Một thực đơn hợp lý và được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ để lại ấn tượng tốt cũng như tạo …

Bỏ túi 6 bài hát hay dành cho cô dâu chú rể trong ngày cưới từ Riverside Palace

Tìm danh sách phát nhạc cho đám cưới là bước vô cùng quan trọng, do âm nhạc chính là yếu …

Riverside Palace – Địa điểm tổ chức sự kiện tuyệt vời

Với mong muốn tổ chức sự kiện được diễn ra tốt đẹp, các trung tâm tiệc cưới cung cấp những …

Kinh nghiệm đặt tiệc cưới mùa xuân cho các cặp đôi

Đầu xuân năm mới có khá nhiều cặp đôi có ngày cưới trong thời điểm này. Nếu bạn cũng đang …

Giúp cô dâu chọn váy cưới phù hợp theo dáng người

Ngày cưới là một ngày trọng đại trong cuộc đời mỗi người, đặc biệt là với các cô gái, cô …