fbpx

Lập ngân sách cưới và làm thế nào để kiên định theo con số đó

Để giúp bạn có được một ngày cưới vui tươi đúng nghĩa trong không gian địa điểm tổ chức tiệc cưới ấn tượng, nhưng vẫn tiết kiệm và không có loay hoay với những việc ngoài dự định sau đó, chúng tôi mang đến cho bạn một vài “tuyệt chiêu” trong bước lập ngân sách cưới. Cùng xem nhé!

Dự trù một con số cụ thể

Số tiền tích cóp cưới sinh của bạn là bao nhiêu?

Số tiền tích cóp cưới sinh của bạn là bao nhiêu?

Đừng bay bổng vẽ vời mà hãy thực tế đối mặt để nghĩ ra một con số hợp lý để lo cho đám cưới của mình. Con số này tùy vào khả năng tài chính, thu nhập và số tiền mà hai bạn dành dụm được hàng tháng, tài khoản này sẵn sàng chỉ với mục đích giúp hai bạn về chung một nhà. Khi gần tới ngày cưới, hai bạn sẽ biết mình đã có được bao nhiêu và còn thiếu bao nhiêu để có động lực thắt chặt chi tiêu hơn nữa.

Lập thứ tự ưu tiên cụ thể

Trong danh sách các việc cần chuẩn bị cho một đám cưới ưng ý, có đến hàng trăm chi tiết nhỏ và hạng mục đáng lưu tâm. Nếu mọi thứ đều được đòi hỏi ở mức cao nhất, hoàn hảo nhất thì chắc hẳn ngân sách của bạn phải là cả một gia tài của tỉ phú.

Thay vì thế, hãy liệt kê ra 5 chi tiết quan trọng nhất đối với đám cưới của bạn, đặt chúng lên đầu tiên trong danh sách. Sau đó, số tiền còn lại sẽ được chia ra cho các hạng mục kém ưu tiên khác.

Cũng nên hỏi rõ ràng với bố mẹ hai bên, xem họ có thể hỗ trợ hai bạn đến mức độ nào. Biết đâu họ đang có ý định lo cho toàn bộ phần tiệc tùng trong đám cưới của bạn thì sao. Dù gì đi nữa, việc rõ ràng sẽ tốt cho việc bạn quản lý ngân sách cưới.

Nghĩ đến việc gia giảm một số thứ linh hoạt hơn

Bạn biết đấy, trong những “lúc yếu lòng”, bạn có thể vung tay tiêu tiền cho một món đồ chẳng mấy liên quan như thể nó sẽ làm cho bạn thấy rất vui và hạnh phúc trong ngày cưới vậy. Trước khi quyết định chi tiền, hãy cho mình một ít thời gian suy nghĩ. Thời gian suy nghĩ ấy sẽ giúp bạn cân nhắc được chín chắn hơn và xem xét món đồ ấy có thật sự cần vào thời điểm này hay không!

Kiên định vào số tiền bạn đang có trong tay

Việc bám theo con số ngân sách đã đề ra ban đầu đòi hỏi bạn phải có một ý chí và tinh thần thép, vượt qua mọi cám dỗ, linh động sắp xếp mọi thứ và sẵn sàng đánh đổi một số chi tiết. Ví dụ: thay vì thuê một người thợ chụp hình chuyên nghiệp năm tiếng đồng hồ liên tục để chụp hình trong lễ cưới của bạn, hãy giảm xuống ba tiếng thôi hoặc chọn lựa một người thợ chụp hình tự do cũng được; thay vì đặt một bàn tiệc sáu món, hãy đặt chỉ có bốn món thôi, vừa không khiến khách mời bội thực, mà cũng vừa tiết kiệm hơn trong việc chi tiêu.

Thương lượng, mặc cả

Hãy chia sẻ thẳng thắn với những nhà cung cấp dịch vụ cưới về ngân sách mà bạn đang định dành cho ngày cưới của mình, vào hạng mục nào đó, họ sẽ cho bạn những lời khuyên xác đáng và thực tế nhất bằng kinh nghiệm lâu năm và chuyên nghiệp của họ.

Luôn nghĩ đến thời gian và địa điểm tổ chức cưới

Thời gian và địa điểm cưới rất quan trọng

Thời gian và địa điểm cưới rất quan trọng

Một cách tiết kiệm chi phí đáng lưu tâm là tìm những cách trang trí cưới phù hợp và có sẵn trong mùa. Ví dụ bạn chọn hoa hoàng hậu để trang trí giữa bàn vào mùa thu, hay phủ tất cả không gian bằng hoa hồng trắng trong khi Festival hoa Đà Lạt đang đến gần… thì giá hoa sẽ cao, làm cho chi phí trang trí tăng lên đáng kể.

Địa điểm cưới cũng là vấn đề lớn cần xem xét, bạn thích cưới trong nhà hàng tiệc cưới hay ngoài trời thoáng đãng, nhà hai bạn ở trong thành phố hay ngoài thành phố, vì nếu tổ chức cưới ở xa hay những nơi bất tiện sẽ khiến chi phí vận chuyển trở thành một con số đáng sợ. Hãy tham khảo các địa điểm thật kỹ trước khi quyết định địa điểm.

Nhờ bạn bè và người thân có kinh nghiệm giúp đỡ

Họ sẽ cảm thấy vinh dự và hạnh phúc như thế nào nếu bạn nhờ đến họ trong dịp quan trọng bậc nhất trong cuộc đời của bạn. Chính vì vậy, bạn đừng ngại, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người thân và bạn bè, kèm theo những phân công công việc chi tiết và rõ ràng nhé.

Đừng bao giờ so sánh đám cưới mình với người khác!

Hãy tỏa sáng với chính đám cưới của mình

Hãy tỏa sáng với chính đám cưới của mình

Thường các nàng sau khi đi đám cưới người khác và lấy đó ngầm so sánh với đám cưới của mình. Ngày vui của bạn không phải là một cuộc chạy đua. Vì vậy hãy luôn là chính bạn trong mọi quyết định. Đừng vì người ta làm đám cưới ở Phú Quốc, Nha Trang thì bạn cũng phải thế.

Hai nguyên tắc chung khi lập ngân sách cưới: Thứ nhất: đám cưới là của hai bạn, cho nên mọi quyết định đều phải là từ hai phía, đừng bao giờ tự quyết định chuyện gì một mình, vừa thiếu đi sự tôn trọng đối phương, vừa tự đưa mình vào những áp lực không đáng có. Thứ hai: Thay vì nghĩ tới những thứ “rẻ tiền” để khớp với ngân sách, hãy nghĩ tới những phương án thông minh và sáng tạo khác, đôi khi ra khỏi lề lối thông thường, nhưng tiết kiệm và chính là phong cách của bạn. Tự tin và tỏa sáng nhé các CDCR tương lai!

Sau tất cả, nếu hai bạn vẫn không thể tự mình đi sát vào con số đã đề ra ban đầu một cách tự tin, bạn có thể nghĩ đến việc tìm một Công ty kế hoạch cưới hoặc một người có kinh nghiệm giúp đỡ. Mọi thứ sẽ được lập ra rõ ràng và chu đáo nhất cho một đám cưới trong mơ tại địa điểm tổ chức tiệc cưới.

More Articles for You

Những mẫu áo dài giúp cô dâu tỏa sáng trong ngày cưới

Bên cạnh váy cưới, các cô dâu Việt Nam cũng cần chọn cho mình những bộ áo dài cưới truyền …

Cách chọn thực đơn tiệc cưới hấp dẫn đến từ Riverside Palace

Một thực đơn hợp lý và được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ để lại ấn tượng tốt cũng như tạo …

Bỏ túi 6 bài hát hay dành cho cô dâu chú rể trong ngày cưới từ Riverside Palace

Tìm danh sách phát nhạc cho đám cưới là bước vô cùng quan trọng, do âm nhạc chính là yếu …

Riverside Palace – Địa điểm tổ chức sự kiện tuyệt vời

Với mong muốn tổ chức sự kiện được diễn ra tốt đẹp, các trung tâm tiệc cưới cung cấp những …

Kinh nghiệm đặt tiệc cưới mùa xuân cho các cặp đôi

Đầu xuân năm mới có khá nhiều cặp đôi có ngày cưới trong thời điểm này. Nếu bạn cũng đang …

Giúp cô dâu chọn váy cưới phù hợp theo dáng người

Ngày cưới là một ngày trọng đại trong cuộc đời mỗi người, đặc biệt là với các cô gái, cô …