fbpx

Nâng cao chất lượng dịch vụ cưới của nhà hàng

Trong những năm gần đây, hoạt động dịch vụ tổ chức tiệc cưới trên địa bàn TPHCM phát triển rất ...

Trong những năm gần đây, hoạt động dịch vụ tổ chức tiệc cưới trên địa bàn TPHCM phát triển rất mạnh mẽ và đã đạt được những kết quả đáng kể. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các nhà hàng xao lãng yếu tố chất lượng trong ngành dịch vụ, mà ngược lại cần phải hoàn thiện không ngừng chất lượng dịch vụ để đáp ứng tốt nhu cầu và làm tăng sự hài lòng của thực khách.

Khách đến nhà hàng chủ yếu còn nhờ vào những yếu tố khác như khung cảnh sang trọng, rộng rãi thoáng mát. Nhưng trong thời buổi kinh doanh khốc liệt ngày nay có rất nhiều chương trình nghi lễ kết hợp với ứng dụng công nghệ vào buổi tiệc ra đời, do đó nhà hàng cần phải liên tục đầu tư và đổi mới chương trình.

Một yếu kém, có thể nói hầu hết tất cả các nhà hàng tổ chức tiệc cưới đều mắc phải là không gây được sự chú ý của quan khách vào cuối buổi lễ. Gần cuối buổi lễ, nghi thức chủ yếu và quan trọng là uống rượu giao bôi và cắt bánh, nhưng quan khách thường ít chú ý đến vì nó quá nhàm chán. Nguyên nhân của sự nhàm chán này chính là MC. Ở mười nhà hàng khác nhau và mười buổi tiệc khác nhau, nhưng hầu như họ chỉ có một cách dẫn chương trình gần như giống hệt nhau vào cuối buổi lễ: “sau đây cô dâu, chú rễ sẽ cùng uống rượu giao bôi,…”, “sau đây cô dâu, chú rễ sẽ cùng cắt bánh cưới,…”. Quan khách không muốn chú ý nữa vì họ không thấy được ý nghĩa quan trọng của những việc đó, và hơn nữa nhà hàng nào cũng giống hệt nhau nên không cần theo dõi họ cũng biết được trên sân khấu điều gì đang xảy ra. Do đó, nhà hàng cần tạo được không khí trang nghiêm của buổi tiệc, và kiến nghị nhà hàng nên thay đổi cách dẫn chương trình cho mới lạ và thu hút để tạo cho quan khách cảm giác chờ đợi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo sau nghi thức đó chứ không phải cảm giác mong cho nghi thức mau kết thúc.

Đa số khách hàng đi đặt tiệc cưới đều lúng túng khi đứng trước “một rừng” món ăn, không biết chọn món nào, bỏ món nào. Do đó, nhà hàng cần có bộ phận tư vấn cho khách cách tìm hiểu về thực phẩm, xây dựng thực đơn hài hòa và hợp khẩu vị với nhiều đối tượng. Bởi vì tiệc cưới mang một ý nghĩa đặc biệt không chỉ với đôi uyên ương mà còn với cả gia đình cùng bà con và bạn bè thân hữu gần xa, do đó nhà hàng cần phải chăm chút hết sức chu đáo cho thực đơn cũng như chất lượng của các món ăn của buổi tiệc dù là chi tiết nhỏ nhất. Bởi vì nếu làm không tốt khâu này thì bị khách chê, không phải chê người đặt mà là chê nhà hàng làm dở. Do đó, nhà hàng cần phải luôn đề cao, đổi mới và nâng cao chất lượng món ăn tạo cho thực khách một cảm giác mới mẻ, không bị nhàm chán khi tham dự các tiệc cưới.

More Articles for You

Bật mí 4 ý tưởng dành cho cô dâu chú rể tổ chức tiệc cưới sang chảnh nhất 2021

Một hôn lễ lộng lẫy, xa hoa và sang chảnh luôn là niềm ao ước của biết bao cặp vợ …

Những lỗi thường gặp trong tổ chức tiệc cưới mà các cặp đôi cần tránh

Ngày cưới là khoảnh khắc trọng đại nhất cả đời người, ngày mà hai con người tạo nên một gia …

Những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại các trung tâm, nhà hàng

Việc chọn các trung tâm hay nhà hàng chuyên tổ chức tiệc cưới đã trở thành một lựa chọn phổ …

Khám phá các kiểu hoa cưới cùng nhà hàng tiệc cưới quận 3

Sắc hoa là một trong những yếu tố góp mặt làm cho không gian cưới trở nên vui tươi. Hoa …

Những điều cần chú ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Hiện nay có rất nhiều sự kiện diễn ra thường xuyên, tùy thuộc vào tính chất sự kiện đó là …

Cùng nhà hàng tiệc cưới quận 3 – Metropole tìm hiểu về backdrop đám cưới

Trang trí là một trong những điều kiện làm cho ngày cưới của các cặp đôi chỉnh chu và trang …