fbpx

Những bí quyết lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Chắc chắn có rất nhiều điều cần phải suy nghĩ khi lên kế hoạch cho đám cưới của bạn, bao gồm ngày tháng, danh sách khách mời, trang phục và rất nhiều quyết định quan trọng như ai sẽ trang điểm cho tiệc cưới của bạn, chẳng hạn như phù dâu và phù rể của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất bạn cần phải lưu ý chính là chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới. Địa điểm bạn quyết định là một trong những phần quan trọng nhất trong đám cưới của bạn, là nơi diễn ra ngày cưới của bạn, cùng với sự chứng kiến của người thân, bạn bè quan trọng trong ngày trọng đại.

Ngân sách

Một điều mà mọi cặp đôi nên làm trước khi bắt tay vào thực hiện thử thách lên kế hoạch đám cưới hoành tráng của mình, đó là tính toán ngân sách thực tế. Bởi vì ngân sách sẽ quyết định phần lớn các lựa chọn của bạn trong quá trình lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới trong ngày trọng đại của bạn.

Bắt đầu bằng cách xác định số tiền bạn muốn chi tiêu cuối cùng cho đám cưới của mình và sau đó bắt đầu chia ngân sách của bạn thành các chi tiêu khác nhau cùng với việc nghiên cứu từng yếu tố như địa điểm, đồ ăn và thức uống, nhiếp ảnh gia, váy, bánh, hoa và nhiều thứ khác nữa.

Danh sách khách mời

Dự tính khách mời tham gia tiệc cưới

Ước tính số lượng khách mời tham dự

Để chọn địa điểm tổ chức đám cưới lý tưởng, bạn cần lên ý tưởng về số lượng khách mà bạn muốn mời để thiết lập cho dù bạn đang tìm kiếm một địa điểm có sức chứa hơn 100 hoặc một địa điểm tổ chức tiệc cưới nhỏ.

Nếu bạn muốn tổ chức đám cưới cho 100 khách, hãy đảm bảo điều này khả thi bằng cách bắt đầu viết ra những người bạn muốn mời. Nhiều người thân trong gia đình đã tổ chức đám cưới đã nói rằng số lượng danh sách khách mời con số 100 ban đầu này có thể nhanh chóng tăng lên 200 hoặc giảm xuống thay đổi hoàn toàn việc tìm kiếm địa điểm của bạn.

Chắc chắn không có quy tắfc nào về việc bạn nên hoặc không nên mời ai, lời khuyên lớn nhất của chúng tôi là hãy suy nghĩ về người bạn thực sự muốn mời vào ngày trọng đại của mình bất kể mối quan hệ của họ với bạn như thế nào.

Quyết định thực đơn lễ cưới

Lên kế hoạch lựa chọn thực đơn

Lựa chọn món ăn tạo dấu ấn đặc biệt cho lễ cưới

Món ăn trong lễ cưới cũng quyết định một phần quan trọng trong việc làm cho tiệc cưới của bạn trở nên tuyệt vời và mọi người sẽ nhớ đến trong nhiều năm tới.

Việc chọn thực đơn có thể rất thú vị và bạn có thể mang đến cho khách một món gì đó thực sự đặc biệt. Bạn cần phải quyết định lựa chọn hình thức phục vụ nào dành cho tiệc cưới của mình. Nhà hàng tổ chức tiệc cưới luôn có nhiều hình thức phục vụ khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp theo chủ đề cưới mà bạn mong muốn.

Chọn địa điểm

Sau khi bạn đã lên được danh sách ngân sách chi tiêu và số lượng khách mời tham dự cần thiết cho tiệc cưới là những thông tin cần thiết để đặt địa điểm tổ chức tiệc cưới, một trong những phần quan trọng nhất trong cách lập kế hoạch đám cưới. Tìm hiểu các địa điểm tổ chức đám cưới mà bạn muốn tổ chức và đến trực tiếp để tham quan trước khi đưa ra quyết định. Khi bạn đã đưa ra quyết định lựa chọn địa điểm tổ chức và ký hợp đồng với bên tổ chức, bạn đã hoàn thành lựa chọn ngày cưới của mình.

Tạo sơ đồ chỗ ngồi trong tiệc cưới

Lựa chọn vị trí ngồi cho từng khách tham dự

Bố trí chỗ ngồi cho khách tham dự

Bạn cần phải làm việc với bên dịch vụ nhà hàng về việc số lượng bàn đã đặt và dự trù khi khách mời tham dự. Sau đó, nhân viên phục vụ sẽ hướng dẫn khách tham dự đến bàn đã được sắp xếp trước đó. Khi bạn đã hoàn thành sơ đồ chỗ ngồi của mình (thường là một tuần hoặc lâu hơn trước đám cưới của bạn).

Tổng kết

Thành thật mà nói, không có quy tắc nào khó và nhanh cả, vì bạn thực sự có thể đưa các bước ở trên vào kế hoạch thực hiện của mình, làm chậm hoặc tăng tốc trong quá trình lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới và một trong những điều quan trọng không kém chính là lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp.

Tham khảo: Địa điểm tổ chức tiệc cưới Gala Center

More Articles for You

Những mẫu thiết kế áo cưới đẹp nên lựa chọn trong tổ chức tiệc cưới

Ngày cưới là ngày mà mọi người chờ đợi và hiển nhiên người ta đã đầu tư rất nhiều công …

5 Cách giải tỏa căng thẳng trước ngày cưới cho cô dâu

Việc chuẩn bị lễ vu quy, dạm ngõ, lên ý tưởng tổ chức, chọn nhà hàng tiệc cưới,… ắt hẳn …

Lưu ý gì khi tổ chức cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM, hẳn các cô dâu chú rể có rất nhiều công …

5 điều cần cân nhắc khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện hội nghị

Khi tổ chức một hội nghị, doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều điều và lựa chọn địa điểm là …

4 cách giúp quá trình lập kế hoạch cưới bớt căng thẳng

Một số cặp đôi chia sẻ rằng họ đã cảm thấy stress và mệt mỏi rất nhiều trong khi chuẩn …

Lưu ý những điều sau giúp cô dâu tránh sơ suất mắc sai lầm trong ngày trọng đại

Đa số các cặp đôi, đặc biệt là cô dâu nào chắc hẳn cũng sẽ đau đầu vì những hôm …