fbpx

Những điểm cần chú ý khi lựa chọn thực đơn tiệc cưới

Những món ăn trong ngày cưới là yếu tố rất quan trọng để khách mời có thể đánh giá cao và có ấn tượng sâu sắc về bữa tiệc của các cặp đôi. Để việc lựa chọn menu cưới dễ dàng và hoàn hảo hơn, trong bài viết này, nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace mời bạn cùng tìm hiểu những điểm cần chú ý khi lựa chọn thực đơn tiệc cưới nhé!

Lựa chọn menu cưới phù hợp với ngân sách

Khi lựa chọn thực đơn tiệc cưới, các cặp đôi cần phải dựa vào ngân sách đã phân bổ cho từng hạng mục, để tránh việc vượt quá ngân sách của buổi tiệc. Các cặp đôi khi tìm kiếm và lựa chọn nhà hàng thì cần chú ý đến giá cả bàn tiệc và nên yêu cầu bên tổ chức gửi bảng báo giá chi tiết, để tránh vấn đề lật lọng hay các chi phí phát sinh không mong muốn.

 Hiện nay, tại các nhà hàng tiệc cưới, mỗi bàn tiệc có giá dao động từ 2 đến 4 triệu đồng, có những nơi giá có thể là 5 hoặc 6 triệu đồng, tùy thuộc vào chất lượng cũng như thương hiệu của địa điểm tổ chức. Do đó, các cặp đôi nên chú ý đến ngân sách tổ chức để có thể lựa chọn cho mình một thực đơn cưới phù hợp và tối ưu nhất.

Lựa chọn thực đơn tiệc cưới phù hợp với ngân sách

Lựa chọn thực đơn tiệc cưới phù hợp với ngân sách

Thực đơn các món ăn phù hợp với khẩu vị của khách mời

Đây là một yếu tố rất quan trọng, nói lên sự tinh tế của người chủ tiệc. Cô dâu, chú rể không nên lựa chọn các món ăn khác lạ hay đặc biệt, mà nên dựa vào khẩu vị của những vị khách mời mà lựa chọn các món ăn trong menu cưới. Nếu khách mời của bạn chủ yếu là người miền Nam, mà bạn lại lựa chọn các món ăn mang vị cay và đậm đà. Ngược lại, nếu khách mời hầu hết là người miền Bắc, miền Trung mà lại lựa chọn các món ăn mang vị ngọt, thì điều đó là không phù hợp. Do vậy, khẩu vị của khách mời là một yếu tố các cặp đôi cần phải lưu tâm đến.

Thực đơn tiệc cưới phù hợp với khẩu vị của khách mời

Thực đơn tiệc cưới phù hợp với khẩu vị của khách mời

Lựa chọn món ăn theo mùa và vừa đủ

Lựa chọn các món ăn theo mùa là một sự lựa chọn phù hợp cho các cặp đôi. Khi lựa chọn như vậy, các món ăn trong menu cưới sẽ được làm từ các nguyên liệu tươi ngon, giúp khách mời cảm nhận trọn vị của món ăn. Bên cạnh đó, việc này giúp các cặp đôi tiết kiệm được chi phí tổ chức. Bởi các món ăn được chế biến từ các nguyên liệu trái mùa thường rất khó tìm kiếm, từ đó chi phí cũng cao hơn rất nhiều.

Lựa chọn thực đơn tiệc cưới vừa đủ và theo mùa

Lựa chọn thực đơn tiệc cưới vừa đủ và theo mùa

Đồng thời khi lựa chọn menu đám cưới, bạn cũng nên lựa chọn số lượng món ăn phù hợp, vừa phải, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu quá nhiều lượng đồ ăn, sẽ làm bữa tiệc trở nên ngán ngẩm, làm khách hàng không cảm thấy ngon miệng, đồng thời gây ra sự lãng phí. Ngược lại cũng không nên chọn số lượng món ăn quá ít.

Bố trí thứ tự món ăn phù hợp

Các món ăn nên được bố trí một cách phù hợp để có thể kích thích vị giác người dùng một cách tốt nhất. Như vậy sẽ giúp bữa tiệc trở nên ngon miệng và chất lượng hơn rất nhiều. Ở các món khai vị, các cặp đôi nên lựa chọn các món ăn nhẹ nhàng và phù hợp với tiết trời, các món gỏi, salad cho thời tiết nắng nóng, món súp cho trời thu se lạnh. Sau món khai vị sẽ là các món chính, sau những món ăn nhẹ thì món chính sẽ là các món đậm đà với đầy đủ các chất dinh dưỡng, có thể đem lại cảm giác no bụng cho người dùng. Thường sẽ có từ 4 đến 6 món chính, do đó các cặp đôi có thể lựa chọn số lượng món phù hợp với ngân sách cũng như điều kiện tài chính của gia đình. Cuối cùng của bữa tiệc sẽ là món tráng miệng, trái cây, rau câu, chè, các loại bánh ngọt,… sẽ là những sự lựa chọn phù hợp để kết thúc một bữa tiệc. Những món tráng miệng này có chức năng giảm đi cảm giác ngán của người dùng sau khi sử dụng xong các món chính.

Thực đơn tiệc cưới nên lựa chọn món súp khai vị trong tiết trời se lanh

Thực đơn tiệc cưới nên lựa chọn món súp khai vị trong tiết trời se lanh

Trên đây, chúng tôi vừa thông tin đến các bạn những điểm cần lưu ý khi lựa chọn thực đơn tiệc cưới. Nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace hy vọng bạn có thể lựa chọn một thực đơn phù hợp và hoàn hảo nhất cho ngày đại lễ của mình.

More Articles for You

Những mẫu thiết kế áo cưới đẹp nên lựa chọn trong tổ chức tiệc cưới

Ngày cưới là ngày mà mọi người chờ đợi và hiển nhiên người ta đã đầu tư rất nhiều công …

5 Cách giải tỏa căng thẳng trước ngày cưới cho cô dâu

Việc chuẩn bị lễ vu quy, dạm ngõ, lên ý tưởng tổ chức, chọn nhà hàng tiệc cưới,… ắt hẳn …

Lưu ý gì khi tổ chức cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM, hẳn các cô dâu chú rể có rất nhiều công …

5 điều cần cân nhắc khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện hội nghị

Khi tổ chức một hội nghị, doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều điều và lựa chọn địa điểm là …

4 cách giúp quá trình lập kế hoạch cưới bớt căng thẳng

Một số cặp đôi chia sẻ rằng họ đã cảm thấy stress và mệt mỏi rất nhiều trong khi chuẩn …

Lưu ý những điều sau giúp cô dâu tránh sơ suất mắc sai lầm trong ngày trọng đại

Đa số các cặp đôi, đặc biệt là cô dâu nào chắc hẳn cũng sẽ đau đầu vì những hôm …