fbpx

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI MUỐN TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI BUFFET

Đám cưới hiện đại thời nay được tổ chức với muôn màu muôn vẻ, nhưng mục đích chung vẫn là thông báo một cột mốc quan trọng trong cuộc đời cho những người thân trong gia đình và tạo ra những kỷ niệm vui vẻ nhất ở cột mốc quan trọng này. Về hình thức, tùy vào tôn giáo, dân tộc vùng miền mà người ta sẽ tổ chức theo mỗi phương thức khác nhau. Thông thường, ở các thành phố lớn, đa số các cặp đôi sẽ lựa chọn tổ chức ở các nhà hàng tiệc cưới để đảm bảo về không gian, cơ sở vật chất. Ngày nay, ngoài tiệc cưới truyền thống, các cặp đôi cũng ưu ái lựa chọn hình thức tổ chức tiệc cưới Buffet, vừa tiết kiệm vừa hiện đại.

Tiệc cưới Buffet

Giống như các buổi tiệc Buffet khác, các khách mời thay vì được phục vụ tại chỗ theo thực đơn có sẵn, thì ở tiệc Buffet, các khách mời phải lựa chọn những món ăn được bày sẵn. Điều này giúp cho khách mời có thể thoải mái lựa chọn món ăn theo ý thích của mình.

Tiệc cưới buffet

Tiệc cưới buffet

Hiện nay, các nhà hàng, dịch vụ tổ chức tiệc cưới đều cung cấp dịch vụ tiệc cưới buffet. Nếu các cặp đôi e ngại mình chưa đủ kinh nghiệm, thì nên lựa chọn dịch vụ tiệc cưới trọn gói. Tuy nhiên, nếu lựa chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng, các cặp đôi nên có những cân nhắc lựa chọn thật kỹ để có thể đảm bảo về các cơ sở vật chất, và hệ thống nhân lực có nghiệp vụ tốt. Nếu đủ tự tin tự mình lên kế hoạch cho riêng mình thì những lưu ý dưới đây sẽ góp phần làm cho bữa tiệc của bạn thêm trọn vẹn. 

Tham khảo: Vì sao nên lựa chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói ?

Những điểm cần lưu ý khi muốn tổ chức tiệc cưới Buffet

Khách mời

Khách mời là những người quan trọng nhất của bữa tiệc. Họ là những người thân, bạn bè đến để chúc phúc cho cô dâu chú rể, điều các cặp đôi cần làm là phục vụ họ thất tốt để bữa tiệc cưới thật trọn vẹn.

Lập danh sách khách mời của tiệc cưới

Lập danh sách khách mời của tiệc cưới

Các cặp đôi nên xây dựng một danh sách khách mời, nếu có thể hãy mô tả nhỏ về họ. Qua đó, các cặp đôi sẽ nắm được số lượng cũng như ý thích của các khách mời. Nắm được điều này, các cặp đôi sẽ có thể thiết kế đám cưới sao cho có thể làm hài lòng các vị khách quý của mình.

Địa điểm và không gian tiệc cưới.

Từ danh sách khách mời trên, các cặp đôi sẽ phần nào hình dung ra quy mô của tiệc cưới. Tùy thuộc vào số lượng khách mời mà các cặp đôi sẽ lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp. Nếu khuôn viên gia đình đủ rộng, thì tiệc cưới buffet tại nhà cũng là một lựa chọn tốt. 

Không gian tiệc cưới phù hợp

Không gian tiệc cưới phù hợp

Không gian tiệc cưới phù hợp

Đối với tiệc cưới buffet, các hoạt động ăn uống đề cần phải di chuyển khá nhiều cho nên không gian đi lại cần phải đủ rộng. Hơn nữa, cần hạn chế những vật trang trí quá phức tạp ở khu vực ăn uống, để tránh vướng vấp. Ngoài ra, nếu bữa tiệc được tổ chức vào ban đêm, thì những yếu tố như âm thanh ánh sáng cần được đảm bảo đầy đủ. Do đó, các cặp đôi sẽ phải cân nhắc và lựa chọn kỹ địa điểm tổ chức tiệc cưới.

Xem thêm: Nhà hàng tiệc cưới Gala Center – Không gian sang trọng đẳng cấp

Thực đơn tiệc cưới

Không giống như tiệc cưới truyền thống, số lượng món ăn ở tiệc cưới buffet từ 20 – 30 món ăn. Từ thống kê khách mời, các cặp đôi sẽ lựa chọn món ăn cho thực đơn và lượng thức ăn sao cho phù hợp với mọi người. Tốt nhất các món ăn nên được đa dạng về nguyên liệu và mùi vị. Hơn nữa thức ăn ở tiệc cưới Buffet sẽ được bày lên ngay từ lúc đầu, cho nên cần có những phương pháp đảm bảo về độ nóng, lạnh sao cho thức ăn được ngon nhất trong suốt quá trình dùng bữa.Bên cạnh đó, cách bày trí ngon mắt cũng lấy điểm rất nhiều trong lòng các khách mời.

Bày trí thức ăn thật ngon mắt

Bày trí thức ăn thật ngon mắt

 

Ngoài ra, nước uống là thứ không thể thiếu trong các bữa tiệc. Tất nhiên là đối với những buổi tiệc như tiệc cưới, nước uống có cồn là loại nước uống có thể là gọi là truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên, đối với tính chất đặc thù của tiệc Buffet, các khách mời đòi hỏi phải có sự tỉnh táo để có thể thoải mái di chuyển lấy thức ăn. Do đó, các cặp đôi cần lưu ý lựa chọn những loại nước uống khác để thay thế như nước trái cây, nước ngọt, … hoặc là các loại rượu nhẹ có nồng độ cồn thấp để tránh xảy ra các tình huống bất tiện.

Bên cạnh đó, các dụng cụ cần thiết như bát, đĩa, cốc nước, thìa,… cũng cần được trang bị đầy đủ cho các khách mời.

Lựa chọn nước uống có nồng độ cồn thấp

Lựa chọn nước uống có nồng độ cồn thấp

Kết

Tổ chức tiệc cưới Buffet là hình thức đãi tiệc theo xu hướng mới, và tất nhiên việc chuẩn bị và vận hành lễ cưới sẽ khó khăn hơn so với tổ chức tiệc cưới truyền thống. Hy vọng thông qua bài viết trên, các cặp đôi có thể tổ chức một bữa tiệc cưới Buffet thật trọn vẹn, có những khoảnh khắc vui vẻ và ý nghĩa bên người thân, bạn bè.

 

More Articles for You

Bật mí 4 ý tưởng dành cho cô dâu chú rể tổ chức tiệc cưới sang chảnh nhất 2021

Một hôn lễ lộng lẫy, xa hoa và sang chảnh luôn là niềm ao ước của biết bao cặp vợ …

Những lỗi thường gặp trong tổ chức tiệc cưới mà các cặp đôi cần tránh

Ngày cưới là khoảnh khắc trọng đại nhất cả đời người, ngày mà hai con người tạo nên một gia …

Những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại các trung tâm, nhà hàng

Việc chọn các trung tâm hay nhà hàng chuyên tổ chức tiệc cưới đã trở thành một lựa chọn phổ …

Khám phá các kiểu hoa cưới cùng nhà hàng tiệc cưới quận 3

Sắc hoa là một trong những yếu tố góp mặt làm cho không gian cưới trở nên vui tươi. Hoa …

Những điều cần chú ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Hiện nay có rất nhiều sự kiện diễn ra thường xuyên, tùy thuộc vào tính chất sự kiện đó là …

Cùng nhà hàng tiệc cưới quận 3 – Metropole tìm hiểu về backdrop đám cưới

Trang trí là một trong những điều kiện làm cho ngày cưới của các cặp đôi chỉnh chu và trang …