Những điều quan trọng cần làm sau tiệc cưới

Sau khi một lễ cưới long trọng hoàn thành tốt đẹp, cô dâu chú rể chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và có thể thở phào nhẹ nhõm. Nhưng hậu đám cưới vẫn còn một số việc rất quan trọng mà hai bạn cần chú ý.

Gửi lời cảm ơn và xin lỗi tới mọi người

Một buổi tiệc cưới cho dù các bạn đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhưng không thể tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình đám cưới diễn ra. Mặc dù các khách mời sẽ không mấy bận tâm về điều đó nhưng việc gửi lời cảm ơn và xin lỗi tới họ sẽ thể hiện bạn là người lịch sự, đồng thời thể hiện tình cảm, sự trân trọng vì họ đã nhiệt tình tới tham dự lễ cưới. Bạn có thể gửi tin nhắn hoặc viết status trên trang cá nhân để cảm ơn tất cả mọi người. Điều này sẽ khiến họ vui vẻ và dễ dàng bỏ qua những thiếu sót trong buổi tiệc.

Ghi lại danh sách khách và tiền mừng

Nếu ở nước ngoài thường tặng quà là vật dụng trong nhà cho vợ chồng mới cưới thì tại Việt Nam, phong tục mừng tiền và vàng là chủ yếu. Chính vì thế, sau khi tiệc cưới kết thúc bạn cần ghi lại danh sách khách và số tiền mừng cưới của họ để sau này đáp lễ tương xứng.

 Tạo ấn tượng tốt khi ở gia đình chồng

Theo phong tục người Việt Nam, cô dâu mới phải về ở nhà chồng ba ngày đầu sau hôn lễ cho dù có ở riêng hay không. Thời gian này rất thuận lợi để cô dâu mới tạo ấn tượng với bố mẹ chồng. Sự khéo léo đảm đang sẽ khiến bố mẹ chồng cảm thấy hài lòng và gần gũi với nàng dâu mới. Đây cũng là cơ hội để mối quan hệ  mẹ chồng – nàng dâu trở nên thân thiết hơn đấy.

Thể hiện tài nấu ăn và sự quan tâm tinh tế, ứng xử thông minh hiếu thảo với ông bà, bố mẹ và mọi thành viên trong gia đình chồng sẽ giúp nàng ghi điểm tuyệt đối. Ngoài ra chú rể sẽ có cơ hội ga-lăng với vợ bằng cách thường xuyên bên cạnh giúp đỡ và động viên để nàng tự tin hơn khi bắt đầu làm quen cuộc sống ở gia đình mới. Điều này giúp cho hôn nhân của hai bạn bắt đầu thuận lợi và đầy ắp yêu thương.

Chuẩn bị lễ lại mặt (lễ nhị hỷ)

Đây là một phần trong phong tục cưới hỏi quen thuộc của người Việt Nam. Thông thường khoảng sau 3 ngày ở gia đình chồng, cô dâu sẽ cảm thấy buồn vì phải xa gia đình, xa bố mẹ nên sẽ có thêm tục lại mặt để cô dâu có dịp về thăm nhà. Nếu cô dâu có tâm sự hay còn bỡ ngỡ, cha mẹ đẻ sẽ là người có vai trò thuyết phục, vỗ về giúp nàng dâu hiểu và ý thức trách nhiệm hơn với vai trò mới là một người vợ. Cô dâu có thể cùng mẹ chồng chuẩn bị lễ lại mặt như trầu cau, xôi, gà luộc hoặc đơn giản hơn là trái cây, bánh kẹo. Lễ lại mặt nhất định cần có sự có mặt của cô dâu và chú rể để thể hiện sự tôn trọng với gia đình vợ.

Lên kế hoạch cho tuần trăng mật ngọt ngào

Sau khi đã dành thời gian cho hai bên gia đình, hãy dành thời gian còn lại để tận hưởng cuộc sống ngọt ngào bên nửa kia của mình bằng một tuần trăng mật. Nếu tài chính hai bạn hạn chế, bạn có thể lựa chọn những địa điểm du lịch gần nhà để tiết kiệm chi phí tối đa. Ngược lại nếu có điều kiện tài chính rộng rãi hơn thì có thể lựa chọn các địa điểm du lịch nổi tiếng hoặc một chuyến du lịch nước ngoài. Vợ chồng son quan trọng nhất là được ở bên nhau, dù có đi du lịch ở đâu cũng đều vui vẻ hạnh phúc. Hai bạn hãy dành ra khoảng ít nhất ba ngày trăng mật, vì tuần honeymoon này mang ý nghĩa rất đặc biệt, tạo nên năng lượng tích cực để sẵn sàng cho hành trình hôn nhân nhiều thách thức nhưng vô cùng hạnh phúc, thú vị.

Lên kế hoạch cho tương lai

Trở về sau tuần trăng mật, hãy bắt đầu với việc thiết lập cuộc sống mới bằng việc sắp xếp lại phòng ốc, phân chia nhiệm vụ chăm sóc nhà cửa… Đừng quên lập một kế hoạch tài chính rõ ràng vì đây thường là nguyên nhân gây “mất đoàn kết” dễ bắt gặp nhất. Hai bạn cần chuẩn bị để chào đón thêm những thành viên bé nhỏ trong tương lai chứ! Bạn có thể viết lên tường một bản nội quy gia đình và cùng nhau thực hiện, không nên quá cứng nhắc sẽ khiến hai bạn trở nên áp lực. Cả hai người cần có ý thức trách nhiệm và thẳng thắn chia sẻ trong mọi chuyện. Làm tốt việc này cuộc sống hôn nhân của bạn chắc chắn sẽ hạnh phúc bền lâu.

Cuộc sống hôn nhân sẽ có nhiều sóng gió thử thách, nhưng với những lời khuyên để bắt đầu hành trình mới mà chúng tôi vừa nêu trên, hy vọng có thể giúp hai bạn có thêm kiến thức để sẵn sàng nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn, hạnh phúc viên mãn bên nhau trọn cuộc đời.

 

More Articles for You

Gợi ý gói trang trí tiệc cưới ngoài trời độc đáo cho ngày chung đôi

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang trở thành xu hướng trong cưới xin hiện nay được nhiều cặp đôi …

Tinh hoa ẩm thực Á Đông cho ngày cưới thêm trọn vẹn

Trong lễ cưới không thể nào thiếu đi được phần tiệc cưới. Món ăn có ngon mới hấp dẫn và …

Sáng tạo gói trang trí tiệc cưới mới mẻ và lãng mạn vào mùa hè

Bạn thường mất nhiều thời gian vào việc đầu tư cho một tiệc cưới vào mùa hè bởi không khí …

Ý tưởng trang trí địa điểm tổ chức tiệc cưới với gam màu trắng

Một tiệc cưới viên mãn đòi hỏi phải được chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Ngoài việc chọn lựa địa điểm …

Kinh nghiệm khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời cho cô dâu chú rể

Có cặp đôi nào lại không muốn trao nhau những lời nguyện thề giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. …

Bí quyết để có được một kế hoạch cưới vội trong 3 tháng thành công cho cặp đôi

Khi đôi nam nữ yêu nhau đã đến lúc tình cảm đủ lớn và quyết định tiến đến hôn nhân. …