fbpx

Những lỗi thường gặp trong tổ chức tiệc cưới mà các cặp đôi cần tránh

Ngày cưới là khoảnh khắc trọng đại nhất cả đời người, ngày mà hai con người tạo nên một gia đình nhỏ. Dĩ nhiên không ai muốn có bất kỳ sai sót nào xảy ra trong ngày đặc biệt này. Tuy nhiên có một số lỗi khá phổ biến mà nhiều cặp đôi vô tình mắc phải, dẫn đến trải nghiệm lễ cưới trở nên không trọn vẹn. Để có thể chuẩn bị tốt hơn và khắc phục những lỗi dễ gặp phải trong khi tổ chức tiệc cưới, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, cùng theo dõi thật cẩn thận nhé.

Có một số lỗi phổ biến mà nhiều cặp đôi dễ mắc phải trong lễ cưới

Có một số lỗi phổ biến mà nhiều cặp đôi dễ mắc phải trong lễ cưới 

Thực hiện sai quy trình các bước trong chuẩn bị lễ cưới

Quy trình tổ chức lễ cưới không nhất thiết phải làm theo một thứ tự nhất định, tuy nhiên có những bước quan trọng mà bạn phải đảm bảo thực hiện đúng thứ tự trước sau của nó, nhất là quá trình mời khách và chọn địa điểm. 

Lỗi sai phổ biến mà các cặp đôi thường mắc phải có thể thấy ở đây là cô dâu và chú rể quá nóng vội để chọn địa điểm tổ chức lễ cưới ưa thích của cả hai. Tâm lý này khiến cặp đôi dễ dàng thỏa hiệp, sẽ vô thức đồng ý mọi điều kiện cũng như mọi giá cả mà bên nhà hàng đưa ra. Và rắc rối sẽ xuất hiện sau đó, sau khi chọn xong địa điểm ưng ý, bạn bắt đầu lên danh sách khách tham dự tiệc cưới. Sau khi tính toán xong số bàn tiệc, thì bên địa điểm tổ chức lại không thể đáp ứng được, chưa tính đến yếu tố vị trí địa lý không thuận lợi với khách tham dự. Việc này vừa khiến bạn mất thời gian, lại còn tốn kém hơn so với dự tính. Vì vậy khi tiến hành tổ chức lễ cưới, bạn nên lên danh sách khách mời trước khi tiến hành chọn địa điểm tổ chức để tránh những sai sót không đáng có xảy ra nhé.

>> Xem thêm: Metropole – đơn vị tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp tại TPHCM

Nên lên danh sách khách mời trước khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Nên lên danh sách khách mời trước khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Quá chú trọng vào hình thức của lễ cưới

Nhiều người thường có tâm lý “chỉ cần đẹp là đủ”, nên nhằm gây ấn tượng cho khách mời đến tham dự, cặp đôi thường đầu tư khá nhiều thời gian và công sức vào cách trang trí và các chương trình diễn ra trong buổi lễ. Và do tập trung quá nhiều vào hình thức trong lễ cưới, cặp đôi sẽ vô tình khiến các yếu tố khác của tiệc cưới bị bỏ bê hoặc không được lo chu toàn. Ví dụ như trong khi các chương trình trên sân khấu diễn ra rất suôn sẻ, thì việc nhân viên phục vụ đồ ăn, thức uống lại phục vụ chậm trễ, không phân bố đủ nhân viên phục vụ cho mỗi bàn. Việc này chắc chắn khiến cho khách mời của bạn không vui đấy.

Để có thể giúp buổi lễ cưới có thể làm hài lòng tất cả mọi khách mời tham dự, dù họ đều là những người thân quen của bạn, nhưng một buổi lễ được chuẩn bị chỉn chu cùng là một cách để bạn thể hiện sự tôn trọng cũng như một lời cảm ơn đối với mọi người. Việc này cũng sẽ giúp khách mời của bạn được vui vẻ và hài lòng hơn. Vì thế nên đảm bảo mọi thứ trong ngày trọng đại của bạn đều được lo vẹn toàn nhé.

tổ chức tiệc cưới chu đáo là một cách để bạn cảm ơn khách mời

Sự chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ cũng là một cách để bạn cảm ơn khách mời của mình

Không dự trù ngân sách hợp lý trong buổi lễ 

Nhiều cặp đôi thường có quan điểm rằng đây là sự kiện quan trọng của cả đời người nên không cần quá tính toán cho việc phải chi bao nhiêu. Thường thì phí phát sinh đến đâu lo đến đấy. Tuy nhiên đây là một quan điểm cực kỳ sai lầm, việc không dự trù trước mức ngân sách cần chi trả, bạn rất dễ rơi vào trường hợp tiêu quá tay, chi trả vào những việc không cần thiết. Bên cạnh đó việc không có ngân sách cố định cũng dẫn đến việc không rõ ràng trong tiền bạc, gây những mâu thuẫn không đáng có sau này.

>> Xem thêm: 4 lợi ích khiến nhiều cặp đôi trẻ yêu thích tổ chức đám cưới trọn gói

Mỗi buổi tiệc cần được dự trù trước ngân sách để quản lý tốt mọi việc trong lễ cưới

Mỗi buổi tiệc cần được dự trù trước ngân sách để quản lý tốt mọi việc trong lễ cưới

Kết

Trên đây là một số lỗi thường gặp trong quá trình chuẩn bị tổ chức tiệc cưới, mong bạn có được những kinh nghiệm cần thiết và có một lễ cưới thật trọn vẹn nhé. 

More Articles for You

Những mẫu thiết kế áo cưới đẹp nên lựa chọn trong tổ chức tiệc cưới

Ngày cưới là ngày mà mọi người chờ đợi và hiển nhiên người ta đã đầu tư rất nhiều công …

5 Cách giải tỏa căng thẳng trước ngày cưới cho cô dâu

Việc chuẩn bị lễ vu quy, dạm ngõ, lên ý tưởng tổ chức, chọn nhà hàng tiệc cưới,… ắt hẳn …

Lưu ý gì khi tổ chức cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM, hẳn các cô dâu chú rể có rất nhiều công …

5 điều cần cân nhắc khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện hội nghị

Khi tổ chức một hội nghị, doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều điều và lựa chọn địa điểm là …

4 cách giúp quá trình lập kế hoạch cưới bớt căng thẳng

Một số cặp đôi chia sẻ rằng họ đã cảm thấy stress và mệt mỏi rất nhiều trong khi chuẩn …

Lưu ý những điều sau giúp cô dâu tránh sơ suất mắc sai lầm trong ngày trọng đại

Đa số các cặp đôi, đặc biệt là cô dâu nào chắc hẳn cũng sẽ đau đầu vì những hôm …