fbpx

Riverside gợi ý cách chọn nhà cung cấp dịch vụ ăn uống tốt nhất cho tiệc cưới

Thức ăn ngon là một phần không thể thiếu trong những bữa tiệc, đặc biệt là tiệc cưới. Đó là lý do tại sao các cặp đôi dành một phần ngân sách rất lớn cho đồ ăn cưới. Các cặp đôi có thể mang đến nhiều món ăn ngon cho khách dự đám cưới của mình bằng cách thuê một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống có chất lượng tốt. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ ăn uống tốt nhất trong số rất nhiều nhà cung cấp không phải là điều dễ dàng. Trước khi đặt một nhà hàng phục vụ tiệc cưới, các cặp đôi nên suy nghĩ về một vài yếu tố quan trọng. Trong bài viết sau, nhà hàng tiệc cưới TPHCM sẽ điểm qua tất cả các yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ ăn uống cho đám cưới của bạn.

Ngân sách cho thực đơn tiệc cưới

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất cần xem xét khi chọn nhà cung cấp dịch vụ ăn uống chính là ngân sách của bạn. Trước khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ ăn uống tốt, điều quan trọng là phải xem xét ngân sách của bạn vì mỗi nhà cung cấp dịch vụ ăn uống tính một khoản phí khác nhau cho dịch vụ của họ. Một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ của họ với chi phí thấp hơn, nhưng có thể có các chi phí liên quan, chẳng hạn như thuế, trong khi những doanh nghiệp khác tính giá quá cao cho các dịch vụ tương đương.

Nhà hàng tiệc cưới TPHCM hướng dẫn cách chọn nhà cung cấp dịch vụ tiệc cưới

Tuy nhiên, bạn phải luôn quyết định xem mình muốn chi bao nhiêu tiền cho đồ ăn đám cưới. Đồ ăn cưới thường chiếm 40% tổng ngân sách đám cưới. Vì vậy, trước khi bắt đầu lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống, bạn phải quyết định ngân sách 40%. Theo đó, bạn có thể chọn nhà cung cấp dịch vụ tiệc cưới. Bạn cũng nên hỏi nhà cung cấp để biết menu giá chi tiết bao gồm tất cả các loại thuế.

>>> 9 thực đơn tiệc cưới món Âu cao cấp tại nhà hàng Riverside Palace chỉ từ 4.350.000 VNĐ

Tìm hiểu rõ thông tin

Điều quan trọng là bạn cần dành thời gian nghiên cứu các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống tốt và có uy tín. Giữa rất nhiều nhà hàng tiệc cưới và bạn phải chọn một trong số đó đáp ứng yêu cầu của bạn. Tìm hiểu kỹ lưỡng qua internet qua lời giới thiệu từ bạn bè và gia đình, nói chuyện với bộ phận chăm sóc khách hàng tại địa điểm của bạn,  hay hỏi những người gần đây đã kết hôn,… Hãy làm mọi thứ trong khả năng của bạn tìm nhà cung cấp dịch vụ ăn uống tốt nhất cho đám cưới của bạn.

Chất lượng thực phẩm

Một bữa tiệc ngon là một thành phần thiết yếu của bất kỳ chức năng tốt nào. Chất lượng và sự đa dạng của thực phẩm được cung cấp bởi các nhà cung cấp thực phẩm khác nhau rất nhiều. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải lựa chọn các nhà cung cấp phục vụ thức ăn hợp vệ sinh và ngon. Trong khách mời sẽ có cả người ăn chay, người không ăn chay, người thích chế độ ăn ít chất béo, v.v. Trong trường hợp đó, điều quan trọng là phải có sẵn nhiều loại thực phẩm trong bữa tiệc tự chọn.

Cần quan tâm đến chất lượng của các món ăn

Loại món ăn phục vụ trong tiệc buffet nên được quyết định bởi khẩu vị và sở thích của khách mời. Nhà cung cấp dịch vụ ăn uống nên cung cấp nhiều lựa chọn món ăn để các loại khách khác nhau có thể dễ dàng tiếp đãi. Bên cạnh sự đa dạng, chất lượng thực phẩm cũng vô cùng quan trọng. Mọi người có thể không nói về sự đa dạng sau này, nhưng chắc chắn họ sẽ nói về chất lượng kém của thực phẩm.

Các loại dịch vụ

Một số nhà cung cấp dịch vụ ăn uống cung cấp các thiết kế nội thất đẹp đẽ và sang trọng, đồ nội thất có tính thẩm mỹ cao, bàn ghế, chén bát tinh tế và rất nhiều phụ kiện khác. Thậm chí có công ty tổ chức các chức năng theo chủ đề cho khách. Điều quan trọng là phải xem xét phạm vi dịch vụ được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống khác nhau. Điều đó đang được nói, điều quan trọng là phải chọn một trong những đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn.

Nên làm việc với các công ty có kinh nghiệm liên quan trong ngành dịch vụ ăn uống. Nhiều nhà cung cấp có trang web của họ giới thiệu nhiều loại thực phẩm mà họ phục vụ cho mọi người tại các sự kiện và chức năng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng đọc các đánh giá của khách hàng bằng cách xem trong trang web của họ.

>>> Mẹo giúp tiết kiệm chi phí tiệc cưới

Kiểu trình bày món ăn

Thẩm mỹ qua cách trình bày món ăn rất quan trọng. Vì vậy, điều quan trọng là phải xem xét phong cách trình bày được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống. Các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống chuyên nghiệp phục vụ các món ăn với phong cách và sự chỉnh chu. Không cần phải nói, đám cưới của bạn là một sự kiện chỉ có một lần trong đời, bạn sẽ muốn mọi thứ phải hoàn hảo. Biết rằng các bữa tiệc theo chủ đề để lại ấn tượng tốt đẹp lâu dài cho khách và mang lại cho họ điều gì đó để nói về. Vì vậy, đây là những cân nhắc quan trọng cần ghi nhớ khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ ăn uống tốt nhất. 

Trình bày món ăn bắt mắt và sang trọng

Khi bạn đã quyết định chọn một nhà cung cấp dịch vụ ăn uống, điều quan trọng là phải xem qua tất cả các chi tiết với họ để tránh bất kỳ sự hỗn loạn nào. Điều quan trọng là xác nhận thông tin chi tiết cũng như số lượng khách sẽ tham dự sự kiện. Ngoài ra, điều quan trọng là không gọi nhiều thức ăn hơn mức cần thiết. Những người phục vụ ăn uống chuyên nghiệp cực kỳ am hiểu về các loại thực phẩm khác nhau và số lượng cần thiết cho một số người cụ thể. Vì vậy việc sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống chuyên nghiệp để tránh bị thiệt hại về tài chính là điều khá cần thiết.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng người phục vụ ăn uống có khả năng xử lý chủ đề của bữa tiệc, loại thức ăn và số lượng khách. Nhiều trang web trực tuyến liệt kê các nhà cung cấp phục vụ riêng cho đám cưới, tiệc sinh nhật và các sự kiện khác. Vì vậy, khi lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ ăn uống, hãy ghi nhớ những lưu ý này.

Trên là những điểm bạn cần lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ ăn uống tốt nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được nhà cung cấp dịch vụ ăn uống tốt nhất cho đám cưới của mình. Nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside chúc bạn sẽ có tiệc cưới trọn vẹn và hạnh phúc.

More Articles for You

Những mẫu thiết kế áo cưới đẹp nên lựa chọn trong tổ chức tiệc cưới

Ngày cưới là ngày mà mọi người chờ đợi và hiển nhiên người ta đã đầu tư rất nhiều công …

5 Cách giải tỏa căng thẳng trước ngày cưới cho cô dâu

Việc chuẩn bị lễ vu quy, dạm ngõ, lên ý tưởng tổ chức, chọn nhà hàng tiệc cưới,… ắt hẳn …

Lưu ý gì khi tổ chức cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM, hẳn các cô dâu chú rể có rất nhiều công …

5 điều cần cân nhắc khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện hội nghị

Khi tổ chức một hội nghị, doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều điều và lựa chọn địa điểm là …

4 cách giúp quá trình lập kế hoạch cưới bớt căng thẳng

Một số cặp đôi chia sẻ rằng họ đã cảm thấy stress và mệt mỏi rất nhiều trong khi chuẩn …

Lưu ý những điều sau giúp cô dâu tránh sơ suất mắc sai lầm trong ngày trọng đại

Đa số các cặp đôi, đặc biệt là cô dâu nào chắc hẳn cũng sẽ đau đầu vì những hôm …