fbpx

Thông tin cần thiết để lựa chọn nhà hàng tiệc cưới

Địa điểm nhà hàng tiệc cưới bạn chọn cho ngày trọng đại của mình thực sự rất quan trọng cho sự kiện trong đời của bạn. Khi nói đến cách chọn địa điểm tổ chức đám cưới, toàn bộ quá trình có thể khá khó khăn đối với bạn. Đám cưới của bạn sẽ lớn hay nhỏ? Ngoài trời hay trong nhà? Đơn giản hay quyến rũ? Giải quyết những vấn đề cơ bản của đám cưới sẽ giúp bạn thu hẹp nhiều địa điểm ngoài kia và tìm được địa điểm tổ chức phù hợp với mình.

Chọn địa điểm đám cưới

Ở thế hệ ông bà cha mẹ của chúng ta, đám cưới được tổ chức theo truyền thống ngay tại nhà với khoảng sân rộng lớn. Tuy nhiên, ngày nay đám cưới của bạn có thể được tổ chức ở bất cứ đâu thành phố nơi bạn hiện đang sống, địa điểm nghỉ dưỡng yêu thích, thậm chí là điểm đến mà bạn luôn muốn đến. Có một số lợi ích nhất định khi tổ chức đám cưới tại các nhà hàng tiệc cưới và bạn sẽ muốn chọn địa điểm phù hợp cho cả hai trong ngày quan trọng nhất, vì quyết định này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các chi tiết khác trong ngày trọng đại của bạn, từ ngân sách đến các lựa chọn khác về địa điểm tổ chức.

Xác định ngân sách tổ chức tiệc cưới

Lập ngân sách lựa chọn nhà hàng tiệc cưới

Dự tính ngân sách tổ chức tiệc cưới

Khi nói đến cách chọn địa điểm tổ chức đám cưới, một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ đưa ra là số tiền bạn có thể chi trả. Và nó chỉ ra rằng địa điểm và dịch vụ ăn uống của bạn sẽ ảnh hưởng đến khoảng một nửa ngân sách đám cưới của bạn. Số tiền bạn sẽ chi cho địa điểm của mình thực sự phụ thuộc vào nơi bạn dự định tổ chức đám cưới. Nói chuyện với đối tác của bạn và bất kỳ người thân nào có thể đang đóng góp tài chính cho ngày trọng đại của bạn và đưa ra tổng ngân sách, sau đó chia con số đó cho một nửa để xác định số tiền bạn có thể chi tiêu cho địa điểm và dịch vụ ăn uống của mình (có thể là tổng chi phí nếu bạn chọn một địa điểm dịch vụ tổ chức trọn gói).

Không gian phòng tiệc rộng rãi

Không gian tổ chức phù hợp với cặp đôi

Lựa chọn không gian tổ chức phù hợp

Nhà hàng không phù hợp với nhu cầu của bạn nếu nó chỉ cung cấp chỗ ngồi cho khách của bạn. Cần có nhiều không gian hơn, ví dụ như sàn nhảy, ban nhạc hoặc khu vực tổ chức buổi lễ. Bạn có thể thuê những sảnh tiệc nhà hàng lớn hơn, nhưng điều đó hầu như không bao giờ phù hợp với túi tiền của bạn. Điều này hạn chế bạn thuê một căn phòng nhỏ hơn hoặc một khu riêng tư, nơi vẫn có thể sang trọng và thoải mái. Chỉ cần đảm bảo không gian còn trống và đủ lớn.

Bây giờ hãy hỏi về không gian thiết yếu hơn là cần thiết. Ý tôi là các phòng và nhà vệ sinh phụ. Hầu hết các nhà hàng đều có tủ quần áo. Những nơi phức tạp hơn thậm chí còn cung cấp một phòng thay đồ cho cô dâu, chú rể và bên cô dâu để thay đồ cho đám cưới.

Lựa chọn thực đơn cho tiệc cưới

Lên ý tưởng thực đơn trong ngày cưới

Lên ý tưởng các món ăn trong buổi tiệc

Thức ăn là điều mọi người chú ý nhất trong một đám cưới, bên cạnh âm nhạc và buổi lễ. Hãy chọn một nhà hàng có nhiều lựa chọn, vì khẩu vị của bạn không nhất thiết phải phù hợp với khẩu vị của thực khách. Một số nhà hàng cung cấp thực đơn lập sẵn, trong khi những nhà hàng khác cho khách cơ hội chọn món họ muốn. Trong mọi trường hợp, bạn nên hỏi xem có món ăn đặc biệt nào không hoặc có thể chuẩn bị một số chỗ ở cho sự kiện của bạn không. Rất nhiều nhà hàng sẽ vui vẻ làm việc với các cặp đôi yêu thích ẩm thực để thỏa mãn sở thích của họ. Và bạn có thể yêu cầu có một buổi nếm thử trước đám cưới.

Tổng kết

Mỗi nhà hàng tiệc cưới đều có một cái nhìn cụ thể riêng và điều đó có thể tiết kiệm tiền bạc và thời gian cho việc trang trí. Chỉ cần lưu ý rằng phong cách và diện mạo của địa điểm phù hợp với cảm giác và chủ đề tổng thể cho đám cưới của bạn.

Tham khảo: Thông tin địa điểm nhà hàng tiệc cưới Gala Center

More Articles for You

Những mẫu thiết kế áo cưới đẹp nên lựa chọn trong tổ chức tiệc cưới

Ngày cưới là ngày mà mọi người chờ đợi và hiển nhiên người ta đã đầu tư rất nhiều công …

5 Cách giải tỏa căng thẳng trước ngày cưới cho cô dâu

Việc chuẩn bị lễ vu quy, dạm ngõ, lên ý tưởng tổ chức, chọn nhà hàng tiệc cưới,… ắt hẳn …

Lưu ý gì khi tổ chức cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM, hẳn các cô dâu chú rể có rất nhiều công …

5 điều cần cân nhắc khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện hội nghị

Khi tổ chức một hội nghị, doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều điều và lựa chọn địa điểm là …

4 cách giúp quá trình lập kế hoạch cưới bớt căng thẳng

Một số cặp đôi chia sẻ rằng họ đã cảm thấy stress và mệt mỏi rất nhiều trong khi chuẩn …

Lưu ý những điều sau giúp cô dâu tránh sơ suất mắc sai lầm trong ngày trọng đại

Đa số các cặp đôi, đặc biệt là cô dâu nào chắc hẳn cũng sẽ đau đầu vì những hôm …