fbpx

Tìm hiểu về ý nghĩa của nhẫn cưới cùng nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole

Vào ngày trọng đại của các cặp đôi, họ sẽ trao cho nhau những đồ trang sức và những lời hẹn ước cho hạnh phúc sau này. Trong số đó thì nhẫn cưới được xem là vật định tình, là biểu tượng thiêng liêng của tình yêu, là vật gắn kết với các đôi vợ chồng đến suốt cuộc đời. Nhưng liệu bạn đã hiểu hết được ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới chưa? Qua bài viết này, hãy cùng nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole tìm hiểu vì sao nhẫn cưới là vật không thể thiếu trong mọi hôn lễ trên toàn thế giới.

Nguồn gốc của chiếc nhẫn cưới

Bắt nguồn từ thời Ai Cập cổ đại xa xưa, nhẫn được xem là vòng tròn tượng trưng cho sự bất diệt và tuần hoàn vô tận, khoảng không ở giữa chính là “cánh cửa”. 

Nhẫn cưới có nguồn gốc và lịch sử lâu đời

Nhẫn cưới có nguồn gốc và lịch sử lâu đời

Nhẫn hứa hôn được bắt đầu sử dụng vào thời La Mã, nhưng chưa được phổ biến và sử dụng rộng rãi cho đến thứ kỷ thứ 13. Theo tục lệ, những người đàn ông La Mã sẽ trao một chiếc nhẫn và chiếc chìa khóa nhỏ cho người con gái mà họ yêu. Họ tin rằng chiếc chìa khóa được chạm khắc tỉ mỉ tượng trưng cho sự bảo vệ tình yêu và trân trọng trái tim của người chồng, hơn thế còn tượng trưng cho sự giàu có và sung túc được “unlock” sau này.

Đối với người Hy Lạp cổ, họ tin rằng ngón áp út trên bàn tay có mạch máu được kết nối với trái tim, nên sẽ được dùng để đeo nhẫn cưới. Tín ngưỡng đó sau này được phổ biến và áp dụng trên khắp nơi, trong đó có cả Việt Nam.

Ngón áp út dùng để đeo nhẫn bắt nguồn từ người Hy Lạp cổ

Ngón áp út dùng để đeo nhẫn bắt nguồn từ người Hy Lạp cổ

Đeo nhẫn cưới và ý nghĩa đằng sau đó

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới là gì? Chữ “nhẫn” còn có ý niệm gì đặc biệt khác không? Cùng nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole tìm hiểu tiếp về nhẫn cưới nhé!

Biểu tượng của hôn nhân

Ý nghĩa đầu tiên không thể không nhắc đến đó chính là vật định tình, biểu tượng của tình yêu lứa đôi, là bằng chứng hôn nhân của các cặp đôi. Những người đã đeo một chiếc nhẫn ở ngón áp út cũng ngầm khẳng định rằng mình đã có gia đình, đã có nơi để được bảo vệ, chở che. Hơn hết, nhẫn cưới còn là vật bảo vệ hôn nhân của các đôi vợ chồng.

Nhẫn cưới chính là biểu tượng và sự khẳng định tình yêu giữa vợ chồng

Nhẫn cưới chính là biểu tượng và sự khẳng định tình yêu giữa vợ chồng

Ngày nay, nhẫn cưới sẽ là một cặp nhẫn để cô dâu và chú rể cùng đeo để thể hiện sự gắn kết, gắn bó trọn đời bên nhau. Nhân cưới còn là vật ràng buộc để những người đã lập gia đình không tự do tìm hiểu và có thêm các mối quan hệ khác. Đồng thời cũng để cho những người ngoài hiểu rằng không nên tiếp xúc và làm quen với những đã “có chủ”.

“Nhẫn” trong từ nhẫn cưới

“Nhẫn” ở đây là kiên nhẫn, nhẫn nhịn để bảo vệ tình yêu và hạnh phúc của mình. Khi có tranh cãi, bất đồng xảy ra trong đời sống thì nhẫn cưới như một vật nhắc nhở cả hai rằng đừng để những xung đột không đáng có làm mất đi hạnh phúc vợ chồng. Vì hôn nhân và việc trao nhẫn cho ai đó không phải dễ dàng, đó là nghĩa vụ, trách nhiệm chung sống và yêu thương nhau cả cuộc đời.

Kiên nhẫn, nhẫn nhịn nhau trong hôn nhân là ý nghĩa của nhẫn cưới

Kiên nhẫn, nhẫn nhịn nhau trong hôn nhân là ý nghĩa của nhẫn cưới

Chất liệu của nhẫn cưới

Chất liệu thông thường của nhẫn cưới là vàng, ngoài giá trị về vật chất thì vàng còn tượng trưng cho sự chung thủy và một lòng có nhau. Vì vàng là nguyên tố kim loại không bị oxy hóa theo thời gian, rất cứng và bền bỉ. Nhẫn cưới bằng vàng sẽ luôn nhắc nhở cho mọi đôi vợ chồng về việc luôn bên nhau vượt qua sóng gió, thử thách trong cuộc đời, bền bỉ và không phản bội nhau.

Vàng là chất liệu cứng, bền bỉ, không bị oxy hóa theo thời gian

Vàng là chất liệu cứng, bền bỉ, không bị oxy hóa theo thời gian

Lời kết

Nhẫn cưới là một vật thiêng liêng minh chứng cho tình yêu và gắn bó bên nhau suốt đời. Qua những thông tin trong bài viết này, nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole hy vọng bạn sẽ biết và hiểu thêm về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới để thêm trân trọng đính ước giữa bạn và người bạn đời của bạn.

More Articles for You

Tổ chức tiệc cưới vào mùa Đông cần lưu ý những gì?

Khi tiết trời bước vào những cơn gió bấc, những ngày mưa se lạnh cũng là lúc báo hiệu cho …

Tìm hiểu về những ý tưởng trang trí phong cách Vintage khi sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc cưới

Hôn lễ là dịp trọng đại trong mỗi đời người mà chắc chắn cô dâu chú rể luôn muốn đây …

Tìm hiểu về các món cá cao cấp trong thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Trong các thực đơn nhà hàng tiệc cưới, chúng ta luôn bắt gặp những món ăn thơm ngon và đa …

Gợi ý TOP 4 ý tưởng trang trí sảnh tiệc cưới thịnh hành nhất hiện nay

Đa phần các cặp đôi trẻ ngày nay đều mong muốn tiệc cưới sẽ mang đậm dấu ấn riêng của …

7 bước thực hiện quan trọng của một dịch vụ tổ chức tiệc cưới tại nhà chuyên nghiệp

Khi tổ chức tiệc cưới tại nhà mọi nghi thức sẽ diễn ra ngay trong ngôi nhà của bạn. Chính …

Để chọn được một sảnh tiệc cưới lý tưởng cần chú ý những vấn đề gì?

Điều mà bất kỳ cô dâu chú rể nào cũng mong muốn là một bộ ảnh cưới đẹp, một ngày …