fbpx

3 vùng nguy hiểm trong mối quan hệ của bạn và cách phòng tránh

Mỗi mối quan hệ luôn có những thời điểm thăng trầm theo thời gian, nhưng bạn có biết rằng có ...

3 vùng nguy hiểm trong mối quan hệ của bạn và cách phòng tránh 1

Mỗi mối quan hệ luôn có những thời điểm thăng trầm theo thời gian, nhưng bạn có biết rằng có ba giai đoạn tương ứng với thời gian mà các cặp thường gọi nó là tha và đi theo con đường riêng của họ?

Vâng, tin hay không, các chuyên gia có thể xác định thời điểm quan trọng trong mối quan hệ mà các cuộc tranh chấp trở nên quá nhiều và gây ra sự chia ly cho các cặp đôi.

Chia tay không bao giờ là tốt đẹp và không bao giờ là dễ dàng, nhưng nhận thức được những khoảnh khắc quan trọng có thể giúp bạn tránh được chúng.

Bạn đã sẵn sàng chứng minh cho tương lai mối quan hệ của bạn? Đọc và tìm hiểu làm thế nào bạn có thể tránh được những vùng nguy hiểm trong một mối quan hệ phổ biến nhất …

3 vùng nguy hiểm trong mối quan hệ của bạn và cách phòng tránh 4

Vùng nguy hiểm #1: Giai đoạn trăng mật

Giai đoạn này được gọi là thời gian dịu dàng, lãng mạn của một mối quan hệ. Hai người bạn đang vui mừng và hoàn toàn say mê nhau. Bạn đang lập kế hoạch cho tương lai và bạn cảm thấy như thể bạn đang bay.

Các khía cạnh nguy hiểm cho giai đoạn này của một mối quan hệ là chúng ta có xu hướng bỏ qua dụng phụ của việc tâng bốc nửa còn lại của chúng ta. Chúng ta có xu hướng lý tưởng hóa anh ấy và vấn đề xảy ra khi chúng ta bắt đầu nhận ra rằng nửa kia của chúng ta không phải là thực sự là một hiệp sĩ trong bộ giáp sáng – anh ấy thực sự chỉ là một người bình thường.

Tại thời điểm này trong một mối quan hệ, những thói quen xấu của nửa kia có thể bắt đầu làm căng dây thần kinh của chúng ta và chúng ta có thể tìm thấy chính mình cần chọn và chiến đấu.

Làm thế nào để tránh:

Chọn một ngày hoàn toàn mở lòng và trung thực với nửa kia của bạn. Vấn đề lớn nhất mà bạn có thể làm là kìm nén cảm xúc của bạn. Nếu bạn giữ im lặng về những điều làm phiền bạn, cuối cùng chúng sẽ trở nên lớn hơn và lớn hơn cho đến khi biến thành sự oán giận và không ai muốn điều đó.

3 vùng nguy hiểm trong mối quan hệ của bạn và cách phòng tránh 2

Vùng nguy hiểm #2: Giai đoạn điều chỉnh

Giai đoạn này xảy ra khi sự mới mẻ của mối quan hệ của bạn bắt đầu đi xuống và các chuyên gia đánh giá giai đoạn này như là thách thức lớn nhất đối với cặp đôi.

Tất cả những phấn khích ban đầu đã được thay thế bằng sự tầm thường và cả hai cảm thấy giống như những 'người bạn' chứ không phải là những người yêu. Giai đoạn này ham muốn tình dục bắt đầu giảm dần. Tin tốt lành là điều này là hoàn toàn tự nhiên, và trong hầu hết trường hợp, đó là một vấn đề tạm thời.

Trong giai đoạn này, vấn đề chính mà cặp đôi có là tìm không gian cho nhau trong cuộc sống của họ. Nếu hai bạn không sống chung với nhau, việc dành thời gian với nhau có thể gây ra tranh chấp. Nếu hai bạn sống với nhau, việc thiếu không gian riêng có thể gây ra tranh chấp.

Dù bằng cách nào thì đó cũng là một giai đoạn khó khăn khi cả hai đối tác đang đấu tranh để tìm ra nơi của họ trong mối quan hệ. Giai đoạn này cũng là khi những vấn đề về cam kết phát sinh.

Làm thế nào để tránh:

Trong giai đoạn này, cặp đôi có khả năng tránh xung đột. Nghe có vẻ phản tác dụng nhưng một trong những điều chính bạn cần phải học trong một mối quan hệ là cách tranh chấp công bằng với nửa kia của bạn.

Nếu bạn thực sự muốn nói về mọi thứ đang diễn ra, ngồi xuống và giải thích rằng bạn cần phải có một cuộc nói chuyện. Nói phần của bạn, cho anh ấy một vài giây để tiêu hóa các thông tin sau đó yêu cầu anh ta nói những suy nghĩ, ý kiến ​​hoặc mối quan tâm của anh ta. Thay vì dấu vấn đề của mình và cho phép chúng trở nên dai dẳng, giải quyết chúng vì lợi ích mối quan hệ của bạn.

3 vùng nguy hiểm trong mối quan hệ của bạn và cách phòng tránh 3

Vùng nguy hiểm # 3: Giai đoạn dài hạn

Giai đoạn này xảy ra khi các bạn đã ở bên nhau trong một vài năm. Những tia sáng lấp lánh đã hoàn toàn biến mất khỏi mối quan hệ của bạn và bạn có thể cảm thấy như là tia sét tình ái đầu tiên đã đưa các bạn đến với nhau bắt đầu biến mất.

Trong giai đoạn này việc giữ cho mọi thứ thú vị rất quan trọng. Càng nhiều những điều mới mẻ mà bạn gặp nơi đối tác của bạn, mối quan hệ của bạn sẽ được tươi mới hơn.

Làm thế nào để tránh:

Thực hiện một kế hoạch với nửa kia của bạn một tuần một lần. Cố gắng làm một cái gì đó bạn đã không từng thực hiện trước đây. Các chuyên gia khẳng định rằng mối quan hệ có những trải nghiệm mới với đối tác của bạn sẽ thực sự làm hai bạn gắn bó nhiều hơn.

Nếu bạn không thể nghĩ ra bất cứ điều gì mới để làm với nhau, ít nhất là cố gắng dành một vài giờ để tâm sự với nửa kia của bạn.

More Articles for You