fbpx

Các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn địa điểm trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM

Hiện nay các trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM đều mọc lên rất nhiều làm cho doanh nghiệp/công ty khó lựa chọn được trung tâm tổ chức hội nghị ưng ý. Ngay giữa trung tâm làm thế nào để doanh nghiệp/ công ty có thể nhìn nhận và lựa chọn ra trung tâm hội nghị đáp ứng nguyện vọng của bạn. Thế nhưng, không phải doanh nghiệp/công ty nào cũng biết rõ những tiêu chí giúp họ có thể lựa chọn một trung tâm hội nghị thành công nhất. Bài viết dưới đây sẽ nếu các tiêu chí giúp bạn lựa chọn trung tâm tổ chức hội nghị.

Các tiêu chí giúp bạn lựa chọn trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM   

Các tiêu chí giúp bạn lựa chọn trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM  

Vị trí thuận lợi

Vị trí của trung tâm hội hội nghị thuận lợi sẽ giúp ích cho khách mời rất nhiều trong việc di chuyển. Mặc dù trung tâm bạn chọn có nhiều dịch vụ ưu đãi tốt, chất lượng phục vụ có chuyên nghiệp, nhưng vị trí không thuận lợi cũng sẽ trở thành một trong các lý do hàng đầu để khách hàng không lựa chọn. Chính vì vậy khi tổ chức các buổi sự kiện lớn hầu hết các doanh nghiệp tổ chức sẽ lựa chọn trung tâm nào có vị trí thuận lợi nhất.

Không gian tổ chức phù hợp 

Không gian khán phòng khi chỉ là nơi hội họp của mọi người mà qua đó còn thể hiện phong cách, chủ đề của buổi hội nghị và phát huy được cá tính của chủ nhân sự kiện. Ngoài ra, các yếu tố như âm thanh, ánh sáng, trang thiết bị cũng cần đáp ứng đầy đủ và chất lượng tốt. Sự kết hợp hoàn hảo giữa những yếu tố này sẽ góp phần không nhỏ cho sự thành công của buổi hội nghị. 

Không gian tổ chức phù hợp

Không gian tổ chức phù hợp 

Trang thiết bị đầy đủ 

Đối với hội nghị, hội thảo dạng vừa và nhỏ, trang thiết bị phục vụ đòi hỏi không quá nhiều nên khâu chuẩn bị sẽ không quá phức tạp và tốn nhiều thời gian.  Tuy nhiên, đối với những hội nghị có quy mô lớn như ra mắt sản phẩm mới, tri ân khách hàng… sẽ đòi hỏi nhiều trang thiết bị phục vụ sự kiện hơn so với hội nghị có quy mô nhỏ như: mic, máy chiếu, dàn âm thanh … 

Sự chuyên nghiệp và chất lượng  

Bất kể một hoạt động, sự kiện, hội nghị nào diễn ra cũng cần có một bên dịch vụ có uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng đảm nhiệm. Chắn hẳn không ai muốn gặp phải những sai sót không đáng có dẫn đến những hậu quả đáng tiếc có thể phá hỏng cả sự kiện, hội nghị lớn. Vì vậy, khi tìm chọn địa điểm tổ chức hội nghị bạn cần tham khảo nhiều nơi, xem đánh giá, phản hồi từ những khách hàng trước. 

Thực đơn phù hợp

Sau một khoảng thời gian nghiêm túc lắng nghe phổ biến các hạng mục công việc, khách mời sẽ có thời gian thư giãn chính là lúc bước vào bàn tiệc. Các bạn nên tránh các món ăn dễ gây kích ứng được chế biến từ hải sản hoặc các món ăn có mùi, vị khó ăn … Điều quan trọng hơn là luôn đảm bảo món ăn khi bố trí trên bàn tiệc luôn giữ được độ nóng cho khách mời dùng.

Gala center sở hữu đa dạng quy mô của trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM

Nếu khách hàng đến trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM – Gala Center, chắc chắn rằng sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp lung linh, hoành tráng của nội thất bên trong các sảnh tiệc. Vì ngay từ khi khách hàng bước vào, sảnh chờ với những chiếc đèn trần màu xanh, tím huyền ảo phối cùng các chất liệu cao cấp từ gỗ và đá sẽ khiến khách hàng cảm nhận được sự tráng lệ cũng như mức độ đầu tư chỉn chu của trung tâm. Ngoài việc bố trí các nội thất một cách tinh tế và đẹp mắt thì Gala Center còn khả định được tên tuổi của mình bằng chất lượng của các trang thiết bị vô cùng hiện đại và tối tân. Điều này đảm bảo cho hội nghị của doanh nghiệp/ công ty trở nên hoàn hảo hơn và được diễn ra một cách mượt mà nhất có thể.

Gala center sở hữu đa dạng quy mô của trung tâm tổ chức hội nghị

Gala center sở hữu đa dạng quy mô của trung tâm tổ chức hội nghị   

Tổng kết

Hội nghị là nơi giao lưu doanh nghiệp/công ty với khách hàng, buổi hội nghị thành công sẽ giúp cho doanh nghiệp phát triển tốt hơn. Thông qua những điều cần lưu ý trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được những nội dung để lựa chọn được trung tâm tổ chức hội nghị tại TPHCM. Hy vọng bạn có được một chút kiến thức để tìm ra địa điểm ưng ý phù hợp để tổ chức hội nghị nhé.

More Articles for You