fbpx

Mọi điều cần biết về bài phát biểu của chú rể: Mẹo, Lời khuyên và Ví dụ

Mặc dù đây không phải là một yêu cầu cần có trong đám cưới, nhưng bài phát biểu của chú rể sẽ tạo thêm điểm nhấn mạnh mẽ cho đám cưới. Nhưng rất nhiều chú rể thú nhận với chúng tôi rằng họ không biết phải nói gì. Hiểu được nỗi lo đó của chú rể chúng tôi đã tham khảo từ các chuyên gia tổ chức tại các nhà hàng tiệc cưới TPHCM để đưa ra các lời khuyên hữu ích trong bài viết dưới đây.

Mẹo nói cho chú rể

Chú rể phát biểu cảm ơn tình cảm của cô dâu

Chú rể phát biểu cảm ơn tình cảm của cô dâu

Chú rể chỉ cần vài phút để chuẩn bị và khoảng hai phút để đọc bài phát biểu của mình. Đây là cơ hội để chú rể ghi nhận công sức mà những người khác (và cả bạn) đã bỏ ra cho ngày tuyệt vời này, để cảm ơn mọi người đã cho cặp đôi những món quà về thời gian (và tiền bạc), 

Lời khuyên của của các chuyên gia từ nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace là gì? Hãy giữ cho bài phát biểu ngắn gọn, nhưng phải có giá trị. 

Chuẩn bị bài phát biểu cho chú rể

Chú rể nghẹn ngào trước quan viên hai họ

Chú rể nghẹn ngào trước quan viên hai họ

Theo kinh nghiệm, bạn sẽ không cần quá 15 phút để hoàn thành trước tất cả các bước. Quan trọng nhất, bạn phải làm cho đám đông, gia đình và bạn đời của mình thấy rằng bạn thực sự trân trọng họ.  

Vào ngày trọng đại, theo thông lệ, chú rể có thể đọc bài phát biểu của mình ngay trước hoặc ngay sau khi bữa tối được dọn ra. Chú rể nên trò chuyện trước với người lập kế hoạch của mình về việc phát biểu, và khi đã đến giờ, bạn chỉ cần ra hiệu và thực hiện bài phát biểu của mình.

Mẫu bài phát biểu của chú rể

Phút giây hạnh phúc của cặp đôi

Phút giây hạnh phúc của cặp đôi

Để bắt đầu, chỉ cần chuẩn bị năm bước sau.

Bước 1: Cảm ơn 

Khách mời, người thân, bố mẹ hai bên đã dành rất nhiều thời gian chung vui và hỗ trợ cho vợ chồng bạn. Nhưng số lượng người là rất lớn, bạn không thể nói riêng lời cảm ơn đến từng người được vì vậy hãy sử dụng cơ hội này để nói chuyện với mọi người cùng một lúc. 

Ví dụ, một cách đơn giản để cảm ơn mọi người là nói:

“Điều duy nhất tôi muốn nói là cảm ơn. Mọi người đã nói với tôi rằng đây sẽ là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi, và tôi có thể thành thật nói đó là sự thật, vì tất cả các bạn , và đặc biệt là vợ tôi . Tôi không thể không cảm ơn tất cả các bạn vì đã có mặt ở đây. “

Bạn có thể chọn để giữ cho nó đơn giản hơn, như:

“Tôi là một chàng trai may mắn. Luôn có bạn bè, người thân, bố mẹ hai bên và đặc biệt người bạn đời đã luôn bên cạnh tôi trong những phút giây khốn khó của cuộc đời. Cảm ơn tất cả mọi người đã đến chung vui với chúng tôi ngày hôm nay, tôi không biết nói gì hơn là một lời cảm ơn chân thành nhất đến từ đáy lòng. “

Dù bạn làm gì hãy đảm bảo thể hiện tình yêu thương và sự tôn trọng đối với bố mẹ hai bên. 

Bước 2: Khen bạn đời của bạn

Hạnh phúc chung đôi của đôi trẻ

Hạnh phúc chung đôi của đôi trẻ

Về cơ bản, cô dâu là điều quan trọng nhất trong ngày cưới của bạn. Hãy đưa ra một lời khen tận tâm và có lẽ vui tươi về cách ăn mặc của cô ấy, công việc cô ấy đã làm để khiến mọi ngày của bạn luôn vui vẻ, sự kiên nhẫn của cô ấy khi đối xử với bạn, sự kiên cường của cô ấy trong mọi khó khăn hoặc đơn giản là sự kiên định của cô ấy trong tình yêu với bạn trong suốt một quá trình đầy thử thách vừa qua.  

Hãy nói với cô ấy điều này một cách công khai. Bạn chỉ cần một hoặc hai dòng để chia sẻ sự cảm kích của bạn.

Ví dụ:

“[Tên vợ của bạn], tôi sẽ không bao giờ quên khi nhìn thấy cô ấy bước đến bên tôi trong ngày hôm nay. Cô ấy đẹp ở nhiều khía cạnh mà tôi không thể diễn tả hết bằng lời ”.  

Bước 3: Nhớ lại một kỷ niệm 

Hãy chọn ra một kỷ niệm ngắn từ mối quan hệ của bạn, từ quá trình lập kế hoạch đám cưới hoặc từ những tương tác của bạn với gia đình và bạn bè của cô ấy.  

Ví dụ:

“Khi [tên của vợ bạn] và tôi gặp nhau lần đầu tiên, chúng tôi đã nói chuyện hàng giờ cho đến khi bạn bè của chúng tôi đều muốn rời đi. Tôi bắt đầu hoảng sợ vì tôi không muốn dừng cuộc nói chuyện này với cô ấy. Vì vậy, tôi đề nghị chúng tôi tiếp tục cuộc hẹn bằng cách đi dạo công viên trong khi những người khác về nhà. ”

Đây là một ý tưởng khác:

“Lần đầu tiên gặp bố chồng, ông ấy đã hỏi ý định của tôi với con gái ông ấy như thế nào. Tôi nói với ông ấy là tôi sẽ đối xử với cô ấy như một nữ hoàng cho dù mối quan hệ có đi đến đâu chăng nữa. Đó là những gì tôi đã nói. Nhưng thật may mắn chúng tôi đã tiến xa đến mức này! ”

Bước 4: Cảm ơn một lần nữa

Tình yêu của đôi trẻ

Tình yêu của đôi trẻ

Thêm một lần cảm ơn nữa sẽ giúp bạn kết thúc bài phát biểu một cách hoàn hảo. Nếu có ai đó mà bạn đã quên cảm ơn trong phần đầu tiên, thì bây giờ là cơ hội của bạn để sửa chữa. 

Bạn có thể yêu cầu mọi người cùng nâng ly để nâng ly và kết thúc bằng câu cảm ơn vì sự có mặt của tất cả khách mời và người thân.

Kết luận

Qua những chia sẻ trên từ các chuyên gia từ các nhà hàng tiệc cưới tphcm hẳn là chú rể đã biết nên nói gì rồi đúng không. Đừng quá lo lắng, dù cho đó không phải là lời hoa mỹ gì nhưng chính tấm lòng của bạn sẽ là những gì đem lại sự vui vẻ cho người tham gia tiệc cưới.

More Articles for You

Khám phá thực đơn nhà hàng tiệc cưới giá rẻ ở Tân Bình

Lễ cưới là một trong những ngày quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Nó đánh dấu sự …

Những gợi ý sảnh nhà hàng cưới đẹp cho ngày trọng đại

Đám cưới là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Vì vậy, việc …

Các yếu tố cần xem xét để chọn trung tâm tổ chức sự kiện sang trọng bạn đã biết chưa?

Khi tổ chức một sự kiện, việc lựa chọn một trung tâm tổ chức sự kiện sang trọng và chuyên …