fbpx

Tìm hiểu các yêu cầu quan trọng cho sảnh tiệc cưới để hôn lễ được chỉn chu và hoàn hảo

Vào ngày trọng đại nhất cuộc đời, hẳn ai cũng muốn mọi thứ được diễn ra suôn sẻ, chỉn chu nhất. Bên cạnh những hạng mục quan trọng như lên thực đơn, in thiệp cưới hay chọn váy cưới, việc thiết kế một sảnh tiệc ấn tượng, sang trọng cũng đóng góp một phần rất lớn trong sự thành công của buổi tiệc. Một tiệc cưới dù nhỏ bé, ấm cúng hay hoành tráng, quy mô lớn cũng đều cần được xây dựng trên tiền đề là một sảnh tiệc với chủ đề hay, trang trí khéo léo. Để lựa chọn được sảnh tiệc cưới phù hợp với nhu cầu và tiêu chuẩn của từng cặp đôi trẻ, bài viết này sẽ đưa ra những yêu cầu cần quan tâm giúp hôn lễ được thêm phần chỉn chu, hoàn hảo.

Các yêu cầu cho sảnh tiệc cưới để hôn lễ được chỉn chu, hoàn hảo

Các yêu cầu cho sảnh tiệc cưới để hôn lễ được chỉn chu, hoàn hảo

Kích thước sảnh tiệc phù hợp với số lượng khách mời

Để có thể chọn một sảnh tiệc với không gian vừa phải, cô dâu chú rể cần ước lượng được lượng khách sẽ tham dự ngày cưới. Một cách hay được ứng dụng rộng rãi ở các nước phương tây là khi gửi thiệp mời, ​cặp đôi sẽ gửi kèm lời đề nghị RSVP (viết tắt của “Vui lòng phản hồi” trong tiếng Pháp) để nhờ khách mời hồi đáp lại liệu vị khách có thể tham dự không, đồng thời cho biết số lượng người đi kèm với mình để gia chủ có thể sắp xếp chu đáo hơn.

Chọn sảnh tiệc tương ứng với lượng khách mời giúp hôn lễ thêm phần hoàn thiện

Chọn sảnh tiệc tương ứng với lượng khách mời giúp hôn lễ thêm phần hoàn thiện

Thiết kế không choáng tầm nhìn khán giả

Phần lớn những nhà hàng tiệc cưới với cấu trúc kiểu cũ sở hữu thiết kế sảnh cưới với một cột nhà lớn ở giữa. Đây là những thiết kế không phù hợp vì những hàng trụ này sẽ choáng đi phần nào tầm nhìn của những khán giả ngồi phía xa, gây khó khăn trong việc quan sát và theo dõi buổi lễ được diễn ra trên sân khấu. Còn đối với những trung tâm tiệc cưới với thiết kế hiện đại, các chủ đầu tư đã khắc phục nhược điểm này bằng cách thiết kế không gian sảnh cưới thông thoáng, loại bỏ các cột giữa sảnh. Lựa chọn những sảnh tiệc với thiết kế phù hợp giúp buổi lễ thêm phần sang trọng, tạo cảm giác thoải mái cho người tham gia.

Lựa chọn sảnh cưới không cột tạo cảm giác thoải mái cho khách tham dự

Lựa chọn sảnh cưới không cột tạo cảm giác thoải mái cho khách tham dự

Sân khấu

Sân khấu là nơi cô dâu chú rể thực hiện những nghi thức chính của buổi lễ. Vì vậy, một sảnh cưới hoàn thiện là sảnh cưới sở hữu sân khấu chỉn chu. Sân khấu đẹp và lý tưởng cần thỏa mãn những điều kiện như đủ rộng rãi để đặt bánh cưới, tháp rượu vang cùng nhiều vật trang trí khác. Bên cạnh đó, lối dẫn trên sân khấu cần rộng rãi, thoáng, vừa phải đủ cho cô dâu chú rể di chuyển dễ dàng, không sợ vướng vào bàn hay những đồ vật khác. Sân khấu cũng cần đủ cao để những khách mời ngồi phía xa có thể dễ dàng quan sát và theo dõi buổi lễ.

Sân khấu của sảnh cưới nhà hàng Gala Center lung linh, tráng lệ

Sân khấu của sảnh cưới nhà hàng Gala Center lung linh, tráng lệ

Trang trí sảnh tiệc khéo léo, đúng chủ đề

Với mỗi câu chuyện tình yêu riêng, sảnh tiệc sẽ được trang trí phù hợp và đúng ý cặp đôi trẻ. Một sảnh cưới dù với chủ đề thiên nhiên cây cỏ hay lâu đài lộng lẫy, nếu được lên ý tưởng cụ thể và thực hiện chỉn chu sẽ đều mang đến hiệu ứng tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu cặp đôi vẫn còn lăn tăn chưa định hình cụ thể hay không biết sắp xếp mọi thứ sao cho phù hợp, hãy tìm đến sự hỗ trợ từ bên thứ ba, chính là hàng tiệc cưới. Điển hình như Gala Center, sở hữu đội ngũ nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp, nhà hàng sẽ giúp bạn kể lại câu chuyện tình yêu của riêng mình một cách riêng nhất.

Sảnh tiệc với chủ đề mùa thu lãng mạn, rực rỡ của Gala Center

Sảnh tiệc với chủ đề mùa thu lãng mạn, rực rỡ của Gala Center

Một sảnh tiệc cưới đẹp sẽ giúp buổi lễ thêm phần chỉn chu, hoàn thiện. Có riêng cho mình những tiêu chí riêng sẽ giúp cô dâu chú rể dễ d ​​hơn trong việc lựa chọn địa điểm của như sảnh tiệc đãi khách. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho ngày vui sắp tới.

More Articles for You