fbpx

Trò chuyện với tiến sỹ Christian Jessen và nhà tâm lý Trish về hiện tượng xuất tinh sớm.

Phụ nữ sẽ hài lòng khi biết rằng đây là một chuyên mục mới, chúng tôi đã mời những chuyên ...

Khi nói đến điều kiện tình dục, tâm lý con người thường lo lắng hơn, vì vậy bạn hãy tìm sự giúp đỡ của các chuyên gia.
Phụ nữ sẽ hài lòng khi biết rằng đây là một chuyên mục mới, chúng tôi đã mời những chuyên gia tâm lý tình dục để giúp đỡ các bạn.

Cuộc trò chuyện trên chuyên mục Embarrassing Bodies của kênh Star 4 có sự tham gia của tiến sĩ Christian Jessen và nhà tâm lý Trish Murphy về vấn đề xuất tinh sớm.

Đầu tiên, phải dẹp bỏ những rào cản, ngại ngùngđể trả lời những câu hỏi dưới đây.

Hiện tượng xuất tinh sớm (PE) là gì?

Xuất tinh sớm là rối loạn chức năng tình dục phổ biến nhất ở nam giới, với khoảng 20% nam giới Ireland bị tình trạng này. Mặc dù thực tế là cứ 5 người đàn ông thì có một người có thể bị ảnh hưởng bởi PE, nhưng chỉ có 9% đàn ông sẽ nói chuyện với bác sĩ của mình về nó.

Nguyên nhân nào gây xuất tinh sớm?

Nguyên nhân chính xác của PE là không rõ, tùy thuộc vào mỗi người mà có một số yếu tố về thể chất và tâm lý khác nhau có thể ảnh hưởng đến việc quan hệ.

Những ảnh hưởng của xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm có thể tác động đáng kể về cuộc sống và các mối quan hệ của một người đàn ông.
Tiến sĩ Christain Jessen
Tiến sĩ Christian Jessen cũng giải thích những bất lợi ảnh hưởng đếnsức khỏe tinh thần và các mối quan hệ.

"Đàn ông luôn được mong đợi thực hiện việc đó theo một tiêu chuẩn nhất định, tuy nhiên thực tế lại không như vậy, khả năng của họ luôn thay đổi. Không phải bất cứ lần quan hệ nào cũng hoàn hảo. Đàn ông dễ bị ảnh hưởng bởi sự thể hiện trước đó của mình, vì vậy họ rất dễ bị phân tâm và ảnh hưởng tâm lý."

"Một số người đàn ông đã có tất cả cuộc sống của họ, nhưng lại nhiều lần xuất tinh trong vòng một phút quan hệ tình dục, nếu họ không ở trong một mối quan hệ nào đó, thì họ sẽ tránh quan hệ, trở nên bị cô lập về mặt xã hội, dẫn đến lo lắng hay chán nản."

"Nếu tình trạng xất tinh sớm xảy ra khi họ đang ở trong một mối quan hệ, mối quan hệ đó có thể phá vỡ. Các đối tác nữ thường có xu hướng đặt câu hỏi, "có chuyện gì với tôi ',' "những gì đang xảy ra", nó có thể gây ra vấn đề lớn."

Tiến sĩ Jessen giải thích rằng mặc dù vấn đề có thể xảy ra với người đàn ông ở mọi lứa tuổi, nhưng tình trạng này không có xu hướng cải thiện khi chúng lớn lên.

"Các chương trình như "Embarrassing Bodies" đã làm cho vấn đề dễ dàng hơn và thỏa mái nói về những điều này. Phương tiện truyền thông xã hội và mạng Internet đã cho mọi người cơ hội tuyệt vời để cập nhật thông tin."

"Mọi người thấy thoải mái khi biết rằng có người giúp đỡ mình và cảm thấy an ủi khi chia sẻ."
Tiến sĩ Jessen nói rằng "nếu không làm gì" về vần đề này sẽ không dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe, nhưng nó cần được chữa trị.

"Bỏ qua vấn đề này cũng không sao bởi vì không có ảnh hưởng sức khỏe, nhưng nó vẫn có thể ảnh hưởng cho lòng tự trọng, anh ta có thể bị trầm cảm, lo âu, gặp rắc rối trong các mối quan hệ, vì thế vẫn nên được điều trị hoàn toàn."

Jessen cho biết, thời gian trung bình cho một người đàn ông để đạt được đỉnh điểm khoảng 4-8 phút. "Thời gian trung bình cho một người đàn ông xuất tinh được 7 phút, họ không bị sốc khi biết điều này."

"Trong hai phút được coi là sớm, nhưng phải trung thực đối với những cặp vợ chồng hai phút được coi là quá sớm. Nếu hai vợ chồng không hạnh phúc, bạn thực sự cần phải có khả năng nhất định, không phải là một con số tùy ý. "

Việc xuất tinh sớm có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn.

Như bạn biết phụ nữ đó thường là người đầu tiên đạt khoái cảm. Nhà tâm lý và tư vấn cho các cặp vợ chồng, Trish Murphy, giải thích rằng hầu hết các cặp vợ chồng phải đối mặt khi chồng của mình bị PE.

"Nói chung, những người đàn ông hay che giấu những khó khăn tình dục của họ, bởi vì nó rất dễ gây tổn thương. Vì vậy, phụ nữ thường trải qua một thời gian lo lắng, họ cảm thấy họ không đủ hấp dẫn, họ làm điều gì đó không đúng, hay có điều gì đó xảy ra với họ."

"Sau đó, họ có thể cảm thấy khá tức giận, bởi vì khi họ phát hiện ra rằng thực sự chồng mình có vấn đề và đã lãng phí thời gian chịu đựng trong khi anh ta có thể làm điều gì đó về nó."

Hầu hết đàn ông có khó khăn về tình dục có những kinh nghiệm tình dục rất tệ.

"Giúp đỡ là điều lớn nhất tôi làm khi những quý ông đến để nói về điều này. Điều tôi có thể làm là nói về nó, bình thường hóa nó, và có được một câu trả lời cho vấn đề. "

Nhiều cặp vợ chồng đã tự chẩn đoán vấn đề này trước khi gặp bác sĩ "đôi khi họ đi đúng hướng", đôi khi họ lo sợ vấn đề có thể nghiêm trọng hơn như vậy.

"Một trong những khó khăn lớn nhất tôi gặp là những người đàn ông trẻ có khó khăn về tình dục đã tìm hiểu trên mạng trực tuyến và họ nhận được tất cả các thông tin sai lệch. Chúng tôi cần một nơi có thể cung cấp thông tin đáng tin cậy, an toàn, vững chắc, nơi mọi người có thể tìm hiểu và giải đáp thắc mắc một cách chuyên nghiệp."

"Điều này khá quan trọng, đặc biệt là với những người trẻ, bởi vì họ luôn sử dụng mạng thông tin trên internet."

Trish khuyến khích phụ nữ nói chuyện với bạn tình của mình và không ảo tưởng rằng, "cho nó thời gian và tất cả sẽ ổn thôi."

"Đột nhiên, bạn nhận thấy chính mình 10 năm sau với tình trạng không thay đổi, đó là rắc rối lớn. Nếu có vấn đề, hãy can đảm để nói về nó, và giải quyết một cách khoa học."

"Vâng, bạn có thể phải ép họ vào một nơi nào đó nhưng đó là vì lợi ích của họ, đó là vì bạn yêu họ," bà nói thêm.

Tìm hiểu thêm thông tin về xuất tinh sớm từ Takecontrol.ie, và những câu chuyện thú vị hoặc kiểm tra ở đây.

More Articles for You