fbpx

Tuần Lễ Cưới Xanh: Bài phê bình về cuốn The Green Bride Guide

Làm thế nào để tạo ra một đám cưới thân thiện với Trái đất với bất kỳ ngân sách nào. ...

The Green Bride Guide

Làm thế nào để tạo ra một đám cưới thân thiện với Trái đất với bất kỳ ngân sách nào.

Bạn sẽ chẳng cứu được hành tinh với một đám cưới xanh (tiêu đề như thế này từ tờ Toronto Star khiến tôi sôi cả máu.) Sử dụng mực đậu nành cho thiệp mời làm từ giấy tái chế của bạn, và chọn một chiếc váy đã được sử dụng sẽ không cứu được Mẹ Trái Đất, nhưng nếu bạn là một cá nhân quan tâm đến các vấn đề sinh thái, người mà ngẫu nhiên lên kế hoạch cho đám cưới, thì một lễ cưới xanh sẽ là một sự lựa chọn thiên nhiên. Sau cùng, lễ cưới là một trong những sự kiện có ý nghĩa nhất trong cuộc đời mỗi con người và thường phản ánh giá trị của một cặp đôi khi thốt lên câu "Tôi đồng ý".

Điều đó nói lên rằng, chỉ vì bạn là người ý thức về môi trường không có nghĩa là bạn phải biết cách tìm ra vô số những tấm màng che mặt và những nhà cung cấp từ nước ngoài bằng một chiếc la bàn "xanh". Và đó là nơi mà cuốn sách The Green Bride Guide của Kate Harrison  đã đến.

The Green Bride Guide là một cuốn cẩm nang hướng toàn diện có thể giúp những cặp đôi có ý thức về sinh thái với tất cả các ngân sách để đưa ra những quyết định xanh cho mọi giai đoạn của một đám cưới. Cuốn sách bao gồm tất cả mọi thứ từ việc tìm kiếm một địa điểm cưới 'xanh' cho đến việc lựa chọn những món quà lưu niệm thân thiện với hệ sinh thái nhất. Trong mỗi chương, các lựa chọn xanh được cung cấp được chia thành các loại giá khác nhau, từ loại rẻ nhất đến đắt nhất.

Theo Harrison, quy mô của một đám cưới ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến mức độ 'xanh' của nó.

"Kích thước của đám cưới là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến cả các  loại chi phí và sự bền vững cho đám cưới của bạn. Nói chung, đám cưới càng nhỏ, càng ít tốn kém và nó sẽ ít tác động đến môi trường hơn. Một đám cưới năm mươi người, mỗi người $100, tổng cộng là $5,000. Một đám cưới hai trăm người ở cùng một địa điểm là 20.000 USD và sẽ tác động đến môi trường gấp bốn lần", bà viết. {Tác hại sẽ nhỏ lại đối với đám cưới nhỏ!} 

Harrison nhấn mạnh tầm quan trọng của giao tiếp tầm nhìn của một đám cưới xanh đối với từng nhà cung cấp đám cưới của bạn. Cô bao gồm một giai thoại từ đám cưới của cô, điều làm nổi bật tầm quan trọng của việc giao tiếp rõ ràng.

"Chồng mới cưới và tôi đã chờ đợi cùng với bạn bè của chúng tôi cho sự xuất hiện của những thứ được cho là tàu con thoi chạy bằng nhiên liệu sinh học, khi kéo mối lái ra (nội thất giả-báo) khỏi chiếc SUV limo – khá nhiều hình thức phương tiện giao thông ít thân thiện với môi trường nhất mà bạn có thể tưởng tượng … Chúng tôi đã vô tình được "nâng cấp" bởi công ty vận tải với mục đích tốt đẹp nhưng không hiểu rõ môi trường của chúng tôi ", bà viết. 

Harrison cũng thảo luận về 'sự rửa sạch xanh' và khuyên các cặp vợ chồng phải thận trọng về việc chọn nhà cung cấp. Những thuật ngữ như 'xanh', 'sinh thái' và 'thân thiện môi trường "không được quy định bởi chính phủ Hoa Kỳ và có thể được sử dụng bởi bất cứ ai. (Chỉ cần nghĩ về tất cả các loại dầu gội "hữu cơ" trên kệ chứa đầy paraben.) "Xanh" đã trở thành một ngành công nghiệp kiếm tiền khổng lồ và đôi khi rất khó để biết ai là hợp pháp và những người chỉ đơn giản là để kiếm tiền. Cuốn sách và trang web của Harrison giúp các cặp vợ chồng có thể  lựa chọn các doanh nghiệp hợp pháp bền vững được đề nghị theo ý kiến cá nhân của tác giả.

Một trong những điểm quan trọng nhất mà Harrison nói đến đó là một đám cưới xanh không chỉ là đưa ra quyết định mua hàng thân thiện với môi trường, mà còn truyền bá phúc âm – bằng một cách không-thuyết-giáo. 

"…cũng cùng một cách mà đám cưới là một cơ hội để bạn và chồng chưa cưới của bạn để thể hiện sở thích của bạn, nó cũng là cơ hội duy nhất để bạn có thể thể hiện các giá trị của mình." 

Khi nói đến việc tạo ra một sự kiện xanh, nó không bắt buộc phải là tất cả hoặc không có gì: cố gắng hết sức là điều bạn cần, Harrison nói. Và The Green Bride Guide: Làm thế nào để tạo ra một đám cưới thân thiện với Trái đất với bất kỳ ngân sách nào sẽ giúp bạn làm điều đó.

 

More Articles for You