fbpx

5 điều cần đảm bảo để có một hội nghị khách hàng thành công

Có đến 98% khách hàng nói rằng họ có xu hướng mua hàng của công ty hơn sau khi tham dự các sự kiện khách hàng và họ cũng có ấn tượng tốt hơn về công ty sau các sự kiện trực tiếp. 

Đây là một cơ hội và cũng là thách thức của các doanh nghiệp muốn thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng. Để tổ chức một buổi hội nghị khách hàng thành công, có nhiều yếu tố cần xem xét, tuy nhiên cốt lõi vẫn là câu hỏi: Khách hàng của bạn muốn được gì sau khi tham gia sự kiện?

Dưới đây là 5 điều mà khách hàng mong muốn nhận được sau khi tham gia sự kiện và cách bạn có thể tận dụng nó để tạo sự khác biệt với đối thủ.

1. Nhu cầu đóng góp ý kiến

Một trong những cách thông minh là tạo một ủy ban khách hàng để giúp bạn lập kế hoạch cho sự kiện khách hàng của mình. Không chỉ là một cách tuyệt vời để lấy ý tưởng và phản hồi, bạn sẽ có một nhóm  khách hàng quan trọng giúp đảm bảo sự kiện được diễn ra thành công hơn. Nhóm này sẽ trở thành những người ủng hộ giúp quảng bá sự kiện, cũng như đảm bảo nó mang lại giá trị cao cho những người tham dự.

2. Những trải nghiệm cá nhân hóa của khách hàng

Mọi khách hàng đều cảm thấy nhu cầu của họ là duy nhất đối với tổ chức. Khách hàng sẽ muốn có cảm giác như bạn đã dành thời gian để tạo ra trải nghiệm được thiết kế riêng cho nhu cầu cá nhân của họ.

Khách hàng muốn những trải nghiệm cá nhân hóa hơn khi tham gia hội nghị

Thiết kế các hoạt động cá nhân hóa hơn cho sự kiện hội nghị khách hàng

Thấu hiểu được điều đó, bạn cần tạo ra những chương trình dành riêng cho từng nhóm khách hàng. Cụ thể là sau quá trình thu thập ý kiến, hãy phân loại khách hàng theo những đặc tính khác nhau và tổ chức các buổi hội nghị nhỏ cho từng nhóm. Việc làm này sẽ giúp khách hàng cảm thấy như họ đang được trải nghiệm một dịch vụ độc đáo.

3. Hội nghị khách hàng đáp ứng nhu cầu được giáo dục

Khách hàng không muốn có cảm giác như họ đến sự kiện của bạn để được bán hàng. Mặt khác, họ lại muốn được học cái gì đó từ buổi hội nghị. Hãy giữ các phiên họp, bản trình diễn và chương trình làm việc tập trung vào các chủ đề mà khách hàng được giáo dục về lý do sản phẩm / dịch vụ của bạn nên được xem xét.

Các hoạt động giáo dục tại buổi hội nghị khách hàng được đánh giá cao

Các hoạt động giáo dục tại buổi hội nghị luôn được khách hàng đánh giá cao

Một số câu hỏi mang lại giá trị giáo dục cho sản phẩm của bạn nhiều hơn là quảng cáo bán hàng mà người tham dự sẽ quan tâm như:

  • Sản phẩm của bạn cần giảm thiểu rủi ro nào khi sử dụng nhất?
  • Sản phẩm của bạn sẽ giúp họ duy trì các quy định như thế nào theo những yêu cầu nhất định?
  • Giới thiệu sự sáng tạo của một khách hàng khác đã sử dụng sản phẩm của bạn để giúp họ giải quyết một thách thức lớn nào đó mà những khách hàng khác có thể gặp phải?

Đây là những cách tuyệt vời để khách hàng của bạn được giáo dục mà không cảm thấy như tất cả những gì bạn đã làm là quảng bá sản phẩm. Tận dụng tốt điều này, sẽ giúp các buổi hội nghị khách hàng của công ty bạn diễn ra thành công hơn.

4. Tạo cho khách hàng cảm thấy mình đặc biệt trong buổi hội nghị

Mọi người thích trở thành một phần của những điều đặc biệt, bạn cần mang lại cảm giác họ được đánh giá cao khi tham gia sự kiện. Một số điều bạn có thể làm tại các hội nghị khách hàng để nhấn mạnh điều này là:

Bữa tối và sự kiện dành cho khách VIP (tạo các nhóm độc quyền dựa trên thời gian gắn bó với công ty, số tiền chi tiêu với tư cách khách hàng, v.v.)

Tâm lý được quan tâm của khách hàng là mấu chốt cho các doanh nghiệp khai thác

Tâm lý được quan tâm của khách hàng là mấu chốt cho các doanh nghiệp khai thác

Bàn tròn với các giám đốc điều hành tại công ty của bạn giúp họ hiểu tầm nhìn của công ty, xem trước những gì sắp xảy ra và để có “tiếng nói” được lắng nghe trong một không gian thân mật

Các sự kiện ghi nhận trong đó một số khách hàng nhất định được đánh dấu vì một thành tích lớn (tốt nhất là do sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn)

>> Xem thêm: Bật mí cách thu hút khách mời đến dự hội nghị nhiều hơn

5. Mang lại những trải nghiệm đáng nhớ nhất dành cho khách hàng

Đó không phải là tất cả về công ty, sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Một số sự kiện khách hàng thành công nhất là kết hợp “chương trình đặc biệt” để khách hàng tham gia nhằm tạo ra những kỷ niệm lâu dài trong tâm trí khách.

Ví dụ như:

  • Một sự kiện từ thiện (như một môi trường sống cho dự án nhân văn)
  • Trải nghiệm học tập đặc biệt (như lớp học vẽ tranh hoặc nấu rượu)
  • Các minigame thú vị (rút thăm trúng thưởng, tham gia trò chơi có thưởng)

Bên cạnh đó, không gian tổ chức buổi hội nghị là yếu tố tác động nhiều nhất đến việc triển khai các hoạt động thú vị trên. Hãy đảm bảo rằng bạn kỹ lưỡng lựa chọn địa điểm tổ chức đáp ứng bảng kế hoạch của sự kiện.

Chọn địa điểm thích hợp với các hoạt động trong bảng kế hoạch

Chọn địa điểm thích hợp với các hoạt động trong bảng kế hoạch

Kết luận

Mặc dù mỗi công ty sẽ có từng đối tượng khách hàng khác nhau, nhưng hầu hết, sự hài lòng của khách hàng khi tham gia hội nghị đều giống nhau. Nắm được các yếu tố trong bài viết trên sẽ giúp bạn tạo ra những hội nghị khách hàng thành công, giúp mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xem thêm: 7 cách thu hút khách hàng tham gia sự kiện của công ty nhiều hơn

More Articles for You

Gợi ý những món quà đáp lễ khiến khách mời xiêu lòng trong tổ chức tiệc cưới

Hôn lễ là dịp mà cô dâu chú rể nhận được những lời chúc phúc chân thành nhất từ những …

Top 10 thực đơn nhà hàng tiệc cưới từ phổ thông đến thượng hạng tại nhà hàng Gala Center

Thực đơn trong tiệc cưới là hạng mục mà hầu như tất cả cặp đôi trước khi tiến hành lễ …

Gala Center – Ấn tượng với nhiều sảnh tiệc cưới đẹp

Kết hôn là một điều trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, để có một hôn lễ hoàn chỉnh …

Nên chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới như thế nào cho mùa hè?

Ngoài các dịp cuối năm và đầu năm, mùa hè cũng là thời điểm vàng mà nhiều cặp đôi lựa …

Chinh phục thực khách với thực đơn tiệc cưới cao cấp tại nhà hàng Metropole

Lựa chọn một menu tiệc cưới để phù hợp với khẩu vị, sở thích của thực khách là điều không …

Nên chọn Buffet hay Tea break cho hội nghị tại các trung tâm hội nghị quận Tân Bình?

Những bữa ăn trong hội nghị sẽ giúp cho hội nghị trở nên không nhàm chán, làm tăng hứng thú …