fbpx

9 bí quyết để tổ chức tiệc cưới thành công

Sau lễ cưới, đã đến lúc cử hành hôn lễ của bạn bằng một bữa tiệc chiêu đãi thịnh soạn. Bữa tiệc chỉ có một lần này cần phải có gì đó đặc biệt và bạn sẽ muốn khách của mình nhớ đến nó vì tất cả những lý do chính đáng. Chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này với đầy đủ các ý tưởng tổ chức tiệc cưới, cho bạn biết cách lên kế hoạch cho bữa tiệc hoàn hảo. Đã đến lúc chúng ta chia sẻ những bí quyết để tổ chức tiệc cưới thành công.

1. Nghĩ về khách của bạn

Khi bạn bắt đầu lập kế hoạch, hãy nghĩ đến việc làm cho khách của bạn thoải mái nhất có thể. Điều này có nghĩa là có nhiều chỗ ngồi, chỗ đậu xe dễ dàng, tiện nghi và tất cả những thứ nhỏ nhặt khác đảm bảo khách của bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ ngay từ khi họ đến.

Luôn luôn nghĩ về khách khi lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới

Tạo sự thoải mái nhất cho khách tham dự

2. Chọn giải trí dễ dàng khi tổ chức tiệc cưới 

Hãy nhớ bao gồm các chương trình giải trí khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới mà khách có thể tham gia bất cứ khi nào họ muốn. Rất nhiều người thích cơ hội trò chuyện với bạn bè và gia đình, vì vậy hãy đảm bảo rằng bất kỳ kế hoạch nào bạn lên kế hoạch đều là tùy chọn đừng ép khách tham gia. Các trò chơi trong vườn, quầy chụp ảnh và thậm chí cả những trò giải trí đều hoạt động hoàn hảo.

3. Tập trung vào đồ ăn và thức uống

Lựa chọn những món ăn đặc biệt dành cho khách mời

Chọn món ăn phù hợp cho thực đơn tiệc cưới

Mọi người sẽ luôn nhớ đồ ăn và thức uống nên điều này rất quan trọng. Không ai muốn đói hoặc khát trong ngày vui vì vậy hãy lên thực đơn của bạn sao cho có nhiều thứ để mong đợi. Cũng cần lưu ý rằng khách có thể cảm thấy buồn nôn sau buổi lễ của bạn, đặc biệt nếu họ đã quãng đường khá xa đến tham dự lễ cưới của bạn. Ngoài ra, bạn muốn tiệc tùng vào buổi tối muộn, đồ ăn nhẹ sẽ giúp mọi người tiếp tục tham gia.

4. Cho khách thời gian

Đảm bảo rằng lịch trình trong ngày của bạn có nhiều thời gian. Điều này có nghĩa là khách sẽ không cảm thấy vội vã và có nhiều thời gian để trò chuyện và vui vẻ thoải mái. Không ai muốn cảm thấy rằng họ đang trôi qua cả ngày hoặc việc tuân theo một kế hoạch thời gian siêu cứng nhắc quan trọng hơn việc tận hưởng. Tránh việc nhồi nhét quá nhiều thứ vào ngày của bạn.

5. Tạo bầu không khí phù hợp

Nếu bạn muốn mọi người thư giãn, hãy thiết lập tâm trạng bằng âm nhạc, nhịp độ nhanh và nhiều không gian cho khách của bạn. Nếu bạn muốn khiến mọi người có tâm trạng tham gia một bữa tiệc vào buổi tối, hãy thêm vào một số ánh sáng, âm nhạc to hơn và cố gắng thu hút khách của bạn lại với nhau nhiều hơn một chút. Nếu bạn có thể tạo ra không khí phù hợp, tiệc cưới của bạn sẽ thành công rực rỡ.

6. Lập kế hoạch có cá tính

Ngày cưới của bạn cần phản ánh bạn và đó cần phải là một ngày mà bạn cảm thấy thoải mái. Vì vậy, nếu bạn nổi tiếng với lối sống thoải mái, đừng lên kế hoạch cho một đám cưới thực sự trang trọng vì điều đó sẽ không phù hợp với bạn và khách mời của bạn. Nói chuyện với nhà tổ chức sự kiện tại địa điểm của bạn và để họ gợi ý những điều phù hợp với tính cách của bạn.

Tham khảo: Dịch vụ lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới trọn gói của Metropole

7. Đảm bảo rằng luôn có một lựa chọn

Dù bạn có thể muốn mọi người tập trung trên sàn nhảy suốt đêm, thì việc nghĩ rằng tất cả khách mời của bạn sẽ có thể tiệc tùng đến khuya là điều không thực tế. Hãy nghĩ đến việc tạo ra một khu vực chỗ ngồi cho những vị khách lớn tuổi hơn (hoặc cho bất kỳ ai chỉ cần một khoảng trống cách xa bữa tiệc chính) để họ có thể bước ra khi cần mà không cần phải rời đi hoàn toàn.

8. Chọn nhà cung cấp của bạn một cách cẩn thận

Các nhà cung cấp của bạn sẽ có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của tiệc cưới của bạn, vì vậy hãy lựa chọn họ một cách cẩn thận. Hỏi địa điểm của bạn để biết các đề xuất và bạn có nghiên cứu để đảm bảo rằng mọi người bạn đặt chỗ phù hợp với phong cách của bạn và hiểu những gì bạn muốn trong ngày của mình.

9. Đừng ngại khác biệt

Tạo nên sự khác biệt mang tính cá nhân

Tạo sự khác biệt nhưng vẫn mang tính cá nhân trong tiệc cưới

Nếu có điều gì đó quan trọng đối với bạn hoặc nếu bạn muốn đưa một số ý tưởng đám cưới độc đáo vào kế hoạch của mình, hãy bắt đầu. Khách tham dự sẽ luôn phản ứng tốt với bất kỳ điều gì bất thường, thú vị hoặc họ có thể thấy có mối liên hệ với bạn. Tuy nhiên, có thể hữu ích nếu bạn chuẩn bị trước cho một vài người để họ có thể chỉ cho những vị khách khác của bạn phải làm gì hoặc cách tham gia.

Tổng kết

Những bí quyết được chia sẻ ở bài viết phía trên sẽ giúp cho bản tổ chức tiệc cưới một cách thành công và tạo nên những kỷ niệm đáng trong mỗi khách mời.

Tham khảo: Nhà hàng tiệc cưới Metropole

More Articles for You

Những mẫu thiết kế áo cưới đẹp nên lựa chọn trong tổ chức tiệc cưới

Ngày cưới là ngày mà mọi người chờ đợi và hiển nhiên người ta đã đầu tư rất nhiều công …

5 Cách giải tỏa căng thẳng trước ngày cưới cho cô dâu

Việc chuẩn bị lễ vu quy, dạm ngõ, lên ý tưởng tổ chức, chọn nhà hàng tiệc cưới,… ắt hẳn …

Lưu ý gì khi tổ chức cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM, hẳn các cô dâu chú rể có rất nhiều công …

5 điều cần cân nhắc khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện hội nghị

Khi tổ chức một hội nghị, doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều điều và lựa chọn địa điểm là …

4 cách giúp quá trình lập kế hoạch cưới bớt căng thẳng

Một số cặp đôi chia sẻ rằng họ đã cảm thấy stress và mệt mỏi rất nhiều trong khi chuẩn …

Lưu ý những điều sau giúp cô dâu tránh sơ suất mắc sai lầm trong ngày trọng đại

Đa số các cặp đôi, đặc biệt là cô dâu nào chắc hẳn cũng sẽ đau đầu vì những hôm …