fbpx

Chia sẻ kinh nghiệm sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời hợp lý

Trước khi ngày cưới diễn ra, cô dâu chú rể thường chuẩn bị rất nhiều khâu quan trọng như áo cưới, chọn nhà hàng tiệc cưới tại TPHCM, lên danh sách khách mời, thiệp mời,… Để buổi lễ được diễn ra trọn vẹn hơn thì các cặp đôi nên có sự chuẩn bị trước cho việc phân chia, sắp xếp chỗ ngồi. Đây cũng là một yếu tố góp phần thành công cho buổi lễ. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn các cách sắp xếp nhé! 

Sắp xếp chỗ ngồi cho hai gia đình sui gia 

Đối với văn hoá người Việt Nam thì điều này vô cùng quan trọng. Bạn nên ưu tiên sắp xếp hai bên gia đình thông gia vào những bàn có vị trí gần sân khấu nhất. Đối với những người lớn tuổi, đây được xem là cách mà các cặp đôi thể hiện phần nào sự tôn trọng của mình đối với người lớn, ông bà, cha mẹ. Hơn hết, việc sắp xếp vị trí gần sân khấu cũng sẽ thuận lợi hơn cho việc di chuyển lên xuống trong thời gian làm lễ hay phát biểu trong lễ cưới. 

Sắp xếp khách mời theo hội nhóm 

Đây là một sắp xếp khá thú vị. Thông thường khách mời khi được mời đến lễ cưới đều là bạn bè thân thiết của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là cô dâu chú rể. Chính vì thế, sắp xếp chỗ ngồi theo mỗi hội, nhóm khác nhau sẽ khiến khách mời cảm thấy thoải mái hơn. Không khí bữa tiệc cũng sẽ sở nên tươi vui và rộn ràng hơn nữa. 

Bàn tiệc tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace TPHCM

Bàn tiệc được trang trí bởi nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace tại TPHCM

Đối với khách mời là người quen, các bạn bè của ba mẹ hai bên thì bạn hoàn toàn có thể hỏi ý kiến gia đình và cùng ba mẹ ngồi lại để sắp xếp chỗ ngồi chung với nhau. 

Việc sắp xếp chỗ ngồi như vậy sẽ phần nào khiến bạn dễ dàng hơn trong việc đi đến từng bàn nâng ly cảm ơn. Bạn sẽ tránh việc bỏ sót qua những gương mặt thân quen. Hơn nữa, những tấm hình được chụp lại ngày lúc đó tạo thành một kỉ niệm đáng nhớ cho những mối quan hệ, bạn bè thân thiết.

Sắp xếp khách mời theo độ tuổi 

Kiểu sắp xếp này cũng rất phù hợp và được ưa chuộng. Bạn không nhất thiết phải chọn một cách sắp xếp nào đó, mà hoàn toàn có thể kết hợp chúng lại với nhau. 

Không gian tiệc cưới tại Riverside Palace

Không gian tiệc cưới tại nhà hàng Riverside Palace TPHCM

Chắc chắn rằng bạn sẽ nắm được độ tuổi của danh sách khách mời trong đám cưới của mình đúng không? Không cần phải thật chuẩn xác nhưng bạn có thể ước chừng theo kiểu: con nít, tuổi trẻ, bạn bè của bạn, cô chú trung niên và cuối cùng là những người lớn tuổi. Bạn nên ưu tiên cho những khách mời lớn tuổi ở ở những vị trí trung tâm hoặc có thể gần sân khấu. Bởi lẽ, họ sẽ cần sự phục vụ ngay lập tức nếu họ gặp phải vấn đề. Cùng bàn với những người lớn tuổi hoặc con nít thì bạn nên xếp chung với người thân đi cùng với họ để có thể hỗ trợ họ nếu họ cần trong suốt buổi lễ được diễn ra. 

Với các em bé nhỏ thì bạn nên chuẩn bị các ghế dành riêng cho trẻ em. Tại một số các nhà hàng tiệc cưới chuyên nghiệp, chất lượng ngày nay thì điều này hoàn toàn không có gì khó khăn. 

Một số lưu ý khi sắp xếp chỗ ngồi tại các nhà hàng tiệc cưới TPHCM 

Các cặp đôi đến chuẩn bị trước một sơ đồ chỗ ngồi theo từng khu vực. Mỗi khách mời khi đến dự tiệc họ sẽ đi đến xem vị trí của mình, vừa không tốn thời gian lại vừa thoải mái. 

Tiệc cưới tại nhà hàng Riverside Palace TPHCM

Bàn tiệc được sắp xếp trải dài hai bên của lối đi dành cho cô dâu chú rể

Không nên thông báo trước cho khách mời về vị trí chỗ ngồi trong ngày cưới vì họ sẽ khó hình dung và có thể sẽ không nhớ vị trí của mình. Thay vào đó, bạn nên bố trí một vài người sắp xếp chỗ ngồi cho từng khu vực. 

Một điều nữa là bạn không thể sắp xếp bàn tiệc chỉ dành riêng cho toàn trẻ con trong nhà. Vì khi không có người lớn, rất có thể chúng sẽ gặp bất tiện trong quá trình ăn uống. Ngoài ra, chúng sẽ thích chạy nhảy hơn là ngồi yên một chỗ, điều này có thể sẽ làm phiền đến những người khách khác. 

Cuối cùng là bạn nên sắp xếp một khoảng cách vừa đủ giữa các bàn tiệc với nhau để tiện lợi trong việc di chuyển nâng ly và chụp hình kỉ niệm của cô dâu chú rể. 

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đã có thể bỏ túi thêm cho mình những kinh nghiệm cũng như các lưu ý sắp xếp chỗ ngồi sao cho thoải mái nhất. Ngoài ra, tại một số nhà hàng tiệc cưới trên TPHCM hiện nay cũng có dịch vụ hỗ trợ khách sắp xếp và dẫn dắt khách mời ngồi đúng vị trí mà bạn có thể sẽ rất cần. Vì đây cũng là một yếu tố quan trọng không kém đóng góp vào sự thành công buổi tiệc cưới của bạn đó nhé! Chúc bạn thành công! 

More Articles for You

Địa điểm tổ chức sự kiện lý tưởng cho sinh nhật công ty

Tiệc sinh nhật công ty là một dịp đặc biệt đánh dấu cột mốc quan trọng cho bước trưởng thành …

Tại sao nên tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng Riverside Palace

Đám cưới chính là kết quả ngọt ngào cho một tình yêu đẹp. Chính vì vậy, cặp đôi nào cũng …

Trang trí sảnh cưới đẹp phù hợp mùa hè

Mùa hè là một trong những mùa nhộn nhịp, rực rỡ nhất trong năm. Đây cũng được coi là mùa …

Những nhà hàng tiệc cưới có phong cách Châu Âu ở thành phố Hồ Chí Minh

Với bối cảnh đất nước ngày càng phát triển và hội nhập, việc các ngành dịch vụ cũng vì thế …

3 Bí quyết để Cô dâu được rạng rỡ trước tiệc cưới 2021

Bất kỳ cô dâu nào chắc hẳn cũng muốn mình trông thật xinh đẹp ở tiệc cưới, trong bộ váy …

Bắt ngay xu hướng kết hợp màu sắc hồng đào vào hôn lễ cùng nhà hàng tiệc cưới quận Tân Bình

Với những cô nàng bánh bèo yêu thích màu “hường” thì việc kết hợp màu sắc này sẽ khiến cho …