fbpx

Cùng Metropole – nhà hàng tiệc cưới quận 3 khám phá các lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới lý tưởng

Chọn địa điểm là một trong những việc làm quan trọng đầu tiên cần xác định trước khi tổ chức tiệc cưới. Chọn được nơi tổ chức sẽ định hình chung cho toàn bộ các hoạt động trong kế hoạch cưới của bạn. Nếu vẫn chưa biết phải chọn thế nào, bài viết sau đây, Metropole – nhà hàng tiệc cưới quận 3 sẽ gợi ý bạn một vài ý tưởng hay ho, cùng đọc tiếp nhé!

1. Tổ chức ngày cưới tại quê nhà

Nếu đang sống và làm việc ở xa quê nhưng muốn một đám cưới gần gũi với gia đình, họ hàng, tổ chức hôn lễ tại quê nhà là một lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn. Tùy vào cơ sở vật chất, ngân sách, và mức độ thuận tiện cho khách mời hai bên, bạn và người ấy sẽ quyết định xem nên tổ chức tại quê nhà của ai là hợp lý.

Ngoài ra, đây cũng là dịp giúp bạn giới thiệu quê nhà của mình với các bạn bè ở xa, mang đến cho họ những trải nghiệm mà chỉ có ở quê bạn mới có, một ngày cưới đậm chất truyền thống quê hương theo vùng miền.

Tổ chức lễ cưới tại quê nhà là dịp lý tưởng giúp bạn giới thiệu với bạn bè về nơi mình sinh ra

Tổ chức lễ cưới tại quê nhà là dịp lý tưởng giúp bạn giới thiệu với bạn bè về nơi mình sinh ra

2. Nơi đầu tiên gặp nhau của hai bạn

Gặp nhau là duyên, thuộc về nhau và gắn kết mãi về sau là câu chuyện hạnh phúc được hai người vun đắp. Lần đầu bạn gặp người ấy là ở đâu? Có phải nó luôn mang lại cảm xúc bồi hồi, xao xuyến mỗi khi ghé lại nơi đó không? Nếu là vậy, lựa chọn tổ chức tại nơi gặp nhau lần đầu của hai bạn cũng là một ý tưởng rất hay ho.

Nơi đầu tiên gặp nhau có nhiều chất liệu để câu chuyện bạn kể với khách ý nghĩa hơn

Nơi đầu tiên gặp nhau có nhiều chất liệu để câu chuyện bạn kể với khách ý nghĩa hơn

Đó có thể là quán cà phê đâu đó nơi hai bạn sinh sống, hoặc một địa điểm du lịch,… Dù ở đâu, những nơi này vẫn là chất liệu tuyệt vời để bạn kể câu chuyện tình yêu của mình với mọi người. Hãy nhớ viết ra câu chuyện trên website cưới của hai bạn hoặc gắn trang trí đâu đó trong buổi tiệc nhé.

3. Thành phố hiện tại đang sinh sống

Bạn muốn giữ mọi thứ thuận tiện nhất cho công việc, bạn bè, người thân,… Tổ chức ngay tại thành phố bạn sinh sống là lựa chọn tối ưu cho việc này. Tại đây, bạn có thể lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói để hỗ trợ mình. Với năng lực chuyên môn trong ngành tổ chức sự kiện cưới, các đơn vị tự tin sẽ giúp bạn thoải mái bước vào lễ đường mà không tốn quá nhiều công sức chuẩn bị, cũng như tránh được các lỗi sai phổ thông khi tổ chức sự kiện cưới.

Không gian cưới tại nhà hàng tiệc cưới quận 3 - Metropole

Không gian tại nhà hàng tiệc cưới quận 3 – Metropole

4. Một địa điểm du lịch nổi tiếng

Khi nói đến các địa điểm cưới du lịch, chúng là những lựa chọn tuyệt vời cho các cặp đôi có gia đình, bạn bè yêu thích đi du lịch. Điểm đến của buổi hôn lễ có thể ở bất cứ đâu tùy vào sở thích của bạn, một không gian se lạnh, thơ mộng tại Đà Lạt, hay sự thuần khiết, mát mẻ tại các bãi biển đẹp tại Việt Nam,… là những lựa chọn phổ biến cho các cặp đôi muốn tổ chức tiệc cưới kết hợp du lịch.

Kết hợp cưới và du lịch đang là xu hướng khi tổ chức tiệc cưới hiện nay

Kết hợp cưới và du lịch đang là xu hướng khi tổ chức tiệc cưới hiện nay

Ngoài ra, sự lựa chọn này có thể sẽ chiếm chi phí lớn trong ngân sách cưới bởi bạn phải tốn thêm các khoản như: đi lại, thuê khách sạn, thuê đơn vị tổ chức lễ cưới có kinh nghiệm tại địa phương,… Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ vì đây là lựa chọn vừa tốn chi phí vừa đòi hỏi nhiều thời gian để lên kế hoạch.

Lưu ý chung cần nắm khi chọn địa điểm cưới

Khoảng cách địa điểm cưới với người thân và bạn bè

Có nhiều ý tưởng chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, tuy nhiên, chọn một vị trí thuận lợi nhất cho khách mời, người thân và bạn bè trong gia đình là điều quan trọng nhất. Hãy ưu tiên chọn một địa điểm đủ dễ dàng để họ đến, và sẵn sàng trao đổi nếu gia đình người ấy của bạn muốn một vị trí gần hơn.

Ngân sách cho buổi lễ

Ngân sách quyết định tất cả khi nói đến kế hoạch đám cưới. Có thể với một số bạn, đó không phải tất cả, nhưng nó đóng một vai trò quan trọng trong các quyết định mà bạn đưa ra.

Những địa điểm cưới tổ chức tại Phú Quốc hay Đà Lạt thường đắt hơn nhiều so với các địa điểm khác, tùy vào cơ sở vật chất, mức độ thuận tiện đi lại của vị trí mà mỗi nơi sẽ tiêu tốn của bạn một khoản chi phí nhất định. Vì vậy, Metropole khuyên bạn hãy lập ngân sách trước, nếu việc chọn địa điểm tổ chức khiến bạn vượt ngân sách, hãy cân nhắc đến các lựa chọn khác để phù hợp hơn.

Tổng kết

Tổ chức tiệc cưới ở đâu là vấn đề đầu tiên cần nhắc đến khi lên kế hoạch cưới. Metropole – nhà hàng tiệc cưới quận 3 khuyến khích bạn nên bàn bạc cân nhắc công việc này sớm để thống nhất với gia đình hai bên. Việc chọn được địa điểm sớm sẽ giúp bạn có những ước tính và chuẩn bị chu đáo trong các công đoạn chuẩn bị khác. Hãy tham khảo 4 gợi ý trong bài viết trên để có thêm ý tưởng nhé.

 

More Articles for You

Những mẫu thiết kế áo cưới đẹp nên lựa chọn trong tổ chức tiệc cưới

Ngày cưới là ngày mà mọi người chờ đợi và hiển nhiên người ta đã đầu tư rất nhiều công …

5 Cách giải tỏa căng thẳng trước ngày cưới cho cô dâu

Việc chuẩn bị lễ vu quy, dạm ngõ, lên ý tưởng tổ chức, chọn nhà hàng tiệc cưới,… ắt hẳn …

Lưu ý gì khi tổ chức cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM, hẳn các cô dâu chú rể có rất nhiều công …

5 điều cần cân nhắc khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện hội nghị

Khi tổ chức một hội nghị, doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều điều và lựa chọn địa điểm là …

4 cách giúp quá trình lập kế hoạch cưới bớt căng thẳng

Một số cặp đôi chia sẻ rằng họ đã cảm thấy stress và mệt mỏi rất nhiều trong khi chuẩn …

Lưu ý những điều sau giúp cô dâu tránh sơ suất mắc sai lầm trong ngày trọng đại

Đa số các cặp đôi, đặc biệt là cô dâu nào chắc hẳn cũng sẽ đau đầu vì những hôm …