fbpx

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để chương trình tổ chức hội nghị khách hàng thêm ý nghĩa?

Bạn cảm thấy nhàm chán với những chương trình tổ chức hội nghị khách hàng lặp đi lặp lại? Bạn mong muốn những hoạt động mới mẻ hơn để ghi dấu ấn với các khách mời? Hãy cùng điểm qua một số gợi ý dưới đây để giúp hội nghị của bạn thêm phần ý nghĩa và đặc sắc. 

1. Quà tặng tri ân

Những món quà nhỏ sẽ giúp khách hàng thấy được sự trân trọng và biết ơn của các doanh nghiệp  

Những món quà nhỏ sẽ giúp khách hàng thấy được sự trân trọng và biết ơn của các doanh nghiệp

Hội nghị khách hàng là dịp để các doanh nghiệp hiểu hơn về các khách hàng cũng như thể hiện sự quan tâm đến những người đã cùng đồng hành với công ty trong suốt chặng đường đã qua. Chính vì vậy, một món quà nhỏ sẽ giúp bạn gửi gắm tâm ý đến với khách hàng. Tùy theo lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm mới nhất hoặc các voucher ưu đãi để làm quà tặng. Điều này vừa giúp các khách hàng trải nghiệm sản phẩm mới và mang đến những nhận xét khách quan cho bạn, vừa giúp làm tăng thiện cảm của khách hàng đối với công ty.

2. Tiệc giữa giờ

Đây sẽ là một lưu ý lớn dành cho các hội nghị có quy mô tầm cỡ và có thời gian tổ chức kéo dài. Việc phải ngồi liên tục tại một vị trí và phải lắng nghe các nội dung trao đổi mà không có sự gián đoạn sẽ dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi và thiếu tập trung. Từ đó, các khách mời có thể sẽ bỏ qua một số thông điệp quan trọng mà doanh nghiệp gửi gắm.

Những bữa tiệc giữa giờ là thời điểm giúp khách mời thư giãn  

Những bữa tiệc giữa giờ là thời điểm giúp khách mời thư giãn 

Chính vì những nguyên nhân này, các nhà tổ chức nên cân nhắc đến các buổi tiệc giữa giờ để dành ra một khoảng nghỉ cho các khách hàng. Tiệc giữa giờ là thời gian để thư giãn và trò chuyện, giúp cho hội nghị của bạn thêm phần ấm cúng và thân mật. Bạn có thể lựa chọn giữa các loại tiệc thông dụng như tiệc tại bàn, tiệc buffet, tiệc finger food, tiệc cocktail,…để phù hợp với từng đối tượng khách hàng và tính chất của buổi lễ. Điều này sẽ giúp khách hàng lấy lại năng lượng và tiếp tục dành tinh thần tập trung cho những nội dung của hội nghị.

3. Đồ uống theo sở thích

Để buổi hội nghị thêm phần thân mật, bạn có thể bắt đầu bằng một món đồ uống khác ngoài nước suối. Điều này sẽ tạo một bất ngờ nho nhỏ cho các khách hàng khi nhận được những món đồ uống hấp dẫn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc những loại đồ uống phù hợp với các đối tượng khách mời của bạn. Đừng nên lựa chọn một loại đồ uống có hương vị đặc thù không quá thông dụng bởi có thể chúng sẽ không phù hợp với một số khách tham dự. Một số loại thức uống mà bạn có thể cân nhắc cho buổi hội nghị như:

  • Cà phê
  • Trà
  • Nước trái cây

Đặc biệt, nếu  thời gian bắt đầu hội nghị là buổi sáng, bạn cũng có thể chuẩn bị một vài món ăn nhẹ như bánh mì, bánh mặn,…để các khách mời lót dạ. Chắc chắn sự chu đáo của bạn sẽ làm khách hàng cảm thấy những giá trị và lòng tin mà họ đã trao cho bạn là xứng đáng. 

4. Hoạt động trúng thưởng

Vòng quay trúng thưởng - chương trình thường được áp dụng trong các hội nghị khách hàng  

Vòng quay trúng thưởng – chương trình thường được áp dụng trong các hội nghị khách hàng

Bên cạnh các món quà tri ân, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn tổ chức các chương trình trúng thưởng để tạo bất ngờ cho buổi hội nghị. Bạn có thể chọn sản phẩm, voucher của công ty làm phần thưởng hoặc lựa chọn các quà tặng tri ân có giá trị khác. Các hoạt động này luôn mang lại cảm giác sôi động cho không khí, giúp thả lỏng tâm trạng sau khi tham gia một hội nghị quá dài. 

5. Trò chơi tập thể

Ngoài hoạt động trúng thưởng, các trò chơi tập thể cũng sẽ giúp khuấy động bầu không khí và mang đến cho các khách mời những giờ phút vui vẻ. Bạn có thể mời một số khách hàng tham gia cùng nhân viên doanh nghiệp để giúp tăng sự gắn bó giữa khách hàng và công ty. Một số trò chơi thường được lựa chọn cho hội nghị như:

  • Bịt mắt đoán đồ vật
  • Đoán ý đồng đội
  • Đuổi hình bắt chữ
  • Trò chơi chùm nho
  • Chuyền đồ vật

Bịt mắt đoán đồ vật - Trò chơi giúp khuấy động bầu không khí tại các sự kiện  

Bịt mắt đoán đồ vật – Trò chơi giúp khuấy động bầu không khí tại các sự kiện

Lời kết

Trên đây là những gợi ý để giúp chương trình tổ chức hội nghị khách hàng của bạn thêm phần ý nghĩa và mới lạ. Nếu bạn vẫn đang lo lắng không biết nên lựa chọn địa điểm tổ chức hội nghị như thế nào cho phù hợp, Gala Center sẽ là một ý kiến không tồi dành cho các doanh nghiệp. Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức cùng với các gói dịch vụ hội nghị trọn gói, chắc chắn rằng Gala Center sẽ mang đến cho bạn và các khách hàng những giờ phút vui vẻ và gắn kết nhất. Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ có thêm những gợi ý hay ho để gây ấn tượng với các khách mời và tạo nên một hội nghị thành công, tốt đẹp. 

More Articles for You

Bông tẩy trang tốt cho da mụn: Sạch sâu, kiểm soát dầu, tự tin mỗi ngày

Khi mà môi trường ngày càng ô nhiễm, bụi mịn gia tăng cũng là lúc chúng ta phải có nhiều …

Khám phá miếng dán hút mụn – Giải pháp tức thì giảm mụn đáng tin cậy

Miếng dán hút mụn đã chứng minh là một lựa chọn đáng tin cậy để giải quyết mụn. Thật đơn …

Bã nhờn là gì? Top 5 sản phẩm trị sợi bã nhờn siêu an toàn và lành tính cho da

Sản phẩm trị sợi bã nhờn nào hiệu quả? Chăm sóc da đúng cách là điều quan trọng để duy …