fbpx

Hôn nhân gia đình và những vấn đề hiện đại

Lý do chọn đề tài Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình tốt thì xã hội tốt ...

Lý do chọn đề tài Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình tốt thì xã hội tốt và xã hội tốt tạo điều kiện cho gia đình phát triển. Trong các tác phẩm văn học, đạo đức học, triết học và đạo lý của các loại hình tôn giáo thì gia đình được coi là nền tảng của xã hội . Đối với mỗi cá nhân, gia đình là môi trường xã hội đầu tiên mà con người tiếp xúc, được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và trưởng thành. Có thể nói, gia đình là cái nôi nhân cách, cuộc sống gia đình làm nảy sinh những mầm sống ban đầu của nhân cách. Những sở thích, suy nghĩ, ước mơ tình cảm của con người được nuôi dưỡng và thông qua gia đình con người biết điều chỉnh các mối quan hệ xã hội. Qúa trình xã hội hóa của mỗi cá nhân diễn ra thuận lợi chỉ với điều kiện cá nhân được sống trong một gia đình hạnh phúc, một gia đình hạnh phúc mọi người thương quan tâm tới nhau.

Gia đình là “tổ ấm” thực sự cần thiết cho mỗi người, nó đáp ứng nhu cầu tình cảm của các thành viên trong gia đình, tạo sự cân bằng tâm lý sau những giờ lao động, học tập căng thẳng, mệt mỏi ngoài xã hội. Vì vậy xây dựng gia đình hạnh phúc là thực sự cần thiết cho mỗi người và hạnh phúc gia đình sẽ tạo điều kiện cho con người phát triển hài hòa tâm lý và thể chất, phát huy được các tiềm năng của mình để cống hiến cho xã hội. Vì thế mà một gia đình hạnh phúc không chỉ ảnh hưởng đến mỗi cá nhân trong gia đình mà còn ảnh hưởng đến toàn xã hội. Gia đình tốt đẹp sẽ là nền tảng góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp.

Như Bác Hồ dạy “ Nhiều gia đình cộng lại thành xã hội, xã hội tốt đẹp thì gia đình càng tốt, gia đình tốt thì xã hội mới tốt” Để có được hạnh phúc gia đình thì cơ sở đầu tiên là những người chủ gia đình trong tương lai ( những thanh niên đến tuổi kết hôn ) phải nhận thức đúng tầm quan trọng của một gia đình hạnh phúc, những yếu tố để có một gia đình hạnh phúc, đồng thời phải có sự lựa chọn bạn đời “tâm đầu ý hợp” với 2 tình cảm, quan điểm của mình. Như vậy, hành vi chọn bạn đời đúng đắn, phù hợp sẽ là cơ sở đầu tiên cho mỗi người tạo dựng hạnh phúc cho chính bản thân mình. Trong thời đại giao lưu văn hóa, mở cửa hội nhập như hiện nay, bên cạnh những yếu tố tích cực như giao lưu, học hỏi, tiếp thu nguồn tri thức của nhân loại làm phong phú đa dạng văn hóa Việt thì những yếu tố tiêu cực làm cho quan niệm về hạnh phúc gia đình và hôn nhân có sự thay đổi.

 

More Articles for You

Khám phá ngay phong cách trang trí sảnh tiệc cưới theo mùa hot nhất hiện nay tại Gala Center

Ở các năm trở lại đây các xu hướng sảnh tiệc cưới tại Việt Nam luôn được các cặp đôi …

Đừng mắc 3 sai lầm này trong trang trí sảnh tiệc cưới

Trang trí sảnh tiệc cưới là yếu tố tạo nên ấn tượng và giúp thể hiện nét đặc trưng riêng …

Fusion – Nét ẩm thực mới mẻ trong thực đơn nhà hàng tiệc cưới Gala Center

Làm thế nào để sáng tạo nên một thực đơn mới lạ mà vẫn hài hòa khẩu vị của các …

Cần lưu ý gì khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới quận Tân Bình?

Đằng sau một hôn lễ thành công và ấn tượng là những ngày tất bật, bận rộn của các cô …

Gợi ý những món quà đáp lễ khiến khách mời xiêu lòng trong tổ chức tiệc cưới

Hôn lễ là dịp mà cô dâu chú rể nhận được những lời chúc phúc chân thành nhất từ những …

Top 10 thực đơn nhà hàng tiệc cưới từ phổ thông đến thượng hạng tại nhà hàng Gala Center

Thực đơn trong tiệc cưới là hạng mục mà hầu như tất cả cặp đôi trước khi tiến hành lễ …