fbpx

Hôn nhân gia đình và những vấn đề hiện đại

Lý do chọn đề tài Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình tốt thì xã hội tốt ...

Lý do chọn đề tài Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình tốt thì xã hội tốt và xã hội tốt tạo điều kiện cho gia đình phát triển. Trong các tác phẩm văn học, đạo đức học, triết học và đạo lý của các loại hình tôn giáo thì gia đình được coi là nền tảng của xã hội . Đối với mỗi cá nhân, gia đình là môi trường xã hội đầu tiên mà con người tiếp xúc, được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và trưởng thành. Có thể nói, gia đình là cái nôi nhân cách, cuộc sống gia đình làm nảy sinh những mầm sống ban đầu của nhân cách. Những sở thích, suy nghĩ, ước mơ tình cảm của con người được nuôi dưỡng và thông qua gia đình con người biết điều chỉnh các mối quan hệ xã hội. Qúa trình xã hội hóa của mỗi cá nhân diễn ra thuận lợi chỉ với điều kiện cá nhân được sống trong một gia đình hạnh phúc, một gia đình hạnh phúc mọi người thương quan tâm tới nhau.

Gia đình là “tổ ấm” thực sự cần thiết cho mỗi người, nó đáp ứng nhu cầu tình cảm của các thành viên trong gia đình, tạo sự cân bằng tâm lý sau những giờ lao động, học tập căng thẳng, mệt mỏi ngoài xã hội. Vì vậy xây dựng gia đình hạnh phúc là thực sự cần thiết cho mỗi người và hạnh phúc gia đình sẽ tạo điều kiện cho con người phát triển hài hòa tâm lý và thể chất, phát huy được các tiềm năng của mình để cống hiến cho xã hội. Vì thế mà một gia đình hạnh phúc không chỉ ảnh hưởng đến mỗi cá nhân trong gia đình mà còn ảnh hưởng đến toàn xã hội. Gia đình tốt đẹp sẽ là nền tảng góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp.

Như Bác Hồ dạy “ Nhiều gia đình cộng lại thành xã hội, xã hội tốt đẹp thì gia đình càng tốt, gia đình tốt thì xã hội mới tốt” Để có được hạnh phúc gia đình thì cơ sở đầu tiên là những người chủ gia đình trong tương lai ( những thanh niên đến tuổi kết hôn ) phải nhận thức đúng tầm quan trọng của một gia đình hạnh phúc, những yếu tố để có một gia đình hạnh phúc, đồng thời phải có sự lựa chọn bạn đời “tâm đầu ý hợp” với 2 tình cảm, quan điểm của mình. Như vậy, hành vi chọn bạn đời đúng đắn, phù hợp sẽ là cơ sở đầu tiên cho mỗi người tạo dựng hạnh phúc cho chính bản thân mình. Trong thời đại giao lưu văn hóa, mở cửa hội nhập như hiện nay, bên cạnh những yếu tố tích cực như giao lưu, học hỏi, tiếp thu nguồn tri thức của nhân loại làm phong phú đa dạng văn hóa Việt thì những yếu tố tiêu cực làm cho quan niệm về hạnh phúc gia đình và hôn nhân có sự thay đổi.

 

More Articles for You

Thuê dịch vụ tiệc cưới trọn gói có cần thiết không?

Dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói có thật sự cần thiết không? Các cặp uyên ương sẽ nhận …

Khám phá những địa điểm có dịch vụ tổ chức đám cưới mới lạ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Với xu thế hội nhập và phát triển, có rất nhiều ý tưởng được ra đời nhằm giúp cho các …

Tiết lộ những mẹo thú vị làm tạo nên đám cưới độc đáo và thú vị hơn

Đám cưới là một thời điểm quan trọng đánh dấu cột mốc mới của cuộc đời mỗi người. Chính vì …

Những gam màu xu hướng dành cho hôn lễ cùng thực đơn tiệc cưới sang trọng

Nhằm tạo nên những concept tiệc cưới hiện đại và hợp xu hướng nhất, các trung tâm tổ chức tiệc …

Các loại hình Gala Dinner thường diễn ra tại trung tâm hội nghị

Gala Dinner là một trong những chương trình sự kiện phổ biến nhất tại các trung tâm hội nghị. Không …

Nhanh tay áp dụng 5 ý tưởng mới lạ biến hoá menu tiệc cưới mùa hè thêm độc đáo

Khác với thời tiết mát mẻ và chớm lạnh của mùa xuân, thu và đông. Khi quyết định lựa chọn …